3 hướng phát triển để thành công trong ngành CNTT

(Dân trí) - Đại dịch Covid-19 khiến rất nhiều ngành "chững" lại. Tuy nhiên, CNTT vẫn khẳng định được vai trò thời đại, không ngừng phát triển và từ đó thiếu nhân lực chất lượng cao. Vậy bạn chọn lối đi nào để biến đam mê công nghệ thành sự nghiệp vững chắc?

Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ - CUSC là đơn vị sản xuất phần mềm và đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Suốt 20 năm qua, CUSC luôn giữ vị trí tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua chương trình đào tạo CNTT quốc tế từ tập đoàn công nghệ Aptech - Ấn Độ.

3 hướng phát triển để thành công trong ngành CNTT - 1
Tháng 3/2021 đánh dấu hành trình 20 năm bền bỉ và phát triển của CUSC.

Chọn Lập trình phần mềm - học Lập trình viên Quốc tế - Aptech tại CUSC

Chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại CUSC được triển khai với mô hình đào tạo hiện đại, giúp xây dựng nền tảng lập trình vững chắc. Chương trình mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên như: Chuyên gia phát triển ứng dụng di động đa nền tảng, Chuyên gia phân tích và thiết kế hệ thống, Chuyên viên phát triển ứng dụng thương mại điện tử ...

Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng quan trọng để thành công trong sự nghiệp tương lai. Các kỹ năng bao gồm: xây dựng hệ thống, tự thiết kế nền tảng lập trình, phát triển các phần mềm ứng dụng, cập nhật các công nghệ mới nhất. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, rất thuận lợi cho các bạn sinh viên muốn liên thông lên các trường đại học trong và ngoài nước.

3 hướng phát triển để thành công trong ngành CNTT - 2
Sinh viên CUSC trong một buổi tham quan thực tế tại doanh nghiệp.

Đón đầu xu hướng chuyển đổi số - học khóa Chuyên gia Trí tuệ nhân tạo và Máy học - ACN Pro

Để chuyển đổi số thành công, Việt Nam cần nâng cao năng lực kỹ thuật số cho nhân lực CNTT. Khóa học ACN Pro là một trong những chương trình đào tạo chuyên sâu, được Tập đoàn CNTT Aptech Ấn Độ mang đến Việt Nam với kỳ vọng kiến tạo nguồn nhân lực kỹ thuật số chất lượng cao, bắt nhịp chuyển đổi số thế giới.

Tích hợp, cập nhật những công nghệ hàng đầu thế giới, chương trình ACN Pro là chìa khóa vàng của kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối (Internet of Things), và Dữ liệu lớn (Big Data). Chương trình này sẽ mở ra nhiều hướng phát triển và mở rộng sự nghiệp cho sinh viên ngành CNTT, người đang đi làm trong lĩnh vực CNTT hoặc các lĩnh vực khác.

3 hướng phát triển để thành công trong ngành CNTT - 3

"Tín đồ" về sáng tạo và nghệ thuật - hãy chọn Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - Arena

Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - Arena Multimedia là chương trình đào tạo toàn diện và bao quát tất cả các lĩnh vực thiết kế liên quan đến ngành công nghiệp sáng tạo và giải trí. Chương trình được cập nhật đều đặn, giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp trong những lĩnh vực năng động nhất. Sinh viên tốt nghiệp ARENA hoàn toàn có thể tự tin làm việc ở vị trí: thiết kế đồ họa, thiết kế website, thiết kế quảng cáo, thiết kế nội thất 3D, hoạt hình 2D/3D, biên tập âm thanh & video, kỹ xảo điện ảnh số, phát triển game, sản xuất các sản phẩm truyền thông kỹ thuật số tương tác,...

3 hướng phát triển để thành công trong ngành CNTT - 4
Sinh viên CUSC theo học ARENA được trang bị cơ sở vật chất hiện đại để phù hợp với chương trình tân tiến.

Ngành Mỹ thuật Đa phương tiện tại Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở tầm quốc tế, và do đó, thị trường việc làm ngày càng sôi động. Các dự án phim điện ảnh số, game, MV ca nhạc,... ở thị trường nước ngoài đều có sự tham gia của các đội ngũ thiết kế người Việt. Tại các tỉnh thành trọng điểm của Việt Nam như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, rất nhiều các studio chuyên nghiệp đang ráo riết tuyển dụng các tài năng về thiết kế cho 2D, 3D và game. Điều này chứng tỏ cơ hội rộng mở đang chào đón cho các "nhà thiết kế trẻ" được đào tạo chuyên nghiệp, toàn diện, có kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc, và hiểu biết - trải nghiệm với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế.

3 hướng phát triển để thành công trong ngành CNTT - 5
Sinh viên CUSC đạt giải cao trong cuộc thi thiết kế của hệ thống ARENA Multimedia toàn cầu (trên 40 quốc gia).

Với phương châm đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành, CUSC thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan, kiến tập, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, các dự án thực tế đang được thực hiện. Từ đó, sinh viên có thể chuẩn bị thái độ, kỹ năng để tham gia vào thị trường lao động trong tương lai. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia các sự kiện, cuộc thi về chuyên môn nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình học tập.

Vậy, dù bạn chọn hướng đi chuyên môn nào: Lập trình phần mềm, Trí tuệ nhân tạo hay Mỹ thuật đa phương tiện, CUSC có chương trình chất lượng mà bạn mong muốn. Hãy trở thành một sinh viên thành công với sự nghiệp vững chắc và rộng mở, cùng CUSC ngay hôm nay.