Thứ ba, 08/12/2009 - 04:10

Xuân Nhị: Hạnh phúc gia đình trọn vẹn

Dân trí

Kết hôn sớm cùng chàng nhạc công điển trai của ban nhạc Anh em, Xuân Nhị giờ đã là mẹ của cô con gái nhỏ hơn 4 tuổi rất đáng yêu, An Bình. “Hạnh phúc gia đình là sự gìn giữ của cả hai vợ chồng”, thành viên nhóm Con gái thổ lộ.

Xuân Nhị: Hạnh phúc gia đình trọn vẹn - 1
 
Xuân Nhị: Hạnh phúc gia đình trọn vẹn - 2
Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Xuân Nhị
 
So với các thành viên nhóm Con gái cũ như Nguyệt Anh, Bông Mai hay Phương Thu từng gặp trắc trở trong cuộc sống riêng thì có lẽ Xuân Nhị được hạnh phúc gia đình bình ổn và trọn vẹn hơn.

Kết hôn với Quốc Bình, thành viên ban nhạc Anh em sau 8 năm yêu nhau; Xuân Nhị đùa rằng hai người đã tìm hiểu về nhau “quá kỹ”. Từng có thời điểm, chị và anh Quốc Bình giận hờn đòi chia tay nhưng cuối cùng lại... tìm về với nhau.

Trong mắt Xuân Nhị, Quốc Bình là người đàn ông chiều vợ thương con và rất có hiếu với bố mẹ. Chính sự hiếu nghĩa của anh khiến chị càng kính trọng và nể phục hơn.

Xuân Nhị tự nhận mình là người phụ nữ may mắn gặp được người đàn ông giúp chị vững bước trên đường đời. Chị cũng cảm thấy mình may mắn vì được làm dâu trong một gia đình mà sự gắn bó, tình yêu thương luôn đặt lên hàng đầu.
 
Xuân Nhị: Hạnh phúc gia đình trọn vẹn - 3
Cô con gái đáng yêu nhà Xuân Nhị, bé Vũ An Bình

“Người ta nói rằng ca sĩ lập gia đình sớm, lại ở cùng bố mẹ chồng thì cuộc sống sẽ phức tạp, đau đầu lắm. Nhưng cho đến bây giờ, đã gần chục năm sống cùng gia đình nhà chồng tôi vẫn rất thoải mái. Mẹ chồng tôi là người khéo léo, nhẹ nhàng. Bố chồng tôi là bộ đội, hiền lành. Tôi cảm thấy mình rất may mắn sống trong gia đình không khí chan hoà, vui vẻ”, Xuân Nhị hạnh phúc chia sẻ.

Đối với chị, đi hát chỉ là để thoả mãn niềm yêu thích, sự khao khát còn quan trọng nhất vẫn là sống trong gia đình hạnh phúc. Nhất là từ khi có bé “My xinh” (tên thật là Vũ An Bình), Xuân Nhị càng dành thời gian chăm chút cho gia đình bé nhỏ.

“Anh Bình đã phải thường xuyên đi diễn, giờ tôi lại liên miên với các show nhạc thì My xinh sẽ phải ở nhà một mình, tội lắm”, chị thổ lộ.

Nhắc đến cô con gái cưng 4 tuổi rưỡi, mắt bà mẹ trẻ ánh lên niềm hạnh phúc. “My xinh yêu lắm, thông minh và mạnh mẽ. Bé cũng rất hiếu động và đặc biệt mê vẽ”, Xuân Nhị “khoe”. Chị kể rằng sau 4 năm chung sống cùng Quốc Bình mới sinh bé “My xinh” và từ khi có con tính cách cùng đằm và chững chạc hơn...
 
Xuân Nhị: Hạnh phúc gia đình trọn vẹn - 4
An Bình có đôi mắt và cá tính mạnh mẽ giống hệt mẹ

Ngoài ca hát, chị kinh doanh thêm về thời trang, cộng với công việc ổn định của “ông xã” thì vợ chồng chị cũng đủ trang trải cuộc sống. Dù gia đình có lúc như thế này có lúc thế khác, không điều gì hoàn hảo cả nhưng Xuân Nhị cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

“Hạnh phúc là sự gìn giữ của cả hai vợ chồng, và tôi sẵn sàng hi sinh mọi thứ để gìn giữ hạnh phúc gia đình”, Xuân Nhị. Chị nói rằng, sự tươi trẻ ở mình cũng là nhờ “liều thuốc” hạnh phúc gia đình!

 
Xuân Nhị: Hạnh phúc gia đình trọn vẹn - 5
 
Xuân Nhị: Hạnh phúc gia đình trọn vẹn - 6

Xuân Nhị: Hạnh phúc gia đình trọn vẹn - 7
 Con gái cưng của Xuân Nhị tạo dáng trước ống kính
 
Xuân Nhị: Hạnh phúc gia đình trọn vẹn - 8
 
Xuân Nhị: Hạnh phúc gia đình trọn vẹn - 9
 
Xuân Nhị: Hạnh phúc gia đình trọn vẹn - 10
An Bình không chỉ xinh xắn mà còn rất hiếu động. Cô bé "quậy" đủ trò khi chụp ảnh cùng mẹ

Bài và ảnh: Nguyễn Hằng