Tóc Tiên: Mong muốn được hợp tác cùng Mỹ Tâm

(Dân trí) - Tóc Tiên cho biết, cô rất ngưỡng mộ sự nghiệp âm nhạc của đàn chị và mong muốn được hợp tác cùng Mỹ Tâm trong những dự án âm nhạc sắp tới.

Sau thời gian học tập và biểu diễn tại hải ngoại. Tóc Tiên trở về nước và tham gia chương trình Hòa âm ánh sáng. Bất ngờ Tóc Tiên đã có những thành công vượt bậc ngoài mong đợi. Tạo nên cơn sốt với hình ảnh Tóc Tiên mới mẻ, đầy quyến rũ và gợi cảm.

Tóc Tiên: Mong muốn được hợp tác cùng Mỹ Tâm
Tóc Tiên trở về nước sau thời gian dài hoạt động ở hải ngoại và đã có những thành công bất ngờ từ cuộc thi The Remix.

Thời điểm này, có phải Tóc Tiên đã quyết định chính thức quay trở lại hoạt động tại Việt Nam chứ không chỉ tham gia một vài chương trình?

Cuộc thi The Remix là bước đầu tiên trong kế hoạch chinh phục trở lại khán giả Việt Nam của tôi sau nhiều năm hoạt động tại nước ngoài. Sau cuộc thi, tôi may mắn nhận được sự đón nhận khá nồng nhiệt từ khán giả trong nước, tạo cho tôi thêm sự tự tin cho cuộc trở về của mình. Trước mắt, năm 2015, tôi sẽ tập trung cho những kế hoạch âm nhạc trong nước.

Khi Tiên tham gia chương trình The Remix, có ý  kiến cho rằng giọng của Tóc Tiên chưa thuyết phục khán giả bởi khả năng chuyên môn? Tiên nghĩ như thế nào về nhận xét này?

Có thể, điểm yếu của đội tôi trong cuộc thi là có những tuần tôi chưa thể hiện hết khả năng của mình như trông đợi của khán giả. Về giọng hát, tôi cũng nhận được nhiều lời khen chê khác nhau. Tôi trân trọng tất cả những nhận xét đó, và bản thân tôi cảm thấy mình cũng cần phải trau dồi thêm.

Còn việc học tập của Tóc Tiên thời gian bên Mỹ như thế nào?

Việc học luôn quan trọng với bất kỳ ai, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nhưng hiện tại, tôi nghĩ mình cần sống trọn vẹn với đam mê ca hát của mình. Với tôi đây cũng là sự nghiệp và con đường tương lai nên tôi đã tạm bảo lưu việc học để tập trung.

Tiên có thể chia sẻ thêm về những điều đáng nhớ khi Tiên học tập và làm việc ở bên đó?

Tôi học được nhiều nhất là tính tự lập, tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Thời gian ca hát ở hải ngoại cũng giúp tôi nhìn rõ được đam mê ca hát và tôi cảm thấy mình cần sống hết mình với đam mê đó khi mình còn trẻ.

Tóc Tiên cũng sống và làm việc ở hải ngoại trong lĩnh vực nghệ thuật thời gian dài, Tóc Tiên có thể chia sẻ sự khác biệt như thế nào so với thị trường tại Việt Nam?

Tôi nghĩ, ở thị trường nào cũng có những điểm tích cực và… chưa tích cực. Nhưng bản thân người nghệ sĩ cần biết thích nghi và cũng cần có sự chọn lựa đúng đắn hướng đi của mình trong công việc. Không để những chuyện tiêu cực ảnh hưởng đến bản thân.

Tiên có gặp khó khăn gì trong thời gian bắt đầu hoạt động âm nhạc trong nước?

Không có nhiều khó khăn, nhưng cũng có những chuyện tôi vẫn chưa hoà nhập được, cũng chưa tạo dựng được nhiều mối quan hệ, nhưng tôi tin chuyện này có thể khắc phục được theo thời gian.

Tiên có cảm thấy bất ngờ khi sự thành công ngoài mong đợi trong thời gian gần đây của mình trong sự nghiệp?

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được khán giả dành nhiều tình thương yêu và đón nhận mình nồng nhiệt như vậy.

Tiên nghĩ những yếu tố mang đến sự thành công cho mình là gì?

Tôi nghĩ mình may mắn khi chọn đúng thời điểm để quay về, và được sự hỗ trợ của một ekip tốt.

Tiên đã có chiến lược cho sự phát triển của mình sắp tới như thế nào?

Tôi chưa thể nói trước về chiến lược của mình, nhưng từ giờ đến cuối năm tôi hi vọng mình sẽ có nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng cao để chinh phục khán giả.

Tóc Tiên của nhiều năm về trước...
Tóc Tiên của nhiều năm về trước...

Và Tóc Tiên của hiện tại - hoàn toàn là sự 'lột xác', một Tóc Tiên gợi cảm và quyến rũ.
Và Tóc Tiên của hiện tại - hoàn toàn là sự 'lột xác', một Tóc Tiên gợi cảm và quyến rũ.

Tiên nghĩ gì về danh hiệu ‘quả bom sexy’ của mình?

Tôi vui và yêu sự gợi cảm mà ông trời ban cho mình. Tôi nghĩ là phụ nữ thì ai cũng thích được khen gợi cảm. Nhưng với bản thân mình thì tôi nghĩ vẫn còn nhiều ưu điểm ngoài sự gợi cảm.

Thường thì nghệ sĩ nữ nào cũng sẽ tìm một nam ca sĩ để kết hợp, Tiên có nghĩ sẽ kết đôi cùng với ai không?

Hiện giờ, tôi vẫn chưa có kế hoạch kết hợp với ca sĩ nam trong nước. Nhưng tôi hi vọng sẽ có dịp ra sản phẩm chung với anh Mai Tiến Dũng trong thị trường Việt Nam

Ca sĩ trong nước, Tiên cảm thấy ai là người mà Tiên muốn hợp tác làm việc nhất?

Tôi rất ngưỡng mộ sự nghiệp âm nhạc của chị Mỹ Tâm và hi vọng sẽ có dịp được hợp tác cùng chị ấy.

Xin cảm ơn Tóc Tiên.

Băng Châu