Thứ tư, 15/11/2017 - 17:00

Uyên Linh: “Chồng tôi sẽ là người thành đạt”

Dân trí “Tôi nói thẳng rằng chồng tôi sẽ là một người thành đạt. Có thể lớn tuổi hơn tôi một chút bởi vì tôi cần một người có thể theo kịp tính cách “già trước tuổi” của tôi...”, Uyên Linh thẳng thắn chia sẻ về mẫu người mà cô sẽ chọn làm chồng khi đã trưởng thành và chín chắn hơn trong chuyện tình cảm ở thời điểm hiện tại.

Chờ Người Nơi Ấy - Uyên Linh

Sau gần 3 năm không thường xuyên xuất hiện trước truyền thông cũng như không cho ra mắt sản phẩm âm nhạc nào, mới đây Uyên Linh chia sẻ cô sẽ trở lại với dự án kéo dài suốt 3 năm mới có thể hoàn thành.

7 năm sau khi đăng quang Quán quân Thần tượng âm nhạc, Uyên Linh đã có nhiều thay đổi và cũng trải qua không ít thăng trầm trong cuộc sống, thế nhưng cô hiếm khi trải lòng và chia sẻ về cuộc sống của mình.

Nhưng trong cuộc trò chuyện mới nhất cùng Dân trí, Uyên Linh khá thẳng thắn chia sẻ về những thay đổi cũng như những điều cô đã trải qua sau khoảng thời gian 7 năm hoạt động nghệ thuật.

Uyên Linh: “Chồng tôi sẽ là người thành đạt”

Tôi may mắn khi làm bạn với người yêu cũ

Nhiều người cho rằng chị khá là kín tiếng và ít chia sẻ, chị nghĩ sao về nhận xét này dành cho mình?

Tôi không phải là tuýp người thấy mình buồn là nói ngay mình buồn, gặp chuyện vui cũng không hét lên tôi đang vui. Tôi không dễ dàng tự mình chia sẻ với bên ngoài. Còn những chuyện khác tôi cho rằng nếu chỉ biết lắng nghe và chia sẻ trong khi không đồng cảm được thì nó cũng trở nên vô nghĩa.

Chị có "khó tính" đến "khó gần" như lời đồn không?

Tôi nghĩ là không, bởi vì tôi rất thoải mái với mọi người, những ai cho rằng tôi khó tính đến mức khó gần thì chắc chắn là chưa bao giờ tiếp xúc với tôi hoặc họ chỉ có thể nhìn và tự nhận xét thôi.

Mọi người hỏi gì tôi đều trả lời nhưng câu trả lời tới đâu đó thì là lựa chọn của tôi. Tôi tự khẳng định rằng bản thân mình không bao giờ né tránh bất cứ vấn đề gì.

Ở độ tuổi 30, chuyện tình cảm của chị vẫn chưa được trọn vẹn, chị nghĩ nguyên nhân là do tính cách hay do nhân duyên của mình chưa tới?

Tôi nghĩ rằng là do tính cách của tôi nhưng rất may là trong thời điểm này tôi không nghĩ đến chuyện ổn định trong tình cảm. Bây giờ việc mà tôi ưu tiên nhất là thời gian bên cha mẹ vì trước giờ tôi đã quá bận rộn rồi.

Chuyện tình yêu có ảnh hưởng đến cuộc sống của chị?

Chắc chắn là có, bởi vì những “rung động” ấy đối với tôi rất quý giá. Tình yêu thì không dễ có nhưng rung động thì rất dễ xảy ra. Tôi là người nhạy cảm, yêu cái đẹp và dễ bị rung động kể cả những điều nhỏ.

Những mối tình tan vỡ có khiến chị tổn thương đến mức không muốn yêu lần nữa?

Chỉ duy nhất khi chia tay anh Dũng (guitarist Dũng Đà Lạt - PV) trong tổn thương ra thì tất cả cuộc chia tay khác đều diễn ra trong “hòa bình”. Và chuyện đó đã kết thúc rồi nên tôi cũng không muốn lôi anh ấy vào những câu chuyện của mình.

Bây giờ chị có bình thản khi nói về những tổn thương đấy?

Tổn thương mà tôi muốn nói đến là những hờn giận chưa được giải quyết hết chứ đó không phải là một vết thương lòng mãi không lành.

Vậy đối với chị, “mối tình tổn thương” đó vẫn còn tồn tại trong lòng hay đã là quá khứ?

Anh Dũng vẫn luôn luôn tồn tại trong lòng tôi. Tôi có một thói quen xấu là luôn so sánh người yêu mình với anh Dũng và tôi cũng rất may mắn khi có thể làm bạn với người yêu cũ. Và những người đến với tôi đều chấp nhận điều đó.

