Thứ hai, 11/03/2013 - 13:51

Học bổng DBĐH New South Wales - Cơ hội lớn mở cánh cửa tri thức

Để gia nhập hàng ngũ hơn 11.500 sinh viên quốc tế của trường Đại học New South Wales, trường Đại học quốc tế đầu tiên nước Úc, không dễ nhưng luôn có cơ hội tốt ở phía trước bạn. Điều quan trọng nhất bạn phải biết cách thể hiện mình là người xuất sắc.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp năm mới,  văn phòng Đại diện trường Đại học New South Wales (Úc) lại đem tin vui như làn gió xuân ấm áp thổi bay cái giá lạnh cuối đông. Đó là chương trình xét tuyển học bổng Dự bị Đại học dành cho học sinh Việt Nam trong năm học 2013 - 2014. Thời gian nhập học với Chương trình Chuyển tiếp vào tháng 8/2013, Chương trình Dự bị Chuẩn vào tháng 10/2013, Chương trình Dự bị Chuẩn Cộng vào tháng 7/2013.       

Chương trình học bổng thường niên này sẽ giúp ba mẹ các bạn thở phào nhẹ nhõm khi quyết định cho con mình đi du học bởi khoản tiền học phí không nhỏ chút nào. Học bổng bao gồm 50% học phí (7.875 đô Úc) của chương trình Dự bị Chuyển tiếp (Transition Program) trong vòng 19 tuần; 30% học phí (7.425 đô Úc) của chương trình Dự bị Chuẩn (Standard Program) kéo dài 9 tháng; và 30% học phí (8.625 đô Úc) của chương trình Dự Bị Chuẩn Cộng (Standard Plus Program) kéo dài 12 tháng.

Tất nhiên để được tham dự xét học bổng, bạn phải đáp ứng những yêu cầu của trường. Chẳng hạn, đối với chương trình Chuyển tiếp, bạn phải hoàn tất lớp 12 với điểm Trung bình từ 8,5 trở lên (Các môn chính không dưới 8.0); đối với chương trình Dự bị Chuẩn, bạn phải hoàn tất lớp 12 với điểm Trung bình từ 7,5 trở lên (Các môn chính không dưới 8.0); và hoàn tất lớp 11 có điểm Trung bình từ 8,0 trở lên (Các môn chính không dưới 8.0) đối với chương trình Dự bị Chuẩn Cộng. Ngoài ra, bạn phải đạt điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL tương đương, có hiểu biết về chương trình học và có nguyện vọng học tập tại UNSW cũng như thể hiện sự năng động, tinh thần học tập và thích nghi với môi trường mới tốt.

Học bổng DBĐH New South Wales - Cơ hội lớn mở cánh cửa tri thức

Còn gì tuyệt vời hơn khi có cơ hội để vừa chứng minh được năng lực xuất sắc của mình, vừa chia sẻ gánh nặng với bố mẹ để mở cánh cửa tương lai tươi đẹp cho bản thân. Chắc chắn sau khóa học Dự bị Đại học này, cánh cửa tri thức và cánh cửa trường Đại học quốc tế ở Úc sẽ rộng mở với bạn. Bạn thắc mắc tại sao ư? Lý do thật rõ ràng bởi sự khác biệt trong hệ thống giáo dục của Việt Nam so với Úc, khóa Dự bị ĐH được thiết kế nhằm giúp sinh viên Việt Nam có sự chuẩn bị chắc chắn về nền tảng kiến thức trước khi bước vào khóa học đại học chính thức.

Chương trình dự bị đại học của UNSW là chương trình DBĐH lâu đời nhất nước Úc, ra đời từ năm 1988, và do Hội Đồng Giảng Dạy của UNSW giám sát chặt chẽ. Chương trình cung cấp cho sinh viên những kỹ năng sống tốt nhất, giúp các em dễ dàng thích nghi với việc học tập trong hệ thống giảng dạy của nước Úc tạo bước khởi đầu thuận lợi trong môi trường đại học ngay tại UNSW. Chương trình dự bị đại học có cấu trúc khóa học rất linh hoạt cho phép bạn nhập học vào những thời điểm khác nhau trong năm và theo các cấp học khác nhau.

Trong môi trường học tập có tính cộng đồng quốc tế đa dạng, sinh động cùng trang thiết bị hiện đại và tiện nghi, sinh viên khoá Dự bị Đại học có cơ hội tiếp cận với tất cả những gì mà một sinh viên chính thức của trường đang trải nghiệm. Các em còn  có cơ hội giao lưu với các nhóm sinh viên khóa trên qua các hoạt động giải trí, thư giãn ngay trong khuôn viên của trường như ký túc xá, khu thể thao, giải trí, quán cà phê...

Trường Đại học UNSW được xếp hạng thứ 85 trên thế giới (THE World University Rankings) và là trường đại học quốc tế đầu tiên của Úc. Trường là thành viên “Nhóm Tám” – Group of Eight,  nhóm các trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu Úc và là một trong sáng lập viên của Universitas 21 (U21), một hiệp hội gồm các trường ĐH hàng đầu tại Châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. UNSW tọa lạc ngay trung tâm phía Đông của Sydney, cách sân bay quốc tế và các trung tâm thương mại khoảng 15 - 20 phút lái xe. Hiện trường có khoảng hơn 50.000 sinh viên với hơn 11.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia trên thế giới.

Tất cả hồ sơ tham dự xét tuyển học bổng phải được nộp tại Văn phòng đại diện UNSW tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh trước ngày 31/5/2013. Các ứng viên đạt yêu cầu sẽ được mời phỏng vấn.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  1. Đơn xin xét tuyển - Scholarship Application Form (bằng tiếng Anh do học sinh và phụ huynh ký tên)
  2. Đơn bổ sung -  Supplementary Application Form (bằng tiếng Việt do học sinh và phụ huynh ký tên)
  3. Đơn xin học Dự bị UNSW - UNSW Foundation Studies Application Form
  4. Học bạ (có xác nhận sao y) +  bảng dịch bằng tiếng Anh
  5. Bảng điểm IELTS hoặc TOEFL
  6. Thư bày tỏ nguyện vọng (học sinh tự viết bằng tiếng Anh)
  7. Các thành tích đạt được (nếu có)
  8. Thư nhận xét của GVCN nếu có (tiếng Anh hoặc tiếng Việt).

Lưu ý: Các đơn mẫu có thể tải về tại website: www.unsw.edu.vn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ:

VPĐD UNSW tại Hà Nội

Phòng 1, Tầng 5, Tòa nhà HAREC

4A Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04 3772 7337/8 - Fax : 04 3772 7339

Email:  info.hn@unsw.edu..vn

Hoặc TPHCM

Lầu 5, Tòa nhà Lucky Star, 102 Bis Lê Lai,

P. Bến Thành, Quận 1, thành phố HCM

ĐT: 08 3925 2679 - Fax: 08 3925 6765

Email: info.hcmc@unsw.edu.vn