Chương trình Tích hợp THPT tại trường H.A.S

Trường Thịnh

(Dân trí) - Chương trình tích hợp giữa Chương trình giáo dục Phổ thông Bang Nam Úc (SACE) với chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) Việt Nam tại Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt vào ngày 13/8/2020 vừa qua.

Chương trình Tích hợp THPT tại trường H.A.S - 1

Khi hoàn thành chương trình này, học sinh có thể nhận được cả bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam và của Úc. Với hai tấm bằng này, các em có thể nộp hồ sơ thuận lợi vào các trường đại học trong nước và nước ngoài.

Học sinh nhận được lợi ích gì khi học Chương trình tích hợp THPT tại H.A.S?

Chương trình giáo dục tích hợp được thiết kế theo theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ qui định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, nhằm giảm bớt khối lượng công việc cho học sinh, đồng thời tạo cơ hội cho các em được cấp bằng tốt nghiệp THPT của cả Việt Nam và nước ngoài.

Theo đó, lợi ích đầu tiên mà học sinh nhận được khi theo học Chương trình tích hợp H.A.S là khi ra trường, các em có thể nhận được hai tấm bằng tốt nghiệp. Trong đó, với bằng tốt nghiệp do Ủy ban giáo dục bang Nam Úc cấp, học sinh có thể nộp hồ sơ vào tất cả các trường đại học trên thế giới.

Lợi ích thứ 2 khi theo học Chương trình tích hợp là học sinh được giảm bớt khối lượng công việc đáng kể so với khi học hai chương trình riêng biệt. Nếu dạy riêng chương trình Việt Nam và chương trình SACE thì học sinh sẽ quá tải với 18 môn học, trong đó có nhiều nội dung lặp lại. Khi hai chương trình này được tích hợp, các môn học có những điểm tương đồng được cô đọng, tinh giản và cấu trúc lại, để vẫn đảm bảo yêu cầu cần đạt của cả hai chương trình, đồng thời không làm cho học sinh thấy nặng nề, áp lực.

Lợi ích thứ 3 khi theo học chương trình tích hợp H.A.S là học sinh được trang bị những trải nghiệm gần nhất với môi trường giáo dục tại Úc, cũng như những kĩ năng quan trọng để học đại học mà học sinh Việt Nam nhìn chung còn thiếu như: tư duy phản biện, kĩ năng làm việc nhóm, thảo luận, thuyết trình, khả năng tự học v.v.

Ngoài ra, việc áp dụng và bổ sung các phương pháp học khác nhau trong hai chương trình sẽ tạo cơ hội cho học sinh tìm được phương pháp học tập phù hợp nhất để phát huy hết khả năng của mình và cũng giúp các em lựa chọn được con đường nghề nghiệp phù hợp nhất cho tương lai.

Chương trình Tích hợp THPT tại trường H.A.S - 2

Chương trình giáo dục tích hợp H.A.S được thiết kế như thế nào?

Chương trình giáo dục tích hợp H.A.S được thiết kế trên cơ sở lấy chương trình GDPT của Việt Nam làm gốc, bao gồm đầy đủ các môn học và hoạt động giáo dục theo quy định, tích hợp ở một số môn học có trong cả hai chương trình và bổ sung một số môn học tự chọn chỉ có trong chương trình SACE.

Trong những môn học bắt buộc, các môn sau sẽ được giảng dạy theo nội dung tích hợp: Toán (Tích hợp chương trình Toán Việt Nam và Phương pháp Toán - Mathematic methods của SACE), Tiếng Anh (Tích hợp chương trình Tiếng Anh Việt Nam và các môn Tiếng Anh của SACE - Foundation, EAL).

Đặc biệt, trong các môn học bắt buộc sẽ bổ sung hai môn học chỉ có trong chương trình SACE là: Kinh doanh và doanh nghiệp - Business and Enterprise và Đề án nghiên cứu - Research project.

Trong số các môn học tự chọn, các môn sau sẽ được giảng dạy theo nội dung tích hợp: Âm nhạc, Mỹ thuật (tích hợp các chương trình của Việt Nam với các phân môn Âm nhạc - Music và Nghệ thuật thị giác - Visual arts trong môn Sáng tạo nghệ thuật - Creative Arts - stage 2 của SACE), GD kinh tế và pháp luật (tích hợp môn GD kinh tế và pháp luật - phần kinh tế với môn Kinh tế - Economics - stage 2 của SACE)...

Ngoài ra, học sinh cũng có thể lựa chọn những môn học tự chọn chỉ có trong Chương trình SACE là: Tâm lý (Psychology), Du lịch (Tourism), Nghiên cứu khoa học (Scientific Studies).

Thông tin thêm về Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S

Trường Phổ Thông Liên cấp (PTLC) H.A.S đào tạo từ bậc Tiểu học đến hết THPT theo mô hình giáo dục phát triển năng lực.

Nhà trường xác định chân dung học sinh tốt nghiệp H.A.S sẽ là những công dân Việt Nam “tự lập, tự chủ, trách nhiệm”, có năng lực thích ứng cao trong bối cảnh toàn cầu hoá và cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiện tại, Dự án Trường Tiểu học, THCS, THPT H.A.S - cơ sở 2 đang được triển khai tại Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn - Geleximco, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Công trình dự kiến được hoàn thành và tiếp nhận học sinh từ năm học 2020-2021.

Quý Cha Mẹ học sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ nhập học ngay từ bây giờ.

TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP H.A.S

Địa chỉ: B17 Kim Liên, phố Lương Định Của, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 999 666 36/máy lẻ 1

Website: https://has.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hanoiadelaideschool/