Hưởng ứng thông điệp “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm”

(Dân trí) - Diễn viên Thanh Thúy đã cùng các vị phụ huynh và các em học sinh tham gia diễu hành trên các tuyến đường quanh trường kêu gọi cộng đồng hưởng ứng thông điệp “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm” nhằm thúc đẩy sự thay đổi hành vi.

Lễ phát động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Lễ phát động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Ngày 30/10, diễn viên Thanh Thúy cùng các em học sinh tiểu học đã tham gia lễ phát động và diễu hành kêu gọi đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em tại trường tiểu học Vĩnh Lộc 1, huyện Bình Chánh, TPHCM. Chương trình do UPS Việt Nam phối hợp với Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP), Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức. 

Tại buổi lễ, Quỹ UPS đã tài trợ 3.966 mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên của 5 trường tiểu học, trường chuyên biệt Ánh Dương trên địa bàn TPHCM. Đây là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em được thực hiện năm thứ 3 do Quỹ UPS tài trợ.

Thanh Thúy và đại diện các nhà tổ chức chương trình

Thanh Thúy và đại diện các nhà tổ chức chương trình

Lễ phát động đã thu hút sự tham gia của gần 1.500 em học sinh, giáo viên, phụ huynh và hiệu trưởng các trường tiểu học, lãnh đạo các ban, ngành, chính quyền địa phương các cấp cùng với 18 tình nguyện viên đến từ công ty UPS, và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của đại sứ thiện chí của chương trình, diễn viên Thanh Thúy. 

Các đại biểu cùng phụ huynh và học sinh đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường quanh trường kêu gọi cộng đồng hưởng ứng thông điệp Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm nhằm thúc đẩy sự thay đổi hành vi đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em.

Nữ diễn viên Thanh Thúy - Đại sứ thiện chí của chương trình.

Nữ diễn viên Thanh Thúy - Đại sứ thiện chí của chương trình.

Đại sứ thiện chí của chiến dịch, diễn viên Thanh Thúy chia sẻ: “Tôi rất vui khi được đồng hành cùng các em nhỏ trong chiến dịch kêu gọi đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em. Khi tôi được trực tiếp nói chuyện với các em, được tự mình cầm tay hướng dẫn cho các em cách đội mũ bảo hiểm đúng qui cách, tôi biết rằng, những việc nhỏ này sẽ góp phần mang lại sự an toàn cho các em khi tham gia giao thông. Vì vậy, tôi kêu gọi các bậc phụ huynh hãy luôn nhớ việc đội mũ bảo hiểm cho các em trước khi ngồi lên xe máy. Hành động đơn giản này không chỉ thể hiện tình yêu thương của bố mẹ dành cho các con mà còn giúp bảo vệ con bạn an toàn”.

Thanh Thúy hướng dẫn các em nhỏ đội mũ đúng cách.

Thanh Thúy hướng dẫn các em nhỏ đội mũ đúng cách.

“Ngày càng có nhiều hơn các bậc phụ huynh tại các tỉnh thành của Việt Nam đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”, bà Mirjam SidikTổng giám đốc điều hành Quỹ AIP cho biết. “Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ đội mũ bảo hiểm không hợp chuẩn vẫn còn cao. Vì vậy chúng tôi quyết định mở rộng mục tiêu của dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em nhằm đảm bảo trẻ em được đội những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Sự khác biệt giữa mũ bảo hiểm đạt chuẩn và mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chính là sự an toàn và mạng sống quý giá của các em”.

Thanh Thúy đang nói về lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Thanh Thúy đang nói về lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Ông Jeff Mclean, Tổng Giám đốc công ty UPS Việt Nam phát biểu: “Với hàng ngàn nhân viên giao nhận hoạt động trên các tuyến đường ở Việt Nam và trên thế giới, an toàn giao thông đường bộ là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi rất tự hào rằng Quỹ UPS đã tham gia vào dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em không chỉ bằng việc trao tặng những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng tốt mà còn tạo điều kiện cho nhân viên UPS đến các trường, dạy các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách và giữ an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông”.

Ông Trần Khắc HuyTrưởng phòng Công tác học sinh - sinh viên, Sở Giáo Dục và Đào tạo TPHCM cho biết: “Quận 12 và huyện Bình Chánh là những vùng có tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng dân số cao. Số lượng trẻ em trong độ tuổi tiểu học tăng mạnh do nhiều lao động trẻ nhập cư. Ngoài ra, tình hình giao thông trên những địa bàn này cũng rất nguy hiểm do lưu lượng xe tải qua lại cao phục vụ nhu cầu của các khu công nghiệp. Vì vậy, chúng tôi nhận thấy việc giáo dục an toàn giao thông, trong đó giáo dục, tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em cần đặc biệt được chú trọng nhằm mang đến sự an toàn cho các em khi tham gia giao thông”.

Thanh Thúy cùng tham gia giao thông với em nhỏ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn ngồi sau

Thanh Thúy cùng tham gia giao thông với em nhỏ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn ngồi sau

Ngoài việc trao tặng mũ bảo hiểm, Quỹ UPS cũng tài trợ tổ chức các lớp tập huấn cho giáo viên và học sinh, nói chuyện chuyên đề với phụ huynh, hoạt động ngoại khóa, treo panô, phát thời khóa biểu và quạt nan truyền thông với thông điệp Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm cho phụ huynh và học sinh.

Đoàn diễu hành với panô đi dọc các tuyến phố xung quanh trường học.

Đoàn diễu hành với panô đi dọc các tuyến phố xung quanh trường học.

Nguyễn Hoàng