Trịnh Sảng lộ diện trên mạng xã hội sau chuỗi ngày "im lặng"

(Dân trí) - Sau nhiều ngày im lặng trước scandal bỏ rơi con sơ sinh tại Mỹ, Trịnh Sảng đã có động thái đầu tiên trên mạng xã hội. Đồng thời, Trương Hằng cũng có bài đăng khá dài về mâu thuẫn với Trịnh Sảng.

Tháng 1/2021, làng giải trí châu Á chấn động trước thông tin Trịnh Sảng bí mật thuê người mang thai hộ nhưng bỏ rơi hai con sơ sinh tại Mỹ suốt 1 năm qua. Hai bé sơ sin hơn 1 tuổi hiện đang sống cùng cha ruột và bà nội tại Mỹ. Thông tin này đã phá tan danh tiếng và hình ảnh "ngọc nữ" của Trịnh Sảng khiến cô đối mặt với làn sóng "tẩy chay" từ công chúng và các đồng nghiệp.

Trịnh Sảng lộ diện trên mạng xã hội sau chuỗi ngày im lặng - 1

Trịnh Sảng bị cộng đồng mạng phát hiện có động thái đầu tiên trên mạng xã hội sau gần 1 tháng im lặng và biến mất hoàn toàn. 

Trước sự chỉ trích của người hâm mộ, Trịnh Sảng lựa chọn cách im lặng. Tháng 2 vừa rồi, có thông tin cho rằng, cô về quê nhà đón Tết nguyên đán cùng cha mẹ, né tránh áp lực của truyền thông. Trước đó, tin đồn Trịnh Sảng tự vẫn vì áp lực của công chúng cũng được lan truyền trên mạng nhưng sau đó, thông tin này đã được xác nhận là giả.

Mới đây, sau nhiều ngày im lặng và né tránh truyền thông, Trịnh Sảng bất ngờ có động thái gây chú ý. Chiều 24/2, Trịnh Sảng bất ngờ dùng tài khoản cá nhân chính của mình bình luận về vụ việc một người đàn ông bị đột tử sau khi làm việc 2 giờ.

Cô viết: "Tại sao vấn đề được quan tâm lại là chuyện bồi thường mà không phải là tại sao anh ta lại đột ngột ngất xỉu". Dòng bình luận này của Trịnh Sảng đã nhanh chóng bị cộng đồng mạng phát hiện và trở thành chủ đề bàn tán. Nhiều người cho rằng, dù đang đối mặt với áp lực truyền thông và sự nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề do scandal bỏ rơi con sơ sinh tại Mỹ nhưng tinh thần của Trịnh Sảng không hề tồi tệ và hoảng loạn như những lời đồn.

Trịnh Sảng lộ diện trên mạng xã hội sau chuỗi ngày im lặng - 2

Nữ diễn viên 9x vẫn đang đối mặt với áp lực lớn từ người hâm mộ và giới truyền thông sau khi bị lộ bỏ rơi con sơ sinh tại Mỹ. 

Trịnh Sảng nhảy theo ca khúc "Senorita"

Cũng trong ngày 24/2, Trương Hằng - bạn trai cũ của Trịnh Sảng cũng đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân. Trong đó, anh nhắc đến vụ kiện đòi bồi thường 20 triệu nhân dân tệ (tương đương 71 tỷ đồng) mà Trịnh Sảng dành cho anh và tranh chấp nuôi con của hai người.

"Một số người nói rằng tôi bỏ trốn với số tiền 4 triệu tệ (15 tỷ đồng). Nếu thực sự có chuyện đó hãy gọi ngay cho số điện thoại cảnh sát 110. Sau khi bảo vệ được các con, tôi sẽ lập tức bay về Trung Quốc chờ bị bắt đi! Về việc tôi vay 20 triệu nhân dân tệ (71 tỷ đồng), tôi thực sự không có hứng thú làm việc này.

Tôi không thiếu tiền tiêu, tôi thừa nhận là vì sĩ diện nên ban đầu đã không ký hợp đồng. Dù sao nếu tôi có đòi, họ cũng không cho, nên tôi không thể trơ trẽn tiếp tục đòi mãi thế được. Vậy nên giờ đây tôi mới bị chà đạp, bị kiện cáo mà không thể nói được gì. Nếu thua kiện thì coi như tôi tiêu tiền để mua một bài học. Sở dĩ tôi tiếp tục theo vụ kiện này là vì muốn chứng minh sự trong sạch của mình, giành lại danh dự", Trương Hằng viết.

Trịnh Sảng lộ diện trên mạng xã hội sau chuỗi ngày im lặng - 3

Ngày 24/2, Trương Hằng có bài đăng khá dài, giải thích những mâu thuẫn giữa anh và Trịnh Sảng. 

Trương Hằng xuất thân từ một gia đình giàu có và từng có thời gian du học ở nước ngoài. Anh gặp Trịnh Sảng trong một chương trình truyền hình thực tế vào năm 2018. Cặp đôi hò hẹn được 1 năm trước khi thông báo chia tay. Sau khi chia tay, Trịnh Sảng đâm đơn kiện bạn trai cũ là gạt chiếm đoạt của cô 20 triệu nhân dân tệ.

Tuy nhiên, khi thông tin Trịnh Sảng bỏ rơi hai con sơ sinh cho Trương Hằng nuôi dưỡng tại Mỹ được công khai, nhiều người đã lên tiếng ủng hộ Trương Hằng và lên án hành động vô tâm của Trịnh Sảng. Trong tâm thư, Trương Hằng khẳng định thêm rằng: "Tôi và gia đình vẫn tự nuôi dạy các bé ở Denver, và tôi sẽ tiếp tục tự nuôi dưỡng các con cho đến khi chúng khôn lớn. Một số người nói rằng tôi làm vậy để đòi tiền nuôi con. Xin lỗi, tôi chưa bao giờ yêu cầu trợ cấp. Tôi tự bỏ tiền của mình ra nuôi 2 đứa con của mình".

Anh cũng nhấn mạnh rằng, khi mọi việc ngã ngũ, mọi người có thể vào trang web của tòa án để hiểu rõ mọi việc. Trương Hằng và Trịnh Sảng sẽ gặp nhau tại tòa án ở Denver vào tháng 3 tới, nhằm giải quyết các tranh chấp trong vấn đề nuôi hai con trai.