Tìm thấy chủ nhân học bổng Hoàng tử Andrew 2012

“You can get it if you really want” (Bạn sẽ đạt được nếu thật sự muốn) là lời chia sẻ của một trong bốn tân chủ nhân Học bổng Hoàng tử Andrew năm nay, bạn Nguyễn Anh Tuấn, sau khi nghe tên mình được xướng lên tại buổi lễ trao Học bổng Hoàng tử Andrew 2012.

Buổi lễ được vào ngày 6/9/2012 tại trụ sở Đại học Anh Quốc Việt Nam, 193 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.  

Đó đồng thời cũng là lời nhắn gửi của 3 bạn sinh viên xuất sắc còn lại đến các bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ được khẳng định bản thân và học tập trong môi trường quốc tế tại Việt Nam.
 
Buổi lễ trao Học bổng Hoàng tử Andrew 2012.
Buổi lễ trao Học bổng Hoàng tử Andrew 2012.

Chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew năm 2012 được công bố gồm 4 suất toàn phần, trị giá mỗi suất lên tới trên 600 triệu đồng, bao gồm toàn bộ học phí cho khóa học cử nhân, khóa dự bị đại học dành cho 4 sinh viên xuất sắc, thể hiện được thành tích học tập tốt cũng như hoài bão và tố chất lãnh đạo của mình để được học tập tại Đại học British University Vietnam (BUV).

“BUV mang lại cho em cơ hội học tập trong một môi trường quốc tế đạt chuẩn Anh quốc ngay tại Việt Nam và điều này đã thôi thúc em nộp hồ sơ đăng kí Học bổng Hoàng tử Andrew. Trong giây phút này, khi biết tin mình đã là một trong 4 bạn sinh viên được lựa chọn. Em cảm thấy rất hạnh phúc và không biết nói gì hơn để diễn tả cảm xúc của mình bây giờ”, bạn Cao Nữ Hải Ly, chủ nhân Học bổng Hoàng tử Andrew 2012 xúc động chia sẻ.
 
Bạn Cao Nữ Hải Ly (giữa) nhận học bổng Hoàng tử 2012.
Bạn Cao Nữ Hải Ly (giữa) nhận học bổng Hoàng tử 2012.

Học bổng hoàng tử Andrew là học bổng toàn phần duy nhất mang tên thành viên Hoàng Gia Anh dành cho công dân Việt Nam tham gia khóa học Quản trị Kinh doanh Quốc tế và Quản trị Marketing được cấp bằng ĐH Staffordshire (Anh quốc) tại British University Vietnam (BUV) - Đại học Anh Quốc VN. Học bổng Hoàng tử Andrew thể hiện mối quan hệ tốt đẹp và sâu sắc giữa hai chính phủ Việt Nam và vương quốc Anh nhằm đem đến cho học sinh trên cả nước cơ hội học tập trong môi trường Quốc tế và nhận bằng Anh quốc ngay tại Việt Nam.

Bạn Trang Thy, đến từ TP.HCM lại cho biết: “Mình đọc báo và biết được BUV là Đại học 100% Anh quốc đầu tiên tại Việt Nam. Phản xạ của mình ngay sau đó là tìm hiểu về trường qua website chính thức. Nhờ đó, mình biết đến học bổng Hoàng tử Andrew và quyết định nộp hồ sơ đăng kí. Cuộc sống xa nhà sẽ có nhiều thử thách nhưng mình tin rằng nếu cố gắng thì sẽ gặt hái thành công.”
 
Võ Trần Trang Thy (giữa) nhận học bổng Hoàng tử 2012.
Võ Trần Trang Thy (giữa) nhận học bổng Hoàng tử 2012.

Là một thành viên của Hội đồng Giám khảo năm nay, bà Claire Etches - Trưởng bộ phận Thịnh vượng, Đại sứ quán Anh, nhận xét “Các thí sinh năm nay thật sự nổi bật với chất lượng rất tốt. Đặc biệt, tôi ấn tượng với những bạn trẻ đến từ các tỉnh thành khác của Việt Nam, ngoài Hà Nội. Các em thật dũng cảm và chủ động trong việc biến ước mơ của mình thành hiện thực”. Vị giám khảo thân thiện còn vui vẻ so sánh “Giá mà tôi có thể nói tiếng Việt Nam tốt như các em sử dụng tiếng Anh”.

Học bổng Hoàng tử Andrew năm 2012 đã tìm thấy 4 “tân chủ nhân” với mỗi suất học bổng trị giá trên 600 triệu đồng dành cho 04 Quán quân.

1. Võ Trần Trang Thy (TP.HCM)
2. Phạm Vũ Uyên Phương (Gia Lai)
3. Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội)
4. Cao Nữ Hải Ly (Hà Nội)