Vân Dung "lột xác" thành tiên nữ

(Dân trí) - Tới đây, “phù thuỷ” quắt queo Vân Dung sẽ “lột xác” thành cô tiên tốt bụng trong vở chính kịch của NSND Lê Khanh - “Từ thiên đường đi về phía Bắc 3 km”.

Phù thuỷ hoá thiên thần, không phải tin “vịt” chứ chị Vân Dung?

 

Không hề tin “vịt”. Trong vở “Từ thiên đường đi về phía Bắc 3 km”, mình vào vai một thiên thần, thông tỏ mọi chuyện dười nhân gian. Một thiên thần hiền lành sẽ bảo ban, khuyên nhủ để nhân vật Vân Ly đi đúng hướng.

 

Với thân hình “một tay xách nặng” (lời Xuân Bắc), quen hoá trang thành bà già xấu xí, nay hoá thân vào vai tiên chị có sợ gây phản cảm cho khán giả?

 

Thì trong chuyện cổ tích có cô tiên béo phì nào đâu? Gầy là lợi thế của Vân Dung mà. Tuy nhiên, nói gì thì nói  mình cũng đang tẩm bổ để có da có thịt một tí, không khéo khán giả lại… ngất vì nghĩ cô tiên này “đói”.

 

Luôn là nhân vật chính trong mọi vở hài kịch, nay “cam chịu” vào một vai phụ, chị có cảm thấy thiệt thòi?

 

Đối với mình, nghệ thuật là một điều cao quý chứ không phải sự tranh giành. Vai phụ hay vai chính không quan trọng bằng cái cách mình thể hiện vai đó ra sao. Hơn nữa, tại các liên hoan phim, ban giám khảo đâu có quên những diễn viên phụ. Diễn viên phụ chỉ xuất hiện một, hai lần mà khán giả vẫn nhớ…ấy mới là thành công.

 

Đây đâu phải lần đầu chị tham gia vở chính kịch …

 

Năm 1994 mình đã vào vai một bà lão nhân hậu nhưng lâu rồi mình không tham gia vở chính kịch. Mình sẽ hết mình với vai diễn tới đây chứ không tham vọng đạt được cái gì. Mình chỉ mong thành công trong lĩnh vực hài thôi.

 

Nhưng chị đang có ý rút vào hậu trường, nhường sân chơi cho lớp hài trẻ đấy thôi?

 

Tôi không bỏ hài kịch mà muốn dành lại đất gala Cười cho thế hệ 8X. Họ trẻ và sáng tạo, phải để chỗ cho họ tung hoành chứ. Tất nhiên, tôi sẽ vẫn tham gia nhưng chỉ để vui thôi – không trao giải, không bình chọn gì hết.

 

Hỏi thêm một câu, khi diễn hài chị “kết” ai nhất?

 

Quang Thắng - Thắng mũi to. Hai đứa hay chành choẹ nhau nhưng kết hợp ăn ý ra phết. Sự hiểu ý giúp cho cả hai lấp được khoảng trống không cần thiết trong mỗi tiết mục hài, gây cười.

 

 

Thu Nguyên