Võ Hạ Trâm kể về cuộc hôn nhân 4 năm "chưa bao giờ cãi vã" với chồng Ấn Độ

Huỳnh Quyên

(Dân trí) - Võ Hạ Trâm cho rằng bản thân may mắn khi gặp được một người chồng hết mực yêu thương vợ con. Kể từ khi về chung nhà, cả hai chưa từng cãi vã lớn tiếng với nhau.

Võ Hạ Trâm và ông xã người Ấn Độ chính thức "về chung một nhà" vào đầu năm 2019. Cặp đôi đón con gái đầu lòng - bé Moon - hồi tháng 7/2021. 4 năm qua, cuộc sống hôn nhân của nữ ca sĩ luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi sự đầm ấm, hạnh phúc. 

Trong cuộc trò chuyện cùng phóng viên Dân trí, Võ Hạ Trâm tiết lộ ông xã Vikas luôn hết mực yêu thương và chiều chuộng vợ con. Dù bận rộn với công việc kinh doanh riêng nhưng Vikas luôn chủ động dành thời gian cho gia đình. Không chỉ ủng hộ vợ thực hiện các dự án âm nhạc, nam doanh nhân còn là hậu phương vững chắc, hỗ trợ tinh thần cho vợ. 

Võ Hạ Trâm kể về cuộc hôn nhân 4 năm chưa bao giờ cãi vã với chồng Ấn Độ - 1

Võ Hạ Trâm và ông xã Ấn Độ - Vikas (Ảnh: Facebook nhân vật).

Theo Võ Hạ Trâm, kể từ ngày về chung nhà, vợ chồng cô chưa từng cãi vã hay to tiếng với nhau. "Lúc đến với nhau, cả hai đã có quá nhiều kinh nghiệm sống. Chính vì thế, mỗi khi có vấn đề phát sinh, vợ chồng tôi đều giải quyết một cách chín chắn, trưởng thành. Chúng tôi đặt vào vị trí đối phương để hiểu, chứ không phân bua ai đúng, ai sai. Dù khác biệt về văn hóa nhưng cả hai vô cùng hiểu nhau. Có thể do hai vợ chồng có cùng ngày sinh nên dễ hòa hợp", nữ ca sĩ bộc bạch. 

Võ Hạ Trâm cho biết Vikas là một chàng rể gần gũi và hài hước trong mắt bố mẹ vợ. Mặc dù có rào cản về ngôn ngữ nhưng anh luôn cố gắng kết nối với gia đình vợ. 

Võ Hạ Trâm kể về cuộc hôn nhân 4 năm chưa bao giờ cãi vã với chồng Ấn Độ - 2

Khoảnh khắc hài hước của Võ Hạ Trâm và ông xã (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nữ ca sĩ tiết lộ vợ chồng cô luôn đề cao giá trị gia đình trong cách dạy dỗ con. Cả hai tạo điều kiện để con gái phát triển một cách tự nhiên chứ không ép buộc con làm theo ý bố mẹ. "Vikas cưng con gái và xem bé như báu vật của mình. Anh luôn muốn làm mọi thứ cho con, ngay cả những việc nhỏ nhặt nhất. Còn tôi có phần cứng rắn và nghiêm khắc với con hơn", giọng ca Mẹ tôi nói.  

Nữ ca sĩ tiết lộ với phóng viên Dân trí, có nhiều nhãn hàng ngỏ ý mời bé Moon đóng quảng cáo, tuy nhiên cô hạn chế nhận lời vì không muốn con gái vất vả. "Chúng tôi muốn con được tận hưởng trọn vẹn tuổi thơ của mình, chứ không phải mới mở mắt đã "cày" cho mẹ", Võ Hạ Trâm chia sẻ.

Võ Hạ Trâm kể về cuộc hôn nhân 4 năm chưa bao giờ cãi vã với chồng Ấn Độ - 3

Chồng Ấn Độ của Võ Hạ Trâm cưng chiều con gái hết mực (Ảnh: Facebook nhân vật).

Võ Hạ Trâm cho biết việc dạy ngôn ngữ cho con đang là mối quan tâm hàng đầu bởi cô là người Việt, chồng là người Ấn, cả hai lại giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. "Đầu tiên, chúng tôi muốn con được phát triển một cách toàn diện nhất về tiếng Việt. Sau khi con đủ nhận thức, bố mẹ sẽ cho con tiếp xúc với tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Một số bé vì tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ từ sớm dễ gặp tình trạng rối loạn ngôn ngữ, tôi không muốn việc đó xảy ra với con mình", nữ ca sĩ chia sẻ. 

Trước ý kiến cho rằng việc thường xuyên đăng ảnh con gái lên mạng xã hội là lợi dụng hình ảnh của con, nữ ca sĩ nói: "Tôi chưa từng có suy nghĩ lợi dụng hình ảnh con gái, chỉ đơn giản vì thấy con dễ thương nên tôi muốn khoe với mọi người. Khi thấy tôi chia sẻ về con mình, nhiều bà mẹ khác cũng khoe về con của họ. Chúng tôi san sẻ niềm vui giữa những người mẹ".

Võ Hạ Trâm kể về cuộc hôn nhân 4 năm chưa bao giờ cãi vã với chồng Ấn Độ - 4

Khoảnh khắc ấm áp của gia đình Võ Hạ Trâm (Ảnh: Facebook nhân vật).

Tiết lộ về kế hoạch sinh con thứ 2, giọng ca 9X cho biết ông xã thấu hiểu cho công việc của cô nên không hối thúc. "Mỗi kế hoạch của tôi đều sắp xếp theo từng thời điểm phù hợp, có năm tôi dành thời gian cho gia đình, có năm chỉ muốn đầu tư cho âm nhạc", bà mẹ một con nói. 

Võ Hạ Trâm sinh năm 1990, được biết đến với giọng hát nội lực, ghi dấu ấn bằng loạt ca khúc: Mùa hè đẹp nhất, Những ngày xưa ấy, Giấc mơ mùa thu, Chợt như giấc mơ, Mẹ tôi, Nhà anh trên đỉnh cheo leo... Hơn 20 năm trong nghề, cô được khán giả nhớ đến là nghệ sĩ thực lực, hiếm ồn ào.