Uyên Linh: “Chồng tôi sẽ là người thành đạt”

Dân trí “Tôi nói thẳng rằng chồng tôi sẽ là một người thành đạt. Có thể lớn tuổi hơn tôi một chút bởi vì tôi cần một người có thể theo kịp tính cách “già trước tuổi” của tôi...”, Uyên Linh thẳng thắn chia sẻ về mẫu người mà cô sẽ chọn làm chồng khi đã trưởng thành và chín chắn hơn trong chuyện tình cảm ở thời điểm hiện tại.

Chờ Người Nơi Ấy - Uyên Linh

Sau gần 3 năm không thường xuyên xuất hiện trước truyền thông cũng như không cho ra mắt sản phẩm âm nhạc nào, mới đây Uyên Linh chia sẻ cô sẽ trở lại với dự án kéo dài suốt 3 năm mới có thể hoàn thành.

7 năm sau khi đăng quang Quán quân Thần tượng âm nhạc, Uyên Linh đã có nhiều thay đổi và cũng trải qua không ít thăng trầm trong cuộc sống, thế nhưng cô hiếm khi trải lòng và chia sẻ về cuộc sống của mình.

Nhưng trong cuộc trò chuyện mới nhất cùng Dân trí, Uyên Linh khá thẳng thắn chia sẻ về những thay đổi cũng như những điều cô đã trải qua sau khoảng thời gian 7 năm hoạt động nghệ thuật.

Uyên Linh: “Chồng tôi sẽ là người thành đạt”

Tôi may mắn khi làm bạn với người yêu cũ

Nhiều người cho rằng chị khá là kín tiếng và ít chia sẻ, chị nghĩ sao về nhận xét này dành cho mình?

Tôi không phải là tuýp người thấy mình buồn là nói ngay mình buồn, gặp chuyện vui cũng không hét lên tôi đang vui. Tôi không dễ dàng tự mình chia sẻ với bên ngoài. Còn những chuyện khác tôi cho rằng nếu chỉ biết lắng nghe và chia sẻ trong khi không đồng cảm được thì nó cũng trở nên vô nghĩa.

Chị có "khó tính" đến "khó gần" như lời đồn không?

Tôi nghĩ là không, bởi vì tôi rất thoải mái với mọi người, những ai cho rằng tôi khó tính đến mức khó gần thì chắc chắn là chưa bao giờ tiếp xúc với tôi hoặc họ chỉ có thể nhìn và tự nhận xét thôi.

Mọi người hỏi gì tôi đều trả lời nhưng câu trả lời tới đâu đó thì là lựa chọn của tôi. Tôi tự khẳng định rằng bản thân mình không bao giờ né tránh bất cứ vấn đề gì.

Uyên Linh: “Chồng tôi sẽ là người thành đạt” - 1

Ở độ tuổi 30, chuyện tình cảm của chị vẫn chưa được trọn vẹn, chị nghĩ nguyên nhân là do tính cách hay do nhân duyên của mình chưa tới?

Tôi nghĩ rằng là do tính cách của tôi nhưng rất may là trong thời điểm này tôi không nghĩ đến chuyện ổn định trong tình cảm. Bây giờ việc mà tôi ưu tiên nhất là thời gian bên cha mẹ vì trước giờ tôi đã quá bận rộn rồi.

Uyên Linh: “Chồng tôi sẽ là người thành đạt” - 2

Chuyện tình yêu có ảnh hưởng đến cuộc sống của chị?

Chắc chắn là có, bởi vì những “rung động” ấy đối với tôi rất quý giá. Tình yêu thì không dễ có nhưng rung động thì rất dễ xảy ra. Tôi là người nhạy cảm, yêu cái đẹp và dễ bị rung động kể cả những điều nhỏ.

Những mối tình tan vỡ có khiến chị tổn thương đến mức không muốn yêu lần nữa?

Chỉ duy nhất khi chia tay anh Dũng (guitarist Dũng Đà Lạt - PV) trong tổn thương ra thì tất cả cuộc chia tay khác đều diễn ra trong “hòa bình”. Và chuyện đó đã kết thúc rồi nên tôi cũng không muốn lôi anh ấy vào những câu chuyện của mình.

Uyên Linh: “Chồng tôi sẽ là người thành đạt” - 3

Bây giờ chị có bình thản khi nói về những tổn thương đấy?

