Cần Thơ: Nhà Chùa làm lễ cầu nguyện cho sĩ tử thi tốt

(Dân trí) - Được sự cho phép của Hội Phật giáo TP Cần Thơ, tối nay 3/7, chùa Khánh Quang (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã tổ chức lễ truyền đăng (cầu nguyện) cho các sĩ tử đi thi gặp nhiều điều an lành, làm bài thi tốt.

Đại đức Thích Minh Nhựt - trụ trì chùa Khánh Quang cho biết, lễ truyền đăng cho các em có ý nghĩa đặc biệt và vô cùng thiết thực. Tại buỗi lễ, các chư Tôn Đức đã dùng tâm lực của mình cầu nguyện, dùng Phước Trí nhị nghiêm của chư Tôn Đức làm nội dung cầu nguyện, lấy hình thức là những ngọn đèn và đưa năng lực cầu nguyện vào đó, nhằm thắp sáng niềm tự tin, soi rọi tinh thần và trí tuệ trong sáng cho các em trước khi bước vào phòng thi.

Em Nguyễn Thị Ngọc Linh, thí sinh từ Kiên Giang lên cho biết: "Em đã học bài khá kỹ, nhưng tinh thần vẫn căng thẳng. Tuy nhiên sau khi đến chùa thắp nhang và được các Đại đức làm lễ cầu nguyện xong, em cảm thấy tinh thần thoái mái hơn nhiều. Hy vọng ngày mai em sẽ làm bài thi được tốt".

Các sĩ tử thắp nến làm lễ cầu nguyện.
Các sĩ tử thắp nến làm lễ cầu nguyện.
 
Các đại đức thành tâm cầu nguyện
Các đại đức thành tâm cầu nguyện.

Được biết đây cũng là năm thứ 5 chùa Khánh Quang kết hợp với Ban điều phối chương trình “tiếp sức mùa thi” của báo Giác ngộ thực hiện. Em Nguyễn Thị Thúy An, sinh viên trường Đại học Cần Thơ, nhóm trưởng sinh viên tình nguyện ở địa bàn chùa Khánh Quang cho biết. Hiện nhà chùa đã tiếp nhận, bố trí chỗ ăn ở cho gần 60 thí sinh và phụ huynh ở các tỉnh của ĐBSCL về Cần Thơ dự thi tuyển sinh ĐH.

Trong ngày 3/7, nhà chùa và chương trình tiếp sức mùa thi đã phát cho các thí sinh 1.086 suất cơm miễn phí. Chương trình các suất cơm miễn phí sẽ được kéo dài trong suốt 2 đợt thi của kỳ thi Đại học, Cao đẳng.

Tin, ảnh: Phạm Tâm

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM