Cơ hội giành học bổng 2,5 tỷ đồng cùng Hội đồng Anh

Mùa hè này, bên cạnh những hoạt động phong phú diễn ra trong suốt chương trình học, học viên trung học phổ thông tại Hội đồng Anh Hà Nội còn đón nhận hai dấu mốc tiêu biểu: Cuộc thi thử thách hùng biện mùa hè 2015 và chương trình học được nâng cấp dành cho học viên bậc Trung học phổ thông, bắt đầu được Hội đồng Anh thực hiện từ tháng Tám này.

Cuộc thi thử thách hùng biện mùa hè 2015

Cuộc thi thử thách hùng biện mùa hè 2015 nằm trong khuôn khổ hợp tác với trường Kings Colleges được tổ chức dưới hình thức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học viên trung học phổ thông tại Hội đồng Anh Hà Nội. Các thí sinh sẽ tranh tài với nhau để trở thành một trong ba người chiến thắng và nhận một trong ba suất học bổng trị giá £25,000 mỗi suất từ trường Kings Colleges, Vương quốc Anh. Để dành chiến thắng trong vòng thi lớp và vòng chung kết, trong những tuần qua các học viên đã không ngừng chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình cùng với sự giúp đỡ của giáo viên cao cấp tại Hội đồng Anh. Chương trình học trong kỳ hè này cũng được thiết kế thêm bốn buổi học đặc biệt nhằm giúp các học viên nâng cao kỹ năng thuyết trình, một trong những kỹ năng quan trọng giúp các em có nhiều cơ hội để thành công hơn trong tương lai.

Cơ hội giành học bổng 2,5 tỷ đồng cùng Hội đồng Anh
Ông Andrew Hutchinson, thành viên Ban Giám đốc của Kings Education và một trong ba giám khảo của cuộc thi

Chung Kết cuộc thi sẽ diễn ra tại Hội đồng Anh vào thứ Bảy ngày 18 tháng 07. Đây sẽ là cuộc tranh tài của những thí sinh chiến thắng trong các vòng thi lớp trước ban giám khảo bao gồm các thành viên ông Andrew Hutchinson, thành viên Ban Giám đốc của Kings Education, ông Taliesin Porter và ông Loz Whitaker, giảng viên tiếng Anh cao cấp tại Hội đồng Anh. Ba suất học bổng nói trên sẽ được ông Andrew Hutchinson trao ngay khi cuộc thi tìm ra người chiến thắng.

Tổ hợp giáo dục Kings Colleges

Kings Colleges cung cấp chương trình dự bị đại học và sau đại học tại Vương quốc Anh với rất nhiều sinh viên Việt Nam đã và đang theo học. Phùng Thị Thu Hà, cựu học sinh từng tham gia chương trình A-Levels tại trường Kings Oxford (đạt thành tích A*, A, A, B) trước khi nhập học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Bath tại Anh Quốc, chia sẻ: “Học tập tại Kings giúp em tiếp thu không chỉ kiến thức về chuyên môn mà còn học hỏi thêm rất nhiều về văn hóa địa phương. Những kiến thức em tiếp nhận tại trường Kings thực sự rất hữu ích cho các môn học tại trường Đại học của em sau này. Không những vậy, em còn học hỏi rất nhiều về văn hóa đất nước nữa. Trong thời gian sinh sống tại Anh, em sinh hoạt cùng với gia đình địa phương và mẹ nuôi của em là một người rất tuyệt vời”.

Đỗ Thùy Trang đã học tại Kings London và hiện đang theo học Kinh tế tại Đại học Exeter. Trang đặc biệt thích những lớp học quy mô nhỏ tại Kings Colleges so với các lớp học của mình tại Việt Nam. Trang nói: “Ở Việt Nam, một lớp có thể có 40 - 50 học sinh! Đó là một sự khác biệt lớn so với những lớp học chỉ có 8 đến 10 học sinh ở Kings College. Bất cứ lúc nào mình có thắc mắc gì, mình đều được các giáo viên giúp đỡ.”

Cải tiến chương trình tiếng Anh cho học sinh phổ thông

Để tăng cường hỗ trợ cho những học viên tại Hội đồng Anh có tham vọng học tập tại nước ngoài, tháng 8 này, Hội đồng Anh Việt Nam chính thức giới thiệu các khóa học mới được nâng cấp và điều chỉnh dành riêng cho học viên trung học phổ thông. Cùng với quyết định của Bộ Giáo dục – Đào tạo chấp nhận IELTS là kết quả thay cho bài thi tiếng Anh tốt nghiệp, Hội đồng Anh chính thức bổ sung một học phần chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trong chương trình dành cho bậc trung học phổ thông. Đồng thời, toàn bộ giáo trình tại Hội đồng Anh cũng được nâng cấp và điều chỉnh để đảm bảo học viên được tiếp cận nguồn tri thức tiên tiến và hiện đại nhất, đi kèm với cổng thông tin giáo trình trực tuyến và các nguồn dữ liệu học tập phong phú khác nhằm hỗ trợ học viên tự học sau giờ học chính trên lớp.

Các khóa học của chúng tôi tiếp tục dựa trên những kinh nghiệm và chuyên môn của Hội Đồng Anh để cung cấp các khóa học tốt nhất cho học sinh sinh viên. Các khóa học mới sẽ tiếp tục tập trung vào những kĩ năng học tập cần thiết như hiểu bài giảng, kĩ năng nói trong giờ hướng dẫn riêng. Ngoài ra, học viên cũng sẽ được trang bị kỹ năng viết các bài luận mang tính học thuật hay kiến thức học thuật thuộc nhiều lĩnh vực, từ giáo dục, xã hội học hay khoa học. Học viên còn được nâng cao hiểu biết của mình về tiếng Anh, ngữ pháp và từ vựng sử dụng cho mục đích học thuật. Hơn nữa, học sinh sẽ được trực tiếp chuẩn bị cho kì thi IELTS vào kì học 2 và 3 trong năm, cho phép các em đạt được điểm số cần thiết để nhận được chứng chỉ IELTS để thay cho bài thi tiếng Anh tốt nghiệp và để hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển vào các trường đại học.

Khóa học mới sẽ bắt đầu vào tháng 8, học viên đăng ký sớm sẽ nhận được quà tặng hấp dẫn từ Hội đồng Anh. Hội đồng Anh sẽ dành tặng 50 vé mời tham dự đêm chung kết cuộc thi cho 50 người đăng ký đầu tiên. Để đăng ký nhận vé theo dõi đêm chung kết cuộc thi Thử thách hùng biện mùa hè 2015 hoặc tìm hiểu thêm thông tin khóa học, phụ huynh và các em vui lòng gọi số 1800 1299.