Tổn thương mà tôi muốn nói đến là những hờn giận chưa được giải quyết hết chứ đó không phải là một vết thương lòng mãi không lành.

Vậy đối với chị, “mối tình tổn thương” đó vẫn còn tồn tại trong lòng hay đã là quá khứ?

Anh Dũng vẫn luôn luôn tồn tại trong lòng tôi. Tôi có một thói quen xấu là luôn so sánh người yêu mình với anh Dũng và tôi cũng rất may mắn khi có thể làm bạn với người yêu cũ. Và những người đến với tôi đều chấp nhận điều đó.

Còn khi nhắc về anh Dũng thì anh đối với tôi như một người bạn. Tuy anh không còn xuất hiện dày đặc trong cuộc sống của tôi nữa, nhưng nếu có việc gì tôi cần anh sẵn sàng xuất hiện ngay. Người đàn ông bạn từng yêu tử tế hay không sau khi chia tay bạn sẽ biết.

Uyên Linh: “Chồng tôi sẽ là người thành đạt” - 4

Và ở tuổi này khi qua rồi thời mộng mơ, trong bất kỳ mối quan hệ nào chúng ta cũng sẽ cân nhắc hơn, tính toán hơn chứ không chỉ nói yêu là yêu.

Chồng tôi sẽ là người thành đạt

Vậy chữ “tính toán” chị nói trong một mối quan hệ yêu đương nghĩa là gì?

Tôi không muốn vòng vo hay nói dối, tôi nói thẳng rằng chồng tôi sẽ là một người thành đạt. Có thể lớn tuổi hơn tôi một chút bởi vì tôi cần một người có thể “theo kịp” tính cách “già trước tuổi” của tôi. Còn nếu như mà không được thành đạt thì người đó phải khiến cho tôi sống một cuộc sống hạnh phúc.

Uyên Linh: “Chồng tôi sẽ là người thành đạt” - 5

Hiện tại chị đang bắt đầu một mối quan hệ hay vẫn độc thân?

Hiện tại tôi vẫn độc thân dù sau khi chia tay anh Dũng tôi cũng đã bắt đầu tìm hiểu một số người, nhưng không may là thời điểm đó tôi khá bận với âm nhạc và cũng không hợp nhau lắm nên "mau chóng" tan.

Uyên Linh: “Chồng tôi sẽ là người thành đạt” - 6

Nếu như lập gia đình chị có chấp nhận gác bớt công việc ca hát lại không?

Tôi không cưới thì thôi, còn nếu tôi cưới có nghĩa là tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn những gì mình đã làm và tôi cũng khẳng định nếu tôi lập gia đình thì sẽ mang lại cho tôi nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hơn, đầy đủ hơn và giàu có hơn chứ không thể nào kìm hãm được công việc.

Nếu như có con tôi sẽ tiết chế công việc lại để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Đó cũng là một điều mà tôi luôn mong muốn được làm và không hề phàn nàn về điều đó.

Ba mẹ chị có tác động gì đến chuyện tình cảm của chị không?

Cái chuyện mà “ép” tôi kết hôn đã “xưa quá rồi”, đến nỗi giờ ba mẹ tôi không buồn nói đến nữa (cười). Tôi luôn tin rằng mình là người phụ nữ đã không cưới thì thôi, còn nếu làm đám cưới thì chắc sẽ có một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc.

Bây giờ tôi kiểm soát được cả trái tim của mình

Chị có ngại scandal diễn ra trong cuộc sống của mình hay không?

Có chứ, ngày xưa lúc mà lúc tôi không kiểm soát được con tim của mình còn bây giờ thì tôi có thể tự tin nói rằng mọi thứ đã nằm trong tầm tay của tôi kể cả trái tim mình.

Tại sao phải đến 3 năm Uyên Linh mới ra một sản phẩm mới, chị không sợ khán giả “quên” mình sao?

Tôi không phải là người đi theo hướng single cứ 1 tháng ra 1 bài hay ra từ từ từng bài hát một, tôi muốn ra 1 CD có đầu tư và theo trình tự. Nhiều nghệ sĩ họ có khả năng nên một album có thể hoàn thành trong vòng một năm, nhưng riêng tôi phải mất đến 3 năm.

