Thứ sáu, 08/07/2016 - 11:43

Từ chối khi cấp trên “gạ tình”, nữ MC bị cho nghỉ việc

Dân trí

Sau 11 năm gắn bó với kênh Fox News, Gretchen Carlson đã bất ngờ bị sa thải chỉ vì “dám” khước từ lời gạ gẫm của CEO Roger Ailes.

Gretchen Carlson vừa tố cấp trên “gạ tình” mình
Gretchen Carlson vừa tố cấp trên “gạ tình” mình

Giữa tuần qua, người dẫn chương trình truyền hình Gretchen Carlson đã khiến giới truyền thông “sốc” nặng khi tiết lộ lý do cô bị sa thải khỏi kênh Fox News sau 11 năm gắn bó.

“Tôi đã cố gắng để đấu tranh cho phụ nữ và các cô gái trong suốt sự nghiệp của mình”, Gretchen xúc động chia sẻ với công chúng, “Mặc dù đây là một bước đi rất khó khăn để thực hiện, nhưng tôi vẫn phải đứng lên vì chính mình và nói ra cho tất cả phụ nữ và cả các thế hệ phụ nữ tiếp theo tại môi trường công sở. Tôi vô cùng tự hào về thành tích của mình tại Fox News và tự hào về những khán giả trung thành đã được cập nhật và nắm bắt các thông tin, sự kiện mới trong ngày”.

Gretchen Carlson đã có nhiều năm gắn bó với chương trình “Fox anh friends”
Gretchen Carlson đã có nhiều năm gắn bó với chương trình “Fox anh friends”

Cựu MC của chương trình “Fox anh friends” đã tiết lộ rằng cô bị sa thải, như một động thái trả đũa cho việc “dám” cả gan từ chối hành vi gạ tình trắng trợn của CEO Roger Ailes. Gretchen Carlson cũng cho biết thêm rằng cô đã bị phân biệt đối xử, thậm chí bị miệt thị khi làm việc tại Fox News.

Trước đó, Gretchen đã thực hiện chương trình "The real story" và giành được thành công lớn trên bảng xếp hạng tỉ suất xem đài. Tuy nhiên, nữ MC vẫn bị cho nghỉ việc vào hôm 23/6 vừa rồi mà không có thêm bất kỳ thông báo nào.

Nữ MC tóc vàng đã có một sự nghiệp tương đối thành công
Nữ MC tóc vàng đã có một sự nghiệp tương đối thành công

Gretchen Carlson đã quyết định khởi kiện lên Tòa án tối cao New Jersey. Trong đơn kiện, nữ MC tóc vàng đã trình bày rõ những bất công mà mình phải chịu đựng. Không chỉ bị quấy rối tình dục, Gretchen còn bị phân biệt giới tính và CEO Roger Ailes từng nhiều lần đề nghị Gretchen lấy tình dục để trao đổi với những thăng tiến trong công việc.

CEO của Fox News lên tiếng phản bác lại Gretchen Carlson
CEO của Fox News lên tiếng phản bác lại Gretchen Carlson

Ngay sau khi Gretchen Carlson đệ đơn lên toà án, CEO Roger Ailes của kênh Fox News cũng lập tức “phản pháo” lại rằng các cáo buộc của Gretchen là hoàn toàn sai lầm và đây là một vụ kiện với mục đích trả đũa cá nhân, do Fox News đã quyết định không gia hạn hợp đồng với Gretchen. Ngoài ra, Roger Ailes cũng cho rằng Gretchen đang cố gắng tự “đánh bóng” tên tuổi bằng việc theo đuổi một vụ kiện không đúng sự thật.

Dung Nhi

Theo BI