Thu Minh: “Bỏ Hoài Sa tôi hát hay hơn!”

Dân trí “Ngày đầu có người bảo tôi, muốn hát nhạc Việt hay thì bỏ Hoài Sa đi là hát hay ngay. Sau này, chia tay anh Sa rồi, tôi “thấm” hơn về điều đó”, cô ca sĩ mang “thương hiệu sexy” tâm sự.

“Không có chuyện người ta không biết Thu Minh là ai”

Người ta luôn thấy chị chảnh, tỏ vẻ ta đây thuộc ca sĩ hàng "sao”, vậy chị nghĩ gì khi có người nói không biết ca sĩ Thu Minh là ai?

Tôi có một vị trí riêng biệt, không mong một vị trí nào khác. Có thể tôi không có vị trí “hót”, trở thành tâm điểm scandal như một số người nhưng tôi tự hào về những gì mình có được cũng như tự hào vì được sự công nhận của giới chuyên môn nói chung.

Tôi chấp nhận một hướng đi riêng và bằng lòng vì hướng đi đó. Tôi hết độ tuổi để các em tuổi teen thích nữa nhưng tôi có số lượng khán giả của riêng mình và tôi dám khẳng định một điều: Không có chuyện người ta không biết Thu Minh là ai, chỉ có điều người ta coi Thu Minh nổi tiếng hay không thôi.

Chị quan trọng đẳng cấp hơn hay khán giả số đông?

Tôi cần cả hai điều ấy. Người ta vẫn nói “ai vào nghề này cũng mong nổi tiếng”, mong được nhiều người biết đến và ủng hộ. Sự nổi tiếng bao giờ cũng kèm theo danh tiếng, quyền lực và tiền bạc. Anh càng nổi tiếng càng kiếm được nhiều tiền. Đừng ai nói tôi không cần tiền.

Sự nổi tiếng trong nghề cũng có rất nhiều nghĩa. Nếu anh nổi tiếng mà không có sự đánh giá cao của đồng nghiệp cũng như sự công nhận của giới chuyên môn thì cũng… vứt.

Tôi là người vốn sĩ diện. Tôi muốn nổi tiếng, muốn đông đảo khán giả ủng hộ tôi nhưng tôi cũng cần một vị trí được tôn trọng trong mắt đồng nghiệp, cần sự yêu thương tôn trọng từ phía khán giả. Và ra album Thiên Đàng lần này, tôi muốn khẳng định sản phẩm của mình không phải “hàng chợ”. Tôi muốn giữ vững tên tuổi của mình trên thị trường.

“Lăn lộn” với nghề ca sĩ từ rất sớm nhưng mới đây người ta mới biết đến nhiều hơn về “đàn chị” Thu Minh. Đã bao giờ chị nghĩ sở dĩ mình “toả sáng” muộn là do…?

Gần 10 năm về trước, về cái thời gian tôi quen nhạc sĩ Hoài Sa và yêu anh, tôi chỉ quen đi hát các tụ điểm, vũ trường. Thử tưởng tượng xem, có một buổi tối, tôi hát đến 8 chỗ. Cứ cho mỗi chỗ cátsê là 2 trăm ngàn vậy thì tôi kiếm ngót gần 2 triệu mỗi tối, nhân lên, cả tháng tôi thu về vài chục triệu đồng. Cuộc sống như thế, tôi thiết tưởng cũng chẳng phải lo nghĩ gì nhiều.

Ngày trước tôi cũng không sốc vác trong công việc, chưa bao giờ phải lo mình chọn ca khúc nào, hình ảnh ra sao v.v… Sau này, khi chọn đường hướng tiến xa hơn trong nghề, tôi mới chú ý đến việc phát triển hình ảnh của mình cũng như ra CD. May mà có bạn bè, các em “đẩy” tôi lên, tôi hoạt bát hơn và chú ý PR hình ảnh cũng như giọng hát của mình ngày càng sâu rộng.

Khi cái tên Thu Minh được biết đến nhiều hơn cũng là khi người ta nhận thấy chất giọng của chị ngày càng nồng nàn và “đời” hơn?

Ngày đầu có người bảo tôi, muốn hát nhạc Việt hay thì bỏ Hoài Sa đi là hát hay ngay. Đó chỉ là một câu nói đùa nhưng qua đó, ý nghĩa cũng rất sâu sắc. Sau này, chia tay anh Sa rồi, tôi “thấm” hơn về điều đó. Con người ta có trải qua buồn đau mới thấy mình trưởng thành và từng trải. Có vốn sống, sự trải nghiệm trong tình cảm thì lời hát chan chứa tình yêu và có hồn là lẽ tất nhiên.

