Xem kịch, học an toàn giao thông

(Dân trí) - Sáng 11/11, chương trình kịch Kết nối cộng đồng được trình diễn tại Trường THPT Marie Curie, TPHCM, đưa kiến thức về an toàn giao thông đến với hàng ngàn học sinh.

Vở kịch diễn đưa ra những tình huống rất gần gũi với nhiều học trò như sống đòi hỏi, đưa ra yêu sách với cha mẹ mà cụ thể là đòi mua xe SH để “sành điệu” với bạn bè. Ngoài ra cũng nhấn mạnh đến việc phụ huynh chiều chuộng con thái quá đến mức bất lực trước yêu cầu của con. Đứa con chưa đủ tuổi điều khiển xe phân khối lớn chỉ thật sự tỉnh ngộ sau một lần gặp phải tai nạn suýt chết.
Một cảnh diễn trong vở kịch về an toàn giao thông. 
Một cảnh diễn trong vở kịch về an toàn giao thông. 
Câu chuyện sinh động, đầy vui nhộn đưa đến nội dung tuyên truyền cho các em nắm rõ hơn về tác hại của việc không chấp hành đúng luật giao thông thông. Điều thú vị là sau vở kịch, các em học sinh cùng được tham gia vào trò chơi tình huống giả định làm thế nào khi bạn bè kích bác đòi mua một con xe phân khối với cho oai. Thực tế cho thấy các em khá lúng túng trước những lời dụ dỗ, rủ rê của bạn bè.
Nhiều học trò lúng túng trước những lời rủ rê, kích bác từ bạn bè. 
Nhiều học trò lúng túng trước những lời rủ rê, kích bác từ bạn bè. 
Chương trình nằm trong hoạt động hưởng ứng Ngày tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông tại Việt Nam (Chủ nhật 17/11/2013). Mở màn tại Trường Marie Curie, chương trình sâu khấu Kết nối cộng đồng sẽ tiếp tục đợt lưu diễn dài hạn tại các trường tiểu học, trung học và đại học ở TPHCM và cả nước. Sau đề tài về giao thông, chương trình sẽ tiếp tục tập trung vào các đề tài như bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, giao tiếp học đường... với mục tiêu mang đến tư duy và kiến thức cuộc sống cộng đồng cho các em học sinh, sinh viên. 
Nhiều học trò lúng túng trước những lời rủ rê, kích bác từ bạn bè. 
Cách tiếp cận phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp học trò dễ dàng tiếp nhận các kiến thức trong đời sống. 

Hoài Nam