Thời gian vừa qua, khán giả không còn thấy tôi xuất hiện nhiều trên tivi hay truyền thông nhưng tôi vẫn đi hát nhiều ở các sự kiện và thị trường hải ngoại. Tôi không bao giờ hết mặn mà với nghệ thuật trong suốt thời gian vừa qua nên nếu nói quay lại là không đúng lắm.

Chị có gửi gắm tâm tư, tình cảm của mình trong những ca khúc được thể hiện trong album lần này?

Tôi có thể nói rằng những gì mà tôi thể hiện trong đó mang đậm màu sắc Uyên Linh. Để có được một album này tôi đã đặt hết tâm tư và tình cảm của mình vào đó, dù biết rằng thời buổi này không có ai làm đĩa nữa cả. Và tôi thấy tôi đang tự làm khó mình, nhưng dù sao đó cũng là một nét tính cách của tôi có thể hơi hoài cổ một chút, cũng có thể hơi chậm chạp so với thời đại nhưng tôi vẫn thích làm.

Sau 7 năm vào nghề thì cảm xúc của chị dành cho âm nhạc có thay đổi theo từng năm hay vẫn cứ mãi là Uyên Linh?

Hiện tại thì tôi đang bước dần vào tuổi 30 và cũng theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp được 7 năm. Tôi không còn là một cô gái 23 tuổi bỡ ngỡ với mọi thứ nữa. Giờ đây tôi đã có những định hướng riêng, biết bản thân mình muốn gì, cần gì và cách thể hiện của tôi cũng đã khác rất nhiều so với ngày xưa.

Bài & Clip: Băng Châu

Ảnh: Mai Trang

Đồ họa: Thành Tiến

MỚI NHẤT
Mâu Thủy phô diễn đường cong nóng bỏng trước chung kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam
Mâu Thủy phô diễn đường cong nóng bỏng trước chung kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam

(Dân trí) - Với kinh nghiệm catwalk nhiều năm, Mâu Thủy luôn biết cách xử lý những chi tiết trên trang phục để phô diễn những lợi thế và điểm đẹp nhất trên cơ thể.

Thứ năm, 16/11/2017 - 10:23

Chia tay Selena Gomez, The Weeknd tái hợp với người cũ Bella Hadid
Chia tay Selena Gomez, The Weeknd tái hợp với người cũ Bella Hadid

(Dân trí) - Nam ca sĩ 27 tuổi người Canada bị bắt gặp rời khỏi căn hộ tại New York của Bella Hadid, người yêu cũ của anh, tối 15/11.

Thứ năm, 16/11/2017 - 10:14

Chanelle Hayes bị bồ đá sau 2 tháng sinh con
Chanelle Hayes bị bồ đá sau 2 tháng sinh con

(Dân trí) - Chanelle Hayes tố bạn trai cư xử với cô tồi tệ ngay sau khi cô sinh cho anh này một đứa con kháu khỉnh đáng yêu.

Thứ năm, 16/11/2017 - 09:59

Yến Vy về Việt Nam làm người mẫu sau 10 năm "mất tích" khỏi showbiz Việt
Yến Vy về Việt Nam làm người mẫu sau 10 năm "mất tích" khỏi showbiz Việt

(Dân trí) - Diễn viên Yến Vy tranh thủ trong dịp về nước thăm nhà cũng là để chọn mẫu áo dài biểu diễn và diện dịp Tết 2018 đã nhận lời làm người mẫu áo dài của người em thân thiết.

Thứ năm, 16/11/2017 - 09:52

Dương Mịch thân thiết với Trần Hựu Đình
Dương Mịch thân thiết với Trần Hựu Đình

(Dân trí) - Cặp sao "Tam sinh tam thế" Dương Mịch, Triệu Hựu Đình gặp nhau tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc, tối qua 15/11. Hai người ngồi cạnh nhau và liên tục trò chuyện rất thân mật.

Thứ năm, 16/11/2017 - 09:17

Người mẫu Anh khoe chân dài miên man
Người mẫu Anh khoe chân dài miên man

(Dân trí) - Daisy Lowe diện váy xẻ cao dự một sự kiện tại London ngày15/11 vừa qua. Người đẹp cao 1,78m khoe chân dài nõn nà và gợi cảm.

