Vĩnh biệt huyền thoại Paul Newman

(Dân trí) - Hôm 26/9 vừa qua, Paul Newman đã qua đời ngay tại nhà riêng ở vùng nông trang Westport, Connecticut, do chứng bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 83 tuổi. Sự ra đi của ông khiến bạn bè trong làng giải trí và người hâm mộ tiếc nuối.

Với Robert Forrester - phó chủ tịch của tổ chức Newman Foundation, Paul Newman để lại nhiều ấn tượng sâu sắc: “Nghề chính của Paul Newman là diễn xuất. Đam mê thiết yếu là đường đua. Tình yêu dành tặng gia đình, bè bạn. Trái tim, tâm hồn luôn hướng tới khát khao xây dựng một thế giới tốt đẹp cho mọi người.

 

Ông cũng tin tưởng rằng, may mắn đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời một con người. Với ông, may mắn chính là được sinh ra tại nước Mỹ, thấu hiểu sâu sắc những con người bất hạnh, lặng lẽ cống hiến bản thân để để bình ổn sự mất cân bằng”.

 

Paul Newman sinh ra tại thành Ohio vào năm 1925, và nổi tiếng qua một loạt các bộ phim The Hustler, Cool Hand Luke and Butch CassidyThe Sundance Kid, tiêu biểu nhất phải kể tới vai phản diện Robert Redford. 

 

Ông từng 10 lần nhận được đề cử Oscar. Paul từng giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar năm 1987 cho vai diễn của ông trong bộ phim The Color of Money (Màu sắc đồng tiền) và hai lần nhận giải Oscar danh dự.

 

Paul Newman là một người giàu lòng trắc ẩn. Ngoài công việc diễn xuất, Paul còn kinh doanh và đóng góp một phần lợi nhuận cho các hoạt động từ thiện trên toàn thế giới. Tính tới nay, số tiền quyên góp từ thiện của ông đã lên tới 250 triệu USD. Ngoài ra, ông còn thành lập một căn nhà tình thương cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo tại vùng Wall Gang Camp và một trung tâm cai nghiện mang tên Scott Newman Center.

 

Tháng 1 vừa rồi, Paul Newman đã tổ chức kỷ niệm lễ cưới vàng cùng nữ diễn viên Joanne Woodward, 78 tuổi. Hai vợ chồng Paul sinh được 5 cô con gái và hiện đã lên chức ông bà ngoại.

 

Thu Huyền

Theo Usmagazine