“Sexy - nhìn mà không chạm được mới… khó”

Im ắng một thời gian, người ta bỗng thấy Thu Minh xuất hiện trở lại với hàng loạt bài báo về chuyện chị  cắt tóc ngắn và khẳng định thương hiệu sexy là của mình. Việc chị “phăng teo” mái tóc dài cũng là một “hành động” sexy ư?

Sau khi tôi cắt tóc ngắn, nhiều người nhảy vào nói với mái tóc tém tôi sẽ không nữ tính. Nhưng tôi nghĩ việc thay đổi kiểu tóc cũng là một sự thay đổi hình ảnh cho mới mẻ chứ không liên quan đến chuyện có nữ tính hay không. Nữ tính là nét riêng, toát ra từ con người mình chứ không phải nữ tính nhờ mái tóc.

Tôi rất thích và tự hào nếu được ai khen mình sexy. Sexy cũng có đẳng cấp của nó. Nếu tôi hát dở mà sexy đó là điều đáng xấu hổ nhưng ngược lại tôi hát được và sexy thì hai yếu tố đó sẽ tôn nhau lên. Thậm chí, yếu tố sexy còn trở thành một thế mạnh của tôi trong mắt những khán giả trung thành của mình. Đó cũng là một trong những lý do mà tôi chọn dance, phong cách nhạc cần sự gợi cảm, làm hướng đi dài của mình

Nhưng sự sexy trong trang phục và vũ đạo của chị có thể gây phản cảm cho khán giả người Việt. Trả lời một bài báo, nhạc sĩ Hoài Sa cũng phải thừa nhận cách ăn mặc của chị bây giờ lố lăng và trước đây chị đẹp hơn nhiều…

Tôi khẳng định sexy là thương hiệu của mình còn nhìn nhận ra sao tuỳ thuộc vào con mắt của từng người. Tôi sexy nhưng nhìn mà không chạm được mới… khó. Nhìn cứ việc nhìn còn động được tới tôi hay không là chuyện khác. Có người họ không ăn mặc sexy, không dám khẳng định mình thích sexy nhưng “chạm” vào họ rất đơn giản, rất dễ.

Bây giờ, người ta thường nói “đi coi hát”, đi xem chương trình này, chương trình khác chứ có mấy ai nói “đi nghe hát”, đi nghe chương trình này, chương trình khác. Khán giả bỏ tiền ra mua vé là để đến nghe giọng hát, xem ca sĩ ăn mặc ra sao, vũ đạo như thế nào. Có ca sĩ hát được nhưng không nhảy được còn tôi kết hợp được cả hai yếu tố đó, tội gì tôi không tận dụng để hình ảnh của mình nữ tính và gợi cảm…

Chị có thể “bật mí” cách để trông mình… sexy hơn?

Tôi đã từng học 4 năm trung cấp trường Múa vì thế tôi biết khi hát, hình thể, tay chân kết hợp sao cho mềm mại, cho bốc lửa. Tôi biết khi nào thì đưa tay, đưa chân ra cho đẹp, cho sexy. Tôi ưa chuộng gam màu nóng bỏng và sẽ trang điểm sao cho hài hoà với trang phục mình đang mặc. Hơn nữa, vũ đạo góp phần vô cùng quan trọng tạo nên vẻ quyến rũ, hớp hồn người khác…

“Có gia đình thì không thể đùng đoàng trên sân khấu”

Đến khi có  gia đình rồi, chị còn “dám” giữ phong cách sexy và bốc lửa như hiện tại không?

Tôi là người hát được nhiều dòng nhạc, khi hát một dòng nhạc nào đó tôi sẽ hướng dòng nhạc đi theo cái gu của tôi. Khán giả của tôi không phải là số đông tuổi teen mà thường từ U18 cho đến U40. Tôi đã “lót đường” sẵn cho mình. Sau này lập gia đình rồi, không thể “đùng đoàng” trên sân khấu được nữa.

Nói như thế, người ta có thể hiểu là “cô đào sexy” Thu Minh đã nghĩ tới một “ngôi nhà hạnh phúc”?

Phụ nữ đều mong muốn có gia đình hạnh phúc. Minh rất muốn lấy chồng! Những lúc đi diễn về buổi tối, diễn xong rất mệt, đường khuya, về nhà người thân ngủ hết rồi, tôi cảm thấy rất cô đơn. Tôi thèm có vòng tay ấm áp của người bên cạnh hơn là suốt ngày ngoài đường cùng bạn bè…

Chị cũng ở cái tuổi không còn nông nổi nữa, “có bạn trai rất đàn ông” rồi, còn chần chừ gì thêm  nữa?

