Tận dụng công nghệ giúp học viên không gián đoạn học tập giữa mùa dịch

Dân trí

Không chỉ đem đến giải pháp ôn tập từ xa cho học viên của mình thông qua các nền tảng hiện tại, phần mềm độc quyền và kho nội dung phong phú, VUS còn đem cơ hội học tập online này đến cho học viên từ 6-11 tuổi trên cả nước hoàn toàn miễn phí.

Trong lúc này, bên cạnh các biện pháp phòng dịch thì việc các trường học và đơn vị giáo dục làm sao để giúp học sinh, sinh viên củng cố kiến thức bài vở trong thời gian tạm nghỉ là điều cần thiết. Thời gian nghỉ học dài sau Tết dễ tạo tâm lý “chây lỳ" và thụ động, ảnh hưởng đến tốc độ bắt kịp bài vở khi trường học rộng cửa chào đón các em quay lại.

Tận dụng công nghệ giúp học viên không gián đoạn học tập giữa mùa dịch - 1
Học trực tuyến là cách ôn tập hiệu quả từ xa cho các em học viên.

Thời gian vừa qua, việc ứng dụng công nghệ cao trong việc giúp học sinh, sinh viên cập nhật bài học hoặc ôn tập được nhiều cơ sở giáo dục triển khai. Là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ hàng đầu Việt Nam, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã tiên phong thiết lập kế hoạch rèn luyện từ xa toàn diện cho mọi cấp độ học. Với các nền tảng trực tuyến hiện đại sẵn có cũng như nguồn tài liệu học tập phong phú từ các đối tác quốc tế, học viên VUS dễ dàng ôn tập từ xa và không hề lo lắng việc gián đoạn học tập.

Imagine Learning English là phần mềm vui học tiếng Anh độc quyền từ Hoa Kỳ được VUS áp dụng thành công tại Việt Nam, dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Đây là một kho học liệu Anh ngữ dồi dào với 2.800 từ vựng, 6.500 bài hát, video, 4.300 hoạt động vui học cùng rất nhiều trò chơi, nhận biết âm tiết… Điểm đặc biệt của Imagine Learning là trẻ sẽ tự thiết kế được lộ trình học của riêng mình, tùy theo trình độ và sự tiến bộ của từng bé. Chỉ với 20 phút mỗi ngày, trẻ dễ dàng phát âm chuẩn, tăng vốn từ vựng và đặc biệt là gia tăng niềm đam mê với việc học Anh ngữ.

Không chỉ đem lại lợi ích cho Học viên đang theo học, VUS mong muốn chung tay đem đến những giá trị hữu ích cho xã hội. Hiện nay, VUS đang mở rộng cơ hội tiếp cận và trải nghiệm tính ưu việt của sản phẩm đặc biệt trong mùa dịch khi nhu cầu học và ôn tập online ngày càng mở rộng. Phụ huynh có con em trong độ tuổi 6-11 tuổi dễ dàng sở hữu quà tặng đặc biệt từ VUS, tài khoản vui học Imagine Learning English có giá trị đến hết ngày 31.03.2020, đăng ký nhận tài khoản tại đây.

VUS là đơn vị tiên phong trên thị trường xây dựng ứng dụng quản lý học tập hữu ích VUS App dành cho học viên, đây còn là cổng kết nối giữa gia đình và nhà trường. VUS tận dụng nền tảng sẵn có này làm cầu nối ôn tập hiệu quả thông qua việc chia sẻ tài liệu và phương pháp ôn tập đến nhiều đối tượng học viên. Chỉ cần ngồi tại nhà, phụ huynh của học viên lứa tuổi mẫu giáo có thể truy cập vào để giúp con ôn tập từ vựng và phát âm qua các nội dung đa phương tiện sinh động. Đối với các học viên lứa tuổi thiếu niên, cổng VUS App cung cấp bài tập luyện ngữ pháp mỗi ngày cùng với đáp án bài hôm trước cho mọi cấp độ.

Tận dụng công nghệ giúp học viên không gián đoạn học tập giữa mùa dịch - 2
Học viên VUS vui ôn luyện tại nhà cùng phần mềm học tập Imagine Learning từ Mỹ, độc quyền tại Việt Nam bởi VUS

Không những thế, VUS còn tập dụng sự tiện lợi của những tài khoản trực tuyến từ các đơn vị uy tín và nhà xuất bản lớn trên thế giới: Oxford Online Skills Practice, Cambridge Online nhằm giúp học viên tối ưu hoá sự tiện ích để ôn tập. Bài luyện tập trên các tài khoản được xây dựng dựa theo nội dung giáo trình trên lớp, học viên có thể dễ dàng hệ thống lại kiến thức và rèn luyện qua từng bài tập.

Bà Lê Thái Mỹ Phụng, Giám đốc Học vụ Cấp cao của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS chia sẻ: “Đặc điểm của hệ sinh thái Anh ngữ tại VUS đó là sự đa dạng về cấp độ và chương trình học. Vì thế, khi lên kế hoạch hỗ trợ nội dung ôn tập từ xa cho học viên, chúng tôi phải thực hiện làm sao giúp người học có thể truy cập tiện lợi mà vẫn được ôn luyện đầy đủ nhất có thể. Đặc biệt là chúng tôi hoàn toàn chủ động được nền tảng để đăng tải tài liệu hoặc tận dụng nguồn tài liệu phong phú sẵn có thay vì phải xây dựng hoàn toàn mới. Hy vọng rằng các bạn học viên có thể luyện tập sử dụng ngôn ngữ thường xuyên, tránh bị “ngủ đông" để có thể sẵn sàng quay lại học tập hứng khởi sau mùa tạm nghỉ này.”

Là một đơn vị giáo dục luôn lấy người học làm trung tâm, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã thực hiện nhiều công tác trong thời gian vừa qua để không chỉ duy trì thói quen học tập cho học viên mà còn bảo vệ sức khỏe cho học viên và phụ huynh.

Trong suốt thời gian tạm nghỉ này, VUS vẫn tiếp tục truyền thông những cách phòng chống dịch bệnh cho học viên, phụ huynh và nhân viên nhằm khuyến khích mọi người nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng. Đồng thời, đảm bảo các hoạt động phòng dịch nghiêm ngặt tại cơ sở để sẵn sàng một môi trường học tập an toàn đón học viên quay trở lại.

VUS hy vọng rằng với những công tác kiểm soát phòng chống dịch bệnh và các biện pháp ôn tập tại nhà sẽ mang đến cho người học sự an tâm và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng quay lại học tập hiệu quả sau mùa tạm nghỉ.

Từ khóa: