Chọn lựa nào tốt cho con

Nếu như nói rằng một trung tâm Anh ngữ có chất lượng phải được sự công nhận của những tổ chức uy tín, thì ILA hiện cũng đang là trung tâm dẫn đầu về các giải thưởng uy tín và giá trị.

Quan điểm sai lầm phổ biến nhất là cho trẻ học tiếng Việt thật rành rồi mới nghĩ đến chuyện học tiếng Anh vì học sớm sẽ dẫn đến nói ngọng, nói lắp… Hay chỉ cần tập trung học ngữ pháp thật giỏi, nạp thật nhiều từ vựng là sẽ…tự nghe nói giỏi? Nghiêm trọng hơn, nhiều trung tâm Anh ngữ vẫn đi theo quan niệm sai lầm này. Băn khoăn đưa chúng tôi tìm đến Trung tâm Anh ngữ ILA – Nơi đang được khá nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình.

Dành cho trẻ nền tảng Anh ngữ chuẩn xác nhất

Là điều dễ dàng nhận thấy chỉ sau khi quan sát một buổi học tại đây. Các thầy cô ngoài sự nhiệt tình còn tận tâm uốn nắn cho các em cách phát âm, học một từ vựng, cấu trúc mới sao cho thật hiệu quả. Đáng chú ý hơn cả là không khí học luôn vui tươi, rộn rã dù trước đó với các em là một ngày học dài. Không như những giờ học chính quy khác chúng tôi thường thấy, các em học một bài học mới thông qua các trò chơi vận động phù hợp, qua hình ảnh, bộ phim mà mình yêu thích. Từ đó, thu nạp chúng một cách chủ động và hào hứng. Một mô hình khiến tôi hình dung đến mô hình giảng dạy các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Anh hay Mỹ. Và quả thật, giờ học ở đây cũng không khác biệt nhiều từ cơ sở vật chất, cách dạy cách học... cho đến những giáo viên đứng lớp. 100% đội ngũ giáo viên tại đây đều là người nước ngoài nói tiếng Anh bản ngữ, một thế mạnh được ILA định hình và phát triển trong suốt 11 năm qua. Được biết, để được giảng dạy, đội ngũ này phải trải qua những kỳ thi sát hạch gắt gao, phải đạt được chứng chỉ Anh ngữ chuyên môn ở cấp độ cao do Đại học Cambridge cấp như như CELTYL - văn bằng về giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em, CELTA - văn bằng về giảng dạy tiếng Anh cho người lớn.
 
Chọn lựa nào tốt cho con - 1
Đầu tư Anh ngữ cho con, đầu tư thiết thực nhất cho tương lai.

Thiết nghĩ, thông qua môi trường quốc tế tạo ra và một loạt những hoạt động giao tiếp được ILA đẩy mạnh chẳng hạn như giao tiếp, học tập với thầy cô như thế này sẽ giúp các em này tự tin hơn với vốn ngoại ngữ của mình. Được làm quen với cách nghe nói của người bản xứ, các em không chỉ tạo ra phản xạ linh hoạt hơn hẳn và không còn bỡ ngỡ khi giao tiếp với bạn bè quốc tế, người nước ngoài. Mặt khác, bằng cấp cao nhất của Đại học Cambridge cũng là minh chứng rằng con em mình sẽ được thầy cô xây dựng nền tảng Anh ngữ vững vàng và chuẩn xác ngay từ nhỏ, có đà cho các bậc học cao hơn.

Được thụ hưởng chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế, tôi phải bỏ ra khá nhiều tiền? Ngược lại, câu trả lời cho toàn bộ vấn đề này lại là một con số khiêm tốn. Ước tính mỗi học viên chỉ phải đầu tư hơn 2 triệu đồng mỗi tháng cho việc học tập Anh ngữ của con em mình. Đây không phải là mức phí quá cao với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam. Mặt khác, để đạt được kết quả về Anh ngữ như mong muốn cần phải trải qua quá trình rèn luyện, mức phí này sẽ giúp cho nhiều gia đình an tâm trong việc duy trì quá trình học tập của con.
 
Chọn lựa nào tốt cho con - 2
Các lớp học ILA luôn tràn ngập hứng khởi.

Một trong số rất ít trung tâm Anh ngữ được các tổ chức uy tín công nhận

Nếu như nói rằng một trung tâm Anh ngữ có chất lượng phải được sự công nhận của những tổ chức uy tín, thì ILA hiện cũng đang là trung tâm dẫn đầu về các giải thưởng uy tín và giá trị.  Hai điểm nhấn đáng từ hào nhất có lẽ là việc được NEAS (The National ELT Accreditation Scheme) - Tổ chức Chứng nhận Đào tạo Tiếng Anh Quốc gia, là một tổ chức độc lập và uy tín hàng đầu quốc tế về thẩm định chất lượng đào tạo tiếng Anh chuyên đánh giá các đơn vị giáo dục trên toàn thế giới, rất có uy tín công nhận. Và hiện là đối tác duy nhất tại TP.HCM được Ủy quyền chính thức cho việc tổ chức thực hiện kỳ thi CAE của Hội đồng Khảo thí Cambridge ESOL. (Kết quả của chứng chỉ đạt được sự tin tưởng rất cao của quốc gia như vương quốc Anh, Mỹ, Úc và châu Âu. Đặc biệt, với sự điều chỉnh trong quy định cấp visa của Bộ Di trú Úc, các bạn trẻ muốn du học Úc nếu nộp bảng điểm CAE của Cambridge ESOL với số điểm từ 32 trở lên sẽ có cơ hội xét tuyển visa vào Úc).

ILA còn nhận được bằng khen do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng về các thành tích xuất sắc trong hoạt động Dạy và Học từ năm 2009 đến năm 2011. Bằng khen do Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng về việc đã tích cực tham gia đầu tư và đạt được thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, đóng góp trong các hoạt động cộng đồng. Liên tục từ 2007 đến 2010, ILA vinh dự được nhận Giải thưởng Top 40 của Báo Saigon Times. Giải thưởng Rồng Vàng do Thời Báo Kinh Tế Việt Nam trao tặng  từ năm 2009 đến 2011, đây là giải thưởng thường niên, nhằm tôn vinh những đóng góp của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đối với nền kinh tế Việt Nam.