Thứ năm, 23/01/2014 - 11:46

Ưng Hoàng Phúc dẫn bạn gái mới đi xem “High School Musical”

Dân trí

Tối qua (22/1), vở nhạc kịch phiên bản Việt của bộ phim High School Musical vừa mới ra mắt suất diễn đầu tiên với sự hiện diện của nhiều khách mời là ngôi sao nổi tiếng như ca sỹ Ưng Hoàng Phúc, siêu mẫu Anh Thư, ca sỹ Phạm Anh Khoa, MC Thanh Bạch…

Với khán giả Việt, High School Musical không còn là bộ phim xa lạ khi từng gây bão trên kênh truyền hình Disney Channel một thời. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên tác phẩm này có mặt ở Việt Nam với một phiên bản nhạc kịch hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Có thể nói nhạc kịch là một thể loại nghệ thuật còn khá xa lạ với nhiều đối tượng khán giả ở Việt Nam, thậm chí là kén người xem. Những năm gần đây, mặc dù loại hình này đã bắt đầu xâm nhập mạnh mẽ và phát triển nhiều hơn nhưng số người dành tình cảm cho nhạc kịch vẫn còn khá khiêm tốn. Chính vì vậy, việc ra đời của tác phẩm High School Musical với phiên bản bằng nhạc kịch và hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ Việt đã mở ra một bước ngoặt mới cho việc tiếp cận giới trẻ của thể loại “hàn lâm” này.

Một cảnh tái hiện cảnh trong lớp học
Một cảnh tái hiện cảnh trong lớp học

Nắm bắt được tâm lý yêu thích của đa số khán giả trẻ dành cho bộ phim tuổi teen đình đám một thời trên kênh truyền hình Disney Channel, đạo diễn Lê Bảo Trung cùng với ê kíp của mình đã quyết định đặt ra thử thách cho chính mình bằng việc mang đến vở nhạc kịch High School Musical phiên  bản Việt cho khán giả. Ngoài ra, sự hoàn chỉnh của ê kíp sẽ không có nếu như không kể đến tài năng trẻ Nguyễn Khắc Duy, đạo diễn trẻ của chương trình và các thành viên trong câu lạc bộ kịch Buffalo. Tất cả đã cùng hợp sức để tạo nên một sân khấu Lê Buffalo với mong muốn đến gần hơn với công chúng bằng ngôn ngữ của nhạc kịch.

Tác phẩm được đầu tư bằng sự nỗ lực của cả ê kíp trẻ
Tác phẩm được đầu tư bằng sự nỗ lực của cả ê kíp trẻ

Theo đó, vào tối qua (22/1) tác phẩm gây tò mò này đã có dịp công chiếu suất diễn đầu tiên tại TPHCM. Với sự cố gắng của cả ê kíp cùng với sự hỗ trợ của đạo diễn âm nhạc Hoàng Bách, cuối cùng đêm diễn ra mắt cũng đã đạt được những thành công như mong đợi của mọi người. 18 bài hát trong phim High School Musical cộng thêm 4 bài hát mới đã được sử dụng trong phiên bản Việt và đã tạo được một hiệu ứng khá tốt từ người xem.

Cảnh chơi bóng rổ thú vị trên sân khấu
Cảnh chơi bóng rổ thú vị trên sân khấu

Được khởi động từ tháng 7 năm ngoái và tuyển  chọn được khoảng 30 diễn viên từ hơn 200 thí sinh đến casting, HighShcool Musical đã  thật sự bắt đầu chạm đến trái tim khán giả khi xem nhờ vào tài năng của các thành viên trong ê kíp. Sau ngày ra mắt này, vở nhạc kịch sẽ tiếp tục tái ngộ cùng khán giả liên tục từ mùng 1 đến ngày 12 Tết Giáp Ngọ tại nhà hát Kịch TPHCM (Rạp Công Nhân). Được biết, quốc gia châu Á gần đây cũng vừa thực hiện thành công mô hình này chính là xứ kim chi Hàn Quốc.

Tác phẩm sẽ công chiếu liên tục trong từ mùng 4 đến 12 Tết này
Tác phẩm sẽ công chiếu liên tục trong từ mùng 4 đến 12 Tết này

Trong suất diễn ra mắt tối qua, trong số những gương mặt khách mời đến thưởng thức tác phẩm, đáng chú ý là nam ca sỹ Ưng Hoàng Phúc đi cùng với cô bạn gái mới của anh. Ngoài ra, còn có các nhân vật tên tuổi khác như MC Thanh Bạch, ca sỹ Phạm Anh Khoa, Võ Hạ Trâm, siêu mẫu Anh Thư, Hứa Vĩ Văn...

Mời độc giả cùng xem những hình ảnh các khách mời trong buổi diễn tối qua:

Ưng Hoàng Phúc và bạn gái
Ưng Hoàng Phúc và bạn gái

MC Thanh Bạch
MC Thanh Bạch

Siêu mẫu Anh Thư
Siêu mẫu Anh Thư

Kasim Hoàng Vũ
Kasim Hoàng Vũ

Hồ Trung Dũng và Ái Phương
Hồ Trung Dũng và Ái Phương

Võ Hạ Trâm
Võ Hạ Trâm

Hứa Vĩ Văn
Hứa Vĩ Văn

Khánh Ngọc và Phạm Anh Khoa
Khánh Ngọc và Phạm Anh KhoaTrí Hòa
Ảnh: Nguyễn Thiện Khiêm