Thứ năm, 16/11/2017 - 08:51

Người đẹp “ngực khủng” lần đầu lộ bụng bầu
Người đẹp “ngực khủng” lần đầu lộ bụng bầu

(Dân trí) - Người đẹp “ngực khủng” Casey Batchelor gây sốc với fans khi tiết lộ cô đang mang thai đứa con đầu lòng.

Thứ năm, 16/11/2017 - 04:00

Chiêm ngưỡng loạt búp bê lấy cảm hứng từ các sao đình đám
Chiêm ngưỡng loạt búp bê lấy cảm hứng từ các sao đình đám

(Dân trí) - Tuy lấy cảm hứng từ người nổi tiếng nhưng không phải búp bê nào trông cũng đẹp đẽ, long lanh được như nguyên mẫu mà đôi khi, chúng còn khiến cho người nhìn phải sởn gai ốc.

Thứ năm, 16/11/2017 - 04:00

65 tuổi, "Đường Tăng" được thừa kế tài sản nghìn tỷ của vợ đại gia
65 tuổi, "Đường Tăng" được thừa kế tài sản nghìn tỷ của vợ đại gia

Trong một buổi tiệc với bạn bè, Trần Lệ Hoa đã công bố một bức thư tình cũ bà dành cho ông. Hiểu được tâm ý của bà, ông nói: “Em đâu cần làm như vậy. Chỉ cần chúng mình yêu nhau thực sự, người đời có nói gì cũng mặc kệ.”

Thứ năm, 16/11/2017 - 03:16

Vợ cũ Johnny Depp rạng rỡ tái xuất
Vợ cũ Johnny Depp rạng rỡ tái xuất

(Dân trí) - Nữ diễn viên Amber Heard đẹp kiêu sa dự lễ trao giải do tạp chí GQ tổ chức tại Úc ngày 14/11 vừa qua.

Thứ tư, 15/11/2017 - 06:35

Người đẹp Biển khoe sắc bên dàn mỹ nhân
Người đẹp Biển khoe sắc bên dàn mỹ nhân

(Dân trí) - Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 đã chính thức bắt đầu tại Las Vegas, Mỹ với sự góp mặt của 93 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngày hôm nay 15/11, các người đẹp đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện và giao lưu trong bữa tiệc chào mừng cuộc thi.

Thứ tư, 15/11/2017 - 06:02

Choáng với trang phục hở hang của nữ diễn viên U50
Choáng với trang phục hở hang của nữ diễn viên U50

(Dân trí) - Brandi Glanville cận kề tuổi ngũ tuần vẫn tự tin diện trang phục "thiếu vải".

Thứ tư, 15/11/2017 - 05:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Khám tủ đồ hiệu của con gái tỷ phú F1
Khám tủ đồ hiệu của con gái tỷ phú F1

(Dân trí) - Kiều nữ siêu giàu Tamara Ecclestone khoe tủ đồ hiệu sang chảnh để quảng bá show truyền hình mới về cuộc sống riêng của cô.

Thứ tư, 15/11/2017 - 04:44

Dàn người mẫu đọ sắc vóc
Dàn người mẫu đọ sắc vóc

(Dân trí) - Nhiều người mẫu gợi cảm đã tham dự lễ trao giải do tạp chí Glamour tổ chức tại New York ngày 14/11 vừa qua.

Thứ tư, 15/11/2017 - 03:00

Taylor Swift ngày càng "phát tướng"
Taylor Swift ngày càng "phát tướng"

(Dân trí) - Nữ ca sĩ nổi tiếng với thân hình thanh mảnh, Taylor Swift, tăng cân đáng kể trong thời gian gần đây. Bên cạnh gương mặt đầy đặn, thân hình và đôi chân của Taylor cũng "nảy nở" hơn xưa.

Thứ tư, 15/11/2017 - 12:20

“Tình cũ” của Quách Phú Thành khoe đã mang bầu
“Tình cũ” của Quách Phú Thành khoe đã mang bầu

(Dân trí) - Sau gần hai năm chờ đợi, siêu mẫu Lâm Đại Hùng, người yêu cũ của “thiên vương” Quách Phú Thành, hạnh phúc thông báo với người hâm mộ, cô đang bầu đứa con đầu lòng khoảng 4 tháng. Cô kết hôn vào năm 2016.

