Bạc Liêu: Trao nhiều xe đạp, SGK cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới

(Dân trí) - Ngày 18/8, Hội Khuyến học huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) phối hợp cùng Câu lạc bộ doanh nhân Hiceo (TPHCM) tổ chức trao nhiều suất quà cho học sinh nghèo trên địa bàn nhân dịp năm học mới 2018 - 2019.

Cùng dự buổi trao quà có ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Kiên Nhẫn - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo UBND huyện Đông Hải, Hội Khuyến học huyện Đông Hải; đại diện Đảng ủy, UBND xã Long Điền; cùng nhà tài trợ là các thành viên trong Câu lạc bộ doanh nhân Hiceo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam (áo sọc) cùng đại diện nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho học sinh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam (áo sọc) cùng đại diện nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho học sinh.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) doanh nhân Hiceo cho biết, CLB được thành lập ngoài hoạt động kinh doanh, còn đóng góp từ các công ty, doanh nghiệp để giúp đỡ cho các em học sinh khó khăn ở nhiều địa phương.

“Những suất quà tuy không lớn nhưng góp phần chia sẻ niềm vui, tinh thần cho các em học sinh nghèo trong năm học mới”, ông Hùng bày tỏ.

Tại buổi lễ, các nhà tài trợ đã trao tặng 110 chiếc xe đạp, 150 ba lô học sinh, 130 bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 6, 120 bộ SGK lớp 7, 110 bộ SGK lớp 8, 80 bộ SGK lớp 9 cho các em học sinh nghèo của Trường THCS Trần Phú (xã Long Điền, huyện Đông Hải).

Ngoài ra, CLB doanh nhân Hiceo còn tặng trực tiếp 700 bộ áo mưa cho thầy cô giáo và các em học sinh của trường.

Bên cạnh đó, bà Đỗ Hoàng Mỹ Linh (Giám đốc công ty TNHH TM-DV gốm sứ Mỹ Linh, TPHCM) đã tặng trực tiếp các suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho những em học sinh cùng mang họ Đỗ đang học tại Trường THCS Trần Phú.


Ông Nguyễn Kiên Nhẫn - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu trao ba lô cho học sinh.

Ông Nguyễn Kiên Nhẫn - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu trao ba lô cho học sinh.

Thay mặt các em học sinh nhận quà, em Trần Thanh Ngân (học sinh lớp 9A) cho biết, cuộc sống của nhiều bạn học sinh còn rất khó khăn, thiếu thốn dụng cụ học tập nên có không ít bạn đã phải bỏ học. Vì thế, chúng em rất vui mừng khi nhận được những phần quà của các nhà tài trợ.

“Đây là sự động viên, khích lệ tinh thần to lớn cho chúng em. Chúng em hứa sẽ cố gắng, nỗ lực nữa để học tập tốt”, em Ngân bày tỏ.

Thầy Nguyễn Văn Lợi - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú đã bày tỏ lời cảm ơn đến CLB doanh nhân Hiceo đã quan tâm, hỗ trợ cho các em học sinh của trường có thêm điều kiện đến trường, cùng góp phần vào việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Huỳnh Hải

Đang được quan tâm