Bạn trai hiện tại tôi đang yêu đem lại cho tôi sự tin tưởng, những giây phút thoải mái, thư giãn. Dù hai người làm việc ở hai ngành nghề khác nhau nhưng chúng tôi hợp nhau. Sau công việc, chúng tôi có thể chia sẻ vui vẻ, cùng nhau đi ăn tối v.v..

Tôi cũng đã nghĩ đến chuyện gia đình, muốn lấy chồng nhưng không phải bây giờ. Có thể 5 năm nữa, tôi sẽ lấy chồng và đã quyết định lấy là… có con ngay.

Dù đã chia tay nhau, cả Hoài Sa và chị đều đã có người khác nhưng mỗi khi lên báo cả hai vẫn nhắc về nhau với những kỷ niệm yêu thương, ngọt ngào? Phải chăng chị và anh Sa đều nặng lòng?

Chúng tôi đối với nhau bao giờ cũng trân trọng và yêu quí nhau. Không yêu nhau nữa không có nghĩa là kẻ thù của nhau. Bằng chứng là tôi và anh vẫn kết hợp cùng làm việc, tôi đang hoàn tất album của tôi và anh ấy. Toàn bộ phần hoà âm trong album là do anh Sa đảm nhận.

Quả thật khi nhắc lại những kỷ niệm, cả tôi và anh không tránh khỏi giây phút… chạnh lòng. Tôi nhớ, có bài hát khi thu âm tôi muốn khóc và bên ngoài kia anh Sa đang ngồi, rất lặng lẽ…

Khi chúng tôi nói về nhau đó là những tâm sự thật, sự đối tốt, trân trọng nên “những người trong cuộc” không… ghen!

Cũng có người lại cho rằng vì công khai mối tình với nhạc sĩ Hoài Sa nên nhiều người chú ý đến ca sĩ Thu Minh hơn?

(Cười) Nếu thế tôi sẽ công khai thêm vài mối tình nữa!

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thẳng thắn này!

Hàn Nguyệt

Tag :
MỚI NHẤT
Lindsay Lohan học múa thoát y cùng mẹ
Lindsay Lohan học múa thoát y cùng mẹ

(Dân trí) - Cánh săn ảnh đã thấy Lindsay Lohan và bà mẹ ăn chơi của cô cùng nhau đi học múa thoát y tại một studio ở Los Angeles.

Thứ tư, 13/12/2006 - 05:10

“Sao Mai” Ngọc Anh có tin vui!
“Sao Mai” Ngọc Anh có tin vui!

(Dân trí) - “Lớp trưởng” Sao Mai điểm hẹn - Ngọc Anh đã có tin vui, vợ chồng cô đã lên chức… bố mẹ! Ngọc Anh sẽ sinh em bé vào giữa năm 2007.

Thứ tư, 13/12/2006 - 04:35

Paul McCartney: 7000 USD mỗi giờ cho sự tự do!
Paul McCartney: 7000 USD mỗi giờ cho sự tự do!

(Dân trí) - Vụ ly dị giữa cựu thành viên nhóm nhạc The Beatles 64 tuổi và vợ, Heather Mills, đã đi đến hòi kết thúc, khi hai người đã đạt được thỏa thuận sẽ không ra hầu toà. Đổi lại, Heather Mills sẽ nhận được 120 triệu bảng Anh (235 triệu USD) từ người chồng cũ.

Thứ tư, 13/12/2006 - 04:00

 Tìm “sao” trong đêm Giáng sinh
Tìm “sao” trong đêm Giáng sinh

(Dân trí) - Giáng sinh này, Tùng Dương sẽ vi vu trong Sài Gòn, Xuân Bắc “tay trong tay” với bà xã dạo phố Hà Nội, “Hoàng tử V-Pop” chạy sô mệt nghỉ, còn MC Ngọc Oanh đang băn khoăn không biết đi chơi với “chàng” nào…

Thứ tư, 13/12/2006 - 03:10

Dương Yến Ngọc đóng cảnh “nóng bỏng”
Dương Yến Ngọc đóng cảnh “nóng bỏng”

Từng kiên quyết không đóng những cảnh "nóng" khi thấy không cần thiết, nhưng trong bộ phim truyện nhựa "Cú đấm" (ĐD Phạm Ngọc Châu), Dương Yến Ngọc cũng đã có một cảnh khá "bỏng" với nam diễn viên Trí Quang.