Thứ tư, 15/11/2017 - 11:16

Phi Nhung không ngại khi làm giám khảo cuộc thi ca hát của con gái
Phi Nhung không ngại khi làm giám khảo cuộc thi ca hát của con gái

(Dân trí) - Việc ca sĩ Phi Nhung có tên trong danh sách ban giám khảo cuộc thi có con gái tham gia cũng khiến nhiều người “lo ngại” Quỳnh Trang sẽ được “thiên vị” nhưng nữ ca sĩ thẳng thắn lên tiếng rằng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra và con gái cô có tài năng hay không thì sẽ do khán giả quyết định.

Thứ tư, 15/11/2017 - 11:00

Không tìm được nguyên nhân khiến Kim Joo Hyuk gây tai nạn giao thông
Không tìm được nguyên nhân khiến Kim Joo Hyuk gây tai nạn giao thông

(Dân trí) - Sau gần hai tuần điều tra, tìm hiểu, cảnh sát Seoul, Hàn Quốc vẫn không thể xác định được nguyên nhân khiến nam diễn viên xứ Hàn Kim Joo Hyuk lái xe gây tai nạn giao thông khiến anh tử vong.

Thứ tư, 15/11/2017 - 09:51

Selena Gomez và Justin Bieber muốn hò hẹn bí mật
Selena Gomez và Justin Bieber muốn hò hẹn bí mật

(Dân trí) - Để bảo vệ mối quan hệ của mình, cặp tình nhân trẻ Justin Bieber và Selena Gomez quyết định sẽ kín tiếng hơn trong lần “yêu lại từ đầu” này. Cặp đôi bắt đầu nối lại quan hệ vào tháng 10 vừa rồi, không lâu trước khi Selena công khai chuyện chia tay The Weeknd.

Thứ tư, 15/11/2017 - 09:13

BTV Khánh Ly gây “choáng” với nhan sắc đời thường như... nữ sinh
BTV Khánh Ly gây “choáng” với nhan sắc đời thường như... nữ sinh

(Dân trí) - Với khuôn mặt trẻ trung, tươi tắn và nụ cười rạng ngời, ít ai nghĩ BTV Khánh Ly - từng là gương mặt quen thuộc của Bản tin tài chính và Thế giới 24h chuyển động đã hơn 30 tuổi và có một cô con gái nhỏ.

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:38

Ngắm dinh thự xa hoa của sao phim "Những bà nội trợ kiểu Mỹ"
Ngắm dinh thự xa hoa của sao phim "Những bà nội trợ kiểu Mỹ"

(Dân trí) - Nữ diễn viên xinh đẹp Eva Longoria mới tậu nhà siêu sang trị giá 13,5 triệu USD ở Mỹ.

Thứ tư, 15/11/2017 - 04:00

Loạt sao tỏa sáng rực rỡ khi tuổi đời, tuổi nghề đã “chín muồi”
Loạt sao tỏa sáng rực rỡ khi tuổi đời, tuổi nghề đã “chín muồi”

(Dân trí) - Không phải ngôi sao nào cũng có được vận may để vụt sáng chỉ sau một đêm. Thay vào đó, có rất nhiều tên tuổi hạng A tại Hollywood thành công nhờ kiên nhẫn, nghị lực và cống hiến không biết mệt mỏi cho nghệ thuật.

Thứ tư, 15/11/2017 - 03:08

Khoe 3 vòng triệt để, Phan Thị Mơ quyến rũ “chết người”
Khoe 3 vòng triệt để, Phan Thị Mơ quyến rũ “chết người”

(Dân trí) - Trong bộ ảnh mới nhất, người đẹp gốc Tiền Giang khoe dáng triệt để trong những thiết kế hở bạo, xẻ cao hút ánh nhìn.

Thứ tư, 15/11/2017 - 03:00

Diễn viên Linh Nga bị chồng cũ kiện đòi con
Diễn viên Linh Nga bị chồng cũ kiện đòi con

(Dân trí) - Cho rằng con gái mình bị vợ cũ bỏ bê, ông Trọng đã kiện bà Đặng Linh Nga (diễn viên Linh Nga) ra Tòa để yêu cầu được nuôi, giáo dục cho con.

Thứ ba, 14/11/2017 - 09:55