Còn khi nhắc về anh Dũng thì anh đối với tôi như một người bạn. Tuy anh không còn xuất hiện dày đặc trong cuộc sống của tôi nữa, nhưng nếu có việc gì tôi cần anh sẵn sàng xuất hiện ngay. Người đàn ông bạn từng yêu tử tế hay không sau khi chia tay bạn sẽ biết.

Và ở tuổi này khi qua rồi thời mộng mơ, trong bất kỳ mối quan hệ nào chúng ta cũng sẽ cân nhắc hơn, tính toán hơn chứ không chỉ nói yêu là yêu.

Chồng tôi sẽ là người thành đạt

Vậy chữ “tính toán” chị nói trong một mối quan hệ yêu đương nghĩa là gì?

Tôi không muốn vòng vo hay nói dối, tôi nói thẳng rằng chồng tôi sẽ là một người thành đạt. Có thể lớn tuổi hơn tôi một chút bởi vì tôi cần một người có thể “theo kịp” tính cách “già trước tuổi” của tôi. Còn nếu như mà không được thành đạt thì người đó phải khiến cho tôi sống một cuộc sống hạnh phúc.

Hiện tại chị đang bắt đầu một mối quan hệ hay vẫn độc thân?

Hiện tại tôi vẫn độc thân dù sau khi chia tay anh Dũng tôi cũng đã bắt đầu tìm hiểu một số người, nhưng không may là thời điểm đó tôi khá bận với âm nhạc và cũng không hợp nhau lắm nên "mau chóng" tan.

Nếu như lập gia đình chị có chấp nhận gác bớt công việc ca hát lại không?

Tôi không cưới thì thôi, còn nếu tôi cưới có nghĩa là tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn những gì mình đã làm và tôi cũng khẳng định nếu tôi lập gia đình thì sẽ mang lại cho tôi nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hơn, đầy đủ hơn và giàu có hơn chứ không thể nào kìm hãm được công việc.

Nếu như có con tôi sẽ tiết chế công việc lại để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Đó cũng là một điều mà tôi luôn mong muốn được làm và không hề phàn nàn về điều đó.

Ba mẹ chị có tác động gì đến chuyện tình cảm của chị không?

Cái chuyện mà “ép” tôi kết hôn đã “xưa quá rồi”, đến nỗi giờ ba mẹ tôi không buồn nói đến nữa (cười). Tôi luôn tin rằng mình là người phụ nữ đã không cưới thì thôi, còn nếu làm đám cưới thì chắc sẽ có một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc.

Bây giờ tôi kiểm soát được cả trái tim của mình

Chị có ngại scandal diễn ra trong cuộc sống của mình hay không?

Có chứ, ngày xưa lúc mà lúc tôi không kiểm soát được con tim của mình còn bây giờ thì tôi có thể tự tin nói rằng mọi thứ đã nằm trong tầm tay của tôi kể cả trái tim mình.

Tại sao phải đến 3 năm Uyên Linh mới ra một sản phẩm mới, chị không sợ khán giả “quên” mình sao?

Tôi không phải là người đi theo hướng single cứ 1 tháng ra 1 bài hay ra từ từ từng bài hát một, tôi muốn ra 1 CD có đầu tư và theo trình tự. Nhiều nghệ sĩ họ có khả năng nên một album có thể hoàn thành trong vòng một năm, nhưng riêng tôi phải mất đến 3 năm.

Thời gian vừa qua, khán giả không còn thấy tôi xuất hiện nhiều trên tivi hay truyền thông nhưng tôi vẫn đi hát nhiều ở các sự kiện và thị trường hải ngoại. Tôi không bao giờ hết mặn mà với nghệ thuật trong suốt thời gian vừa qua nên nếu nói quay lại là không đúng lắm.

Chị có gửi gắm tâm tư, tình cảm của mình trong những ca khúc được thể hiện trong album lần này?

Tôi có thể nói rằng những gì mà tôi thể hiện trong đó mang đậm màu sắc Uyên Linh. Để có được một album này tôi đã đặt hết tâm tư và tình cảm của mình vào đó, dù biết rằng thời buổi này không có ai làm đĩa nữa cả. Và tôi thấy tôi đang tự làm khó mình, nhưng dù sao đó cũng là một nét tính cách của tôi có thể hơi hoài cổ một chút, cũng có thể hơi chậm chạp so với thời đại nhưng tôi vẫn thích làm.

Sau 7 năm vào nghề thì cảm xúc của chị dành cho âm nhạc có thay đổi theo từng năm hay vẫn cứ mãi là Uyên Linh?

Hiện tại thì tôi đang bước dần vào tuổi 30 và cũng theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp được 7 năm. Tôi không còn là một cô gái 23 tuổi bỡ ngỡ với mọi thứ nữa. Giờ đây tôi đã có những định hướng riêng, biết bản thân mình muốn gì, cần gì và cách thể hiện của tôi cũng đã khác rất nhiều so với ngày xưa.

Bài & Clip: Băng Châu

Ảnh: Mai Trang

Đồ họa: Thành Tiến