Thứ tư, 13/12/2006 - 02:30

Paris Hilton cũng viết blog
Paris Hilton cũng viết blog

(Dân trí) - Phong trào viết blog đã lan đến Hollywood. Sau Pamela Anderson, Nicole Richie thì nay đến cô nàng “tóc vàng hoe” Paris Hilton cũng “trút bầu tâm sự” trên blog của mình.

Thứ tư, 13/12/2006 - 01:00

Phim ca nhạc hay kỹ nghệ vắt... nước mắt?
Phim ca nhạc hay kỹ nghệ vắt... nước mắt?

Thời gian qua, các ca sĩ Việt bắt đầu chán với những video clip ngắn, họ không tiếc tiền của đầu tư cho những bộ phim ca nhạc có cốt truyện và nhân vật rõ ràng. Kết quả là những bộ phim ca nhạc có nội dung siêu “sến”, lãng mạn hơn cả phim Hàn đồng loạt trình làng.

Thứ tư, 13/12/2006 - 11:35

Buồn vui chuyện tình làng giải trí Trung Quốc
Buồn vui chuyện tình làng giải trí Trung Quốc

(Dân trí) - Năm 2006 sắp khép lại và tờ Sina của Trung Quốc bắt đầu "điểm mặt" những mối tình nghệ sỹ trong năm qua. Có người vẫn sống trong hạnh phúc và có những cặp đôi đã nên nghĩa vợ chồng và có những người đã nói lời chia tay.

Thứ tư, 13/12/2006 - 11:00

Huy “cận” trong mắt người yêu
Huy “cận” trong mắt người yêu

"Ngay lần đầu gặp gỡ, khi cả hai đi nhận giải thưởng của chương trình VTV Bài hát tôi yêu năm 2005, tôi đã ấn tượng với khiếu ăn nói của anh. Chính nhờ cách nói chuyện có duyên, tôi đã bật đèn xanh khi anh bắt đầu "có ý", ca sĩ trẻ Lê Kiều Như bật mí về chàng lãng tử Nguyễn Nhất Huy.

Thứ tư, 13/12/2006 - 10:30

Angelina Jolie tâm sự trên Hello
Angelina Jolie tâm sự trên Hello

(Dân trí) - Cặp đôi Brangelina vừa xuất hiện trên tạp chí Hello của Anh với những tấm hình được chụp khi họ sang thăm Campuchia, quê hương của bé Maddox. Trên số báo này, Angelina cũng tâm sự rất nhiều điều về Brad, những đứa con của cô và cả Jennifer Aniston…

Thứ tư, 13/12/2006 - 10:00

MC Thảo Vân: Ngày bé từng là "siêu quậy"
MC Thảo Vân: Ngày bé từng là "siêu quậy"

Gặp Thảo Vân ngoài đời thường, chẳng thấy chị son phấn gì nhưng trông trẻ hơn và có lẽ đẹp hơn khi lên hình. Duy chỉ có nụ cười là vẫn y nguyên vậy, tươi tắn, rạng ngời. Chị kể chuyện về thuở "nghịch như quỷ" từ hồi còn đang trú ngụ ở Lạng Sơn.

Thứ tư, 13/12/2006 - 09:46

Bông hồng nước Anh “mở hàng” cho Vogue
Bông hồng nước Anh “mở hàng” cho Vogue

(Dân trí) - Không ai xứng đáng để “mở hàng” cho tạp chí thời trang số 1 thế giới Vogue ấn bản phát hành tại Anh quốc hơn là Kate Winslet - nữ diễn viên người Anh nổi danh bởi tài năng diễn xuất và sắc đẹp mặn mà.

Thứ tư, 13/12/2006 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao Châu Tấn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất Trung Quốc 2006?
Vì sao Châu Tấn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất Trung Quốc 2006?

(Dân trí) - Không ham khoe thân hình kiều diễm trên các tạp chí, không ham tham gia những bộ phim có kinh phí khổng lồ, với Châu Tấn, nữ diễn viên xuất sắc nhất giải thưởng điện ảnh Kim Mã lần thứ 43, những vai diễn khó đầy thử thách mới là lựa chọn số một của cô.

Thứ tư, 13/12/2006 - 08:00

Daniel Craig: James Bond gần gũi nhất
Daniel Craig: James Bond gần gũi nhất

(Dân trí) - Nam diễn viên Daniel Craig, người tham gia vào bộ phim “Casino Royale” thuộc sê-ri phim về điệp viên 007 James Bond, tự hào nói rằng nhân vật James Bond của anh mang tính nhân bản nhất trong tất cả các James Bond từ trước đến nay.

