Vì sao Ái Nhi bị giữ trang phục trước cuộc thi Miss Intercontinental?

Băng Châu

(Dân trí) - Đại diện đơn vị giữ bản quyền Hoa hậu Liên lục địa Việt Nam 2021 chia sẻ lý do vì sao Hải quan Ai Cập không trả hành lý cho Ái Nhi, dù cô đã trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến cuộc thi.

Cuộc thi Miss Intercontinental (Hoa hậu Liên lục địa) 2021 đang diễn ra tại Ai Cập với sự tham gia của 70 nước.

Vì sao Ái Nhi bị giữ trang phục trước cuộc thi Miss Intercontinental? - 1

Đại diện Việt Nam - Trần Hoàng Ái Nhi đã lên đường sang Ai Cập tham dự cuộc thi vào rạng sáng ngày 16/10.

Khi đến sân bay Cairo - Ai Cập, hành lý của Ái Nhi bị hải quan giữ lại. Cô đã trình các giấy tờ liên quan đến cuộc thi nhưng không được chấp nhận.

Đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền Cuộc thi Miss Intercontinental tại Việt Nam - chị Phạm Kim Dung nói lý do trang phục của Ái Nhi bị giữ lại tại sân bay "vì được đính kết tỉ mỉ bằng tay theo dạng haute couture (thời trang cao cấp) có giá trị rất cao ở thị trường quốc tế, đặc biệt với số lượng nhiều gần 20 chiếc khiến hải quan không khỏi nghi ngờ".

Vì sao Ái Nhi bị giữ trang phục trước cuộc thi Miss Intercontinental? - 2

Chị Dung nói: "Trang phục Ái Nhi mang theo được đính kết tỉ mỉ bằng tay theo dạng haute couture (thời trang cao cấp) có giá trị rất cao ở thị trường quốc tế.

Khi Ái Nhi bị giữ lại sân bay, đơn vị cử cô đi dự thi đã liên hệ với Ban tổ chức (BTC) để giải quyết sự cố. Tuy nhiên, khi chưa lấy lại được hành lý thì chuyến bay kế tiếp đến địa điểm tổ chức cuộc thi chuẩn bị cất cánh, Ái Nhi buộc phải lên máy bay.

BTC Miss Intercontinental 2021 cho biết sẽ liên hệ với Hải quan để nhận lại hành lý và gửi đến sau cho Ái Nhi. Thế nhưng, đến nay hành lý vẫn chưa lấy lại được, phía hải quan thông báo với BTC sẽ trả lại cô trong chuyến bay Ái Nhi trở về Việt Nam.

Chị Kim Dung chia sẻ thêm: "Chúng tôi đã liên tục kết nối với BTC Miss Intercontinental, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và cả Thị trưởng thành phố Sharm El Sheikh để can thiệp nhưng vẫn chưa thể lấy lại hành lý.

Ngày 25/10, BTC sẽ có cuộc gặp thứ 2 với chính quyền địa phương hy vọng có thể thuận lợi lấy được hành lý cho Ái Nhi".

Do sự cố, Ái Nhi đến với cuộc thi chỉ bằng vài bộ trang phục còn sót lại, để đảm bảo tham gia đủ các hoạt động của BTC, Ái Nhi đã phải mua bikini ở chợ cũ Ai Cập tham gia đồng hành cùng cuộc thi.

Vì sao Ái Nhi bị giữ trang phục trước cuộc thi Miss Intercontinental? - 3

Trang phục Ái Nhi mua tại chợ Ai Cập được nhận xét hơi rộng so với hình thể của cô.

Ái Nhi chia sẻ, cô rất buồn vì sự cố lần này khi toàn bộ kế hoạch về layout đồ đạc mà cô và ê-kíp đã chuẩn bị trước đó đều bị đảo lộn.

"Chúng tôi đã tính trước hoạt động nào mặc đồ gì nhưng bây giờ chỉ có thể nói còn gì mặc đó, đủ đồ mặc cũng là một may mắn rồi".

Điều khiến cô áy náy nhất là phụ công các nhà thiết kế đã vất vả làm đồ cho mình. "Ngay cả trong lúc giãn cách rất khó để tìm chất liệu để làm đồ nhưng các nhà thiết kế luôn cố gắng dành cho tôi sự chuẩn bị tốt nhất. Rất tiếc khi tôi không có cơ hội giúp bộ trang phục được tỏa sáng".

Vì sao Ái Nhi bị giữ trang phục trước cuộc thi Miss Intercontinental? - 4

Trong số hành lý bị giữ lại tại sân bay, có 2 bộ đầm quan trọng được NTK Huỳnh Bảo Toàn may mới đo ni đóng giày cho Ái Nhi tại bán kết và chung kết.

Vì sao Ái Nhi bị giữ trang phục trước cuộc thi Miss Intercontinental? - 5

Hai bộ đều là những thiết kế phá cách, sexy phù hợp với tiêu chí cuộc thi đồng thời có thể khoe được thế mạnh về body của đại diện Việt Nam.

Vì sao Ái Nhi bị giữ trang phục trước cuộc thi Miss Intercontinental? - 6

Mặc dù gặp phải sự cố không mong muốn, Đại diện Việt Nam vẫn luôn giữ vững phong độ trong những lần xuất hiện tại Hoa hậu Liên lục địa 2021.

Vì sao Ái Nhi bị giữ trang phục trước cuộc thi Miss Intercontinental? - 7

Trong phần thi Trang phục dân tộc, Ái Nhi đã xuất sắc hoàn thành phần thi trang phục dân tộc với chiếc áo dài nặng 30kg của NTK Minh Châu. (Ảnh: Hoàng Phúc)