Top 6 The Face Bùi Linh Chi đóng cảnh “nóng” táo bạo trong MV của Machiot

(Dân trí) - Sau khi ra mắt sản phẩm đầu tay mang tên “Có những lúc” gồm 5 bài hát vào cuối tháng 2/2020, nhà sản xuất âm nhạc kiêm ca sĩ Machiot tiếp tục cho ra mắt MV “Ai” vào tối 15/6.

Đỗ Minh Nghĩa (nghệ danh là Machiot) tham gia sản xuất âm nhạc, hòa âm phối khí chuyên nghiệp từ năm 2017 và theo học Khoa Âm Nhạc Ứng dụng tại Đại Học Thăng Long.

Được học piano từ nhỏ, Machiot đã bắt đầu mày mò tự tìm hiểu về phối khí, sản xuất nhạc và có cơ hội được tham gia sản xuất âm nhạc cho các chương trình truyền hình thực tế như The Voice và The Voice Kid. Từ đó Machiot đã bắt đầu làm công việc sản xuất bản phối cho các sản phẩm âm nhạc của các ca sĩ như Bùi Anh Tuấn, Yanbi, Yến Lê, Mr.A và Diva Mỹ Linh, Ali Hoàng Dương, Phạm Anh Duy…

Top 6 The Face Bùi Linh Chi đóng cảnh “nóng” táo bạo trong MV của Machiot - 1

Machiot ra mắt MV "Ai".

Tuy nhiên ở trường thì chuyên ngành đào tạo chính của Machiot lại là thanh nhạc, và anh cũng có một thời gian ngắn tập huấn đại Seoul Art Culture University tại Hàn Quốc và cũng được học tập về thanh nhạc tại đây. Vì thế nên sau một thời gian học tập, sản xuất, tích lũy kinh nghiệm và làm quen môi trường âm nhạc chuyên nghiệp thì Machiot đã bắt đầu tập viết nhạc, tự sản xuất, hòa âm phối khí và thực hiện thu âm một sản phẩm hoàn chỉnh cho chính mình.

Vào tháng 8/2019, Machiot đã bắt đầu dự án EP (đĩa mở rộng) Debut có tên là “Có những lúc” gồm 5 bài hát và ra mắt vào cuối tháng 2/2020. EP này đã được khán giả, bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao và ủng hộ nhiệt tình với những thành tích ấn tượng như Lọt top 100 Apple Music và iTunes tại Việt Nam. Sau một tháng ra mắt, EP “Có những lúc” đã gây được tiếng vang trong giới âm nhạc underground tại Việt Nam, đặc biệt là ca khúc chính “Em đi đâu” được khán giả rất yêu thích. Chính vì thế Machiot đã bắt đầu nghĩ tới những dự án tiếp theo và ca khúc “Ai” là một dự án quan trọng, mang tính chất bản lề trong năm 2020 này của anh chàng.

Dự án ca khúc “Ai” được Machiot thực hiện sản xuất trong đợt cách ly do dịch Covid-19 và trong thời gian này, ekip quay là Illuminati Production đã nhanh chóng hoàn thiện ý tưởng, kịch bản cho MV của ca khúc.

Theo Machiot, “Ai” là một danh xưng, một cái gì đó không rõ ràng ám chỉ về những mối quan hệ mờ ám, những điều không rõ ràng trong tình yêu. Khi đổ vỡ, người trong cuộc đều không xác định được rằng ai đúng ai sai và ai là người muốn ra đi, ai là người tiếc nuối ở lại. Ca khúc muốn đưa ra một thông điệp rằng trong bất cứ chuyện gì xảy ra trong tình yêu, mọi thứ đều nên được rõ ràng.

Không còn mang nặng phong cách chill như các sản phẩm trước đó, “Ai” được viết và phối theo thể loại R&B, kết hợp với cách thu và mix vocal cùng lời bài hát không quá phức tạp và vẫn là cách thể hiện giai điệu đặc trưng của Machiot.

Top 6 The Face Bùi Linh Chi đóng cảnh “nóng” táo bạo trong MV của Machiot - 2
Top 6 The Face Bùi Linh Chi đóng cảnh “nóng” táo bạo trong MV của Machiot - 3

Cảnh tình tứ trong MV.

Trong quá trình chuẩn bị cho MV, bản thân Machiot đã phải thực hiện giảm cân và trong vòng 2 tháng đã giảm từ 72kg xuống 64kg. Machiot muốn đánh dấu một sự thay đổi, nâng cấp về mặt hình ảnh đến với khán giả, mang lại cho khán giả những hình ảnh chỉn chu nhất trong sản phẩm và trong cả âm nhạc. Ngoài ra anh chàng cũng muốn khẳng định cá tính đặc trưng của mình qua sản phẩm này nói riêng cũng như các sản phẩm âm nhạc khác của mình.

Trong MV “Ai”, ekip đã mời Top 6 The Face 2018 là Bùi Linh Chi đảm nhận vai nữ chính cho MV này. Với diễn xuất tuyệt vời của Bùi Linh Chi, kết hợp với những shot hình được thực hiện một cách chỉn chu đến từ Illuminati Production, Machiot  hy vọng MV “Ai” sẽ được khán giả ủng hộ nhiệt tình.

Dự định sắp tới, Machiot sẽ vẫn tiếp tục phát triển song song cả vai trò sản xuất âm nhạc và vai trò ca sĩ. Bên cạnh đó Machiot cũng sẽ tham gia sản xuất một ca khúc mới của nhóm DaLab và tiếp tục gửi tới khán giả thêm 1 đến 2 sản phẩm solo cá nhân nữa…

MV "Ai" của Machiot

Hà Thanh