Anh: Nhiều học sinh gặp khó khăn trong học trực tuyến do không có internet

(Dân trí) - Theo ước tính của cơ quan quản lý viễn thông Ofcom, tại Anh, hơn 880.000 trẻ em sống trong hộ gia đình chỉ có thể truy cập internet qua điện thoại di động.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lệnh cách ly khiến các trường học phải đóng cửa, khiến nhiều học sinh, sinh viên ở 37 địa phương, từ Tower Hamlets (London) đến Newcastle và Leeds, gặp khó khăn trong việc sử dụng mạng Internet cho việc học tập, do đường kết nối kém hoặc thậm chí không có internet.

Anh: Nhiều học sinh gặp khó khăn trong học trực tuyến do không có internet - 1

Nhiều học sinh, sinh viên ở Vương Quốc Anh đang gặp nhiều khó khăn về học trực tuyến khi không có internet (Ảnh: Jeff Holmes / Rex / Shutterstock (The Guardian)

Nhà cung cấp internet Hyperoptic và hàng chục cơ quan chính quyền địa phương và các doanh nghiệp trên khắp Vương quốc Anh, trong đó có BT, cơ quan viễn thông lớn nhất quốc gia, sở hữu các công ty di động như EE, Vodafone, Sky, Virgin Media, Sky, O2 and Three, sẽ hợp tác để giải quyết thực trạng này.

Các hộ gia đình sẽ có cơ hội được lắp đặt kết nối tốc độ cao mà không phải trả phí sử dụng cho đến cuối kỳ học mùa hè.

Tại thời điểm đó, người dùng có thể mong đợi một dịch vụ nhất quán, không dao động theo thời gian nào trong ngày hoặc số lượng người hoặc thiết bị trong nhà được kết nối và đi kèm với dữ liệu không giới hạn, cũng như không có nghĩa vụ phải gắn bó lâu dài với dịch vụ họ sử dụng.

Giám đốc cấp cao về phát triển kinh doanh tại Hyperoptic, Liam McAvoy cho biết: "Mọi trẻ em đều xứng đáng được học và được hưởng những ích lợi của internet. Chúng tôi hy vọng những doanh nghiệp khác trong ngành cũng sẽ tham gia với chúng tôi để cung cấp kết nối miễn phí cho những gia đình cần nhất".