Chàng SV Ngoại thương mở lớp luyện thi miễn phí môn Hóa

(Dân trí) - Lớp luyện thi của “thầy giáo” không chuyên Hoàng Đình Quang thu hút gần 200 học sinh mỗi buổi.


Ngày 25/5, chương trình Chuyển động 24h của VTV1 đã đăng tải câu chuyện về Hoàng Đình Quang, chàng sinh viên mở lớp dạy ôn thi miễn phí.

Hoàng Đình Quang là sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội. Với đam mê và tình thương, Quang đã mở lớp ôn luyện miễn phí cho các em học sinh đang chuẩn bị thi đại học. Mỗi đêm, Quang miệt mài ghi lại video dạy Hóa với phương pháp do cậu tự sáng tạo mang tên Số đếm.

Quang không học chuyên ngành sư phạm nên việc chuẩn bị giáo án với cậu cũng khá vất vả. Để có tiền thuê phòng dạy học, Quang sử dụng tiền làm thêm và tiền nhuận bút xuất bản một cuốn sách.

Lớp học của thầy giáo sinh viên luôn có sức hút đặc biệt với các bạn trẻ.

Thầy giáo sinh viên và lớp luyện thi miễn phí

Thầy giáo sinh viên và lớp luyện thi miễn phí

“Bài khó trước giờ em không giải được bằng cách thông thường nhưng anh Quang đã truyền cho em phương pháp giải bài chỉ trong một vài phút”, em Nguyễn Văn Tùng, học sinh trường THPT Cao Bá Quát, Hà Nội chia sẻ.

Chủ nhật hàng tuần, lớp học ôn của Quang thu hút gần 200 học sinh tham gia. Có nhiều em đến từ Bắc Ninh, Bắc Giang đi xe khách gần 100 km, tham gia lớp học.

Em Nguyễn Văn Tùng - học sinh THPT Cao Bá Quát (Hà Nội) chia sẻ: “Từ trước đến nay, có nhiều bài toán em không giải được theo cách thông thường. Tuy nhiên, với phương pháp giảng dạy của anh Quang, em có thể đưa ra kết quả trong vài phút".

Đình Quang cho biết, học sinh đến lớp mỗi ngày một đông, chăm chú học. Đó là động lực và niềm vui lớn nhất của cậu.

M.C
Clip VTV.vn