Thứ tư, 13/12/2006 - 07:00

Vi Thùy Linh: "Tôi có cảm giác bị lợi dụng"
Vi Thùy Linh: "Tôi có cảm giác bị lợi dụng"

Cách đây chừng 5 năm, Vi Thùy Linh là một cái tên “nóng” trên văn đàn. Rất nhiều những ý kiến trái chiều, những cuộc bút chiến trên báo đã nổ ra xung quanh thơ của Vi Thuỳ Linh.

Thứ ba, 12/12/2006 - 09:00

Nét đẹp cổ điển
Nét đẹp cổ điển

(Dân trí) - BST thu/đông 06 của Giambattista Valli tràn ngập nét quý phái, cổ điển và nữ tính, đúng phong cách thời trang của nước Ý.

Thứ ba, 12/12/2006 - 08:00

Marilyn Monroe và những tấm hình chưa từng công bố
Marilyn Monroe và những tấm hình chưa từng công bố

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia 94 tuổi đã từng đoạt giải Pulitze - Eve Arnold vừa cho công bố lần đầu tiên những tấm hình của một Marilyn Monroe đời thường, bình dị và đáng yêu khác hẳn với hình tượng người đẹp bốc lửa thập niên 50 của cô.

Thứ ba, 12/12/2006 - 05:30

Thúy Vinh đang yêu
Thúy Vinh đang yêu

"Tôi vừa có một bước ngoặt mới trong cuộc sống của mình. Lúc trước tôi vẫn đi ra đi vào giữa TPHCM và Hà Nội vì gia đình và việc kinh doanh, nhưng gần năm nay thì hơn nửa thời gian tôi sống, làm việc tại miền Nam và… đang yêu một người Sài Gòn", người mẫu tóc tém tâm sự.

Thứ ba, 12/12/2006 - 05:09

Britney Spears đã có người yêu mới?
Britney Spears đã có người yêu mới?

(Dân trí) - Chỉ sau một tháng tuyên bố ly dị anh chồng Kevin Federline, dường như công chúa nhạc Pop, Britney Spears đã tìm được tình yêu mới.

Thứ ba, 12/12/2006 - 04:33

Những “bí mật” phía sau màn ảnh bị… lộ tẩy!
Những “bí mật” phía sau màn ảnh bị… lộ tẩy!

(Dân trí) - Trời lạnh, 7h30 sáng, đoàn làm phim đã có mặt tại biệt thự của Trung ương Đoàn ở phố Vạn Bảo để bắt đầu một ngày làm việc. Máy móc lỉnh kỉnh được chuyển xuống, “cánh” diễn viên Quang Thắng, Hoàng Hải ôm vai bá cổ nhau xuýt xoa “Lạnh thế!”...

Thứ ba, 12/12/2006 - 04:05

Angelina Jolie hài lòng với cuộc sống
Angelina Jolie hài lòng với cuộc sống

(Dân trí) - Cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie đang có mặt tại New York để quảng cáo cho bộ phim mới của Angelina Jolie với tựa đề là “The Good Shepherd”.

Thứ ba, 12/12/2006 - 03:45

Phim nhựa của Rain tranh giải tại LHP quốc tế
Phim nhựa của Rain tranh giải tại LHP quốc tế

(Dân trí) - Tập đoàn giải trí CJ của Hàn Quốc, đơn vị đứng ra phân phối phim “I’m a Cyborg but That’s OK” mới đây đã thông báo sẽ đưa bộ phim nhựa đầu tay của Rain đi tham dự liên hoan phim quốc tế, cụ thể, là liên hoan phim quốc tế Cannes 2007.

Thứ ba, 12/12/2006 - 03:25

Sienna Miller: Chưa bao giờ gợi cảm đến thế
Sienna Miller: Chưa bao giờ gợi cảm đến thế

(Dân trí) - Vì sao tạp chí thời trang hàng đầu thế giới W lại chọn Sienna Miller làm gương mặt “mở hàng” cho năm 2007? Vì các vai diễn đáng nhớ của nàng hay vì mối tình “đình đám” với nam diễn viên điển trai nổi tiếng hào hoa Jude Law.

Thứ ba, 12/12/2006 - 02:19

Nicole Richie bị bắt
Nicole Richie bị bắt

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Sáng sớm ngày 11/12 vừa qua, nữ diễn viên “siêu gày” Nicole Richie đã bị cảnh sát <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:City w:st="on"><st1:place w:st="on">Los Angeles</st1:place></st1:City> bắt vì lái xe sai làn đường.</P>

Thứ ba, 12/12/2006 - 02:00