Thiên Trang, Lê Thúy tố bị cấm diễn thời trang

(Dân trí) - Cao Thiên Trang, Lê Thúy bất ngờ tố phía Vietnam's Next Top có một black list cấm diễn đối với một số chân dài trưởng thành từ chính cuộc thi này, điển hình nhất là tại VIFW. Hai người đẹp cũng phơi bày mảng tối của giới người mẫu, bị chậm tiền cát sê, “hoàn toàn không có gì là sung sướng”.

Mới đây, vào ngày 15/11, trên trang Facebook cá nhân, người mẫu Cao Thiên Trang bất ngờ đăng tải thông thông tin về việc cô cùng một số người mẫu khác có tên trong “danh sách đen” (black list) bị cấm diễn tại Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế (VIFW).

Cao Thiên Trang lên tiếng tố cáo có black list model tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam chèn ép khiến nhiều chân dài không thể tham dự dù được nhà thiết kế mời trình diễn.
Cao Thiên Trang lên tiếng tố cáo có black list model tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam chèn ép khiến nhiều chân dài không thể tham dự dù được nhà thiết kế mời trình diễn.

Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ vì Thiên Trang là người mẫu trưởng thành từ chính cuộc thi này. Cô là Top 3 của Vietnam's Next Top Model 2012.

Cao Thiên Trang - Top 3 của Vietnams Next Top Model 2012.
Cao Thiên Trang - Top 3 của Vietnam's Next Top Model 2012.

Không những thế, Thiên Trang còn tiết lộ về đời sống “hoàn toàn không có gì là sung sướng” khi làm mẫu từ cuối năm 2012 cho đến đầu 2013. Khi quyết định ra khỏi BeU Models (công ty đào tạo và quản lý người mẫu liên kết với Vietnam's Next Top Model quản lý và đào tạo các người mẫu trẻ bước ra từ cuộc thi) để hoàn thành việc học, Thiên Trang bị dọa dẫm: "Nếu em muốn ra khỏi công ty thì mãi mãi từ nay về sau em không được trở lại làm nghề người mẫu nữa".

Cao Thiên Trang cũng nhắc đến việc bị đối xử bạc bẽo khi quyết định rời khỏi BeU Model.
Cao Thiên Trang cũng nhắc đến việc bị đối xử bạc bẽo khi quyết định rời khỏi BeU Model.

Thiên Trang cũng đứng ra bênh vực Xuân Lan khi cô bị gọi là "mụ người mẫu già nanh đọc". Thiên Trang khẳng định Xuân Lan đã đứng ra giúp những người mẫu bị bỏ quên sau chương trình Vietnam's Next Top rất nhiều. “Chị ấy có giận có chửi có mắng như chị ấy chưa bao giờ, chưa từng một lần chơi xấu tụi em. Những điều chị ấy giúp từng đứa một sau chương trình Nextop, cho Thuỳ Trang mượn tiền lúc ở nước ngoài, dẫn model đi ăn đi cắt tóc giới thiệu show cho. Nhiều lắm”.

PV Dân trí đã liên hệ để xác nhận những thông tin trên trang Facebook cá nhân của Thiên Trang và cô khẳng định tính xác thực của những thông tin đó.

Trước đó, chia sẻ với một trang tin, Cao Thiên Trang cho biết, những người mẫu bị Vietnam's Next Top cấm diễn bao gồm: Hoàng Thùy, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân, Cao Thiên Trang, Thùy Dương (Tyhd), Hằng Nguyễn, Lê Thanh Thảo.

Lê Thúy - Top 3 Vietnams Next Top Model 2011 cũng bức xúc nói lên câu chuyện của mình.
Lê Thúy - Top 3 Vietnam's Next Top Model 2011 cũng bức xúc nói lên câu chuyện của mình.

Ngay khi Cao Thiên Trang lên tiếng, chân dài Lê Thúy - Top 3 Vietnam's Next Top Model 2011 cũng bức xúc bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân của mình.

“Lý do cấm diễn là gì đến giờ tôi còn không biết.

1. Lý do cá nhân chăng? Cá nhân thì cá nhân mà công việc là công việc chứ, đó mới là người làm việc chuyên nghiệp

2. Hay vì tôi có trong nhóm đòi quyền lợi cho người mẫu... Vì người mẫu chúng tôi bị ép giá quá mà... Tiền thì trả ít thà trả sau show 1 hay 2 tuần thì ok.... Đây gần tới mùa fashion week sau người mẫu đòi quá mới chịu trả...

3. NTK họ tự book tôi và tự trả 1 số tiền cao để tôi diễn thì chị Giám đốc không cho tôi với KMV diễn với lý do Chị gét tụi nó lắm... Tôi thương NTK kinh khủng khi họ tìm mọi cách để chúng tôi được diễn nhưng vẫn phải bó tay với lý do chị gét chúng tôi...

Chị mở miệng ra chị nói thương người mẫu, cách chị thương là ăn hết tiền của người mẫu là mới thương à??? Có khi nào chị thử suy nghĩ vì Sao người mẫu của chị bỏ chị đi hết không chị ơi..."

Lê Thúy cũng cho rằng: "Đừng đi so sánh agency ở nước ngoài với agency Việt Nam OK. (người ta cười vào mặt cho đấy.) Để người mẫu nó đồng loạt lên tiếng về vụ hợp đồng nè, tiền ăn chặn nè, tiền ép nợ nè, rồi những tin nhắn chị chửi người mẫu thậm tệ với những lời lẽ không có 1 chút văn hoá nè, Những nhân viên thân yêu của chị đang tự yêu thương xếp mình 1 cách lạ lùng quá nhỉ... Những người không biết cái gì mà cứ lên oang oang như đúng rồi, muốn nổi hay muốn câu like vậy...?"

Khẳng định với Dân trí những phát ngôn trên trang riêng là thật, Lê Thuý bức xúc nói: "Không muốn trả lời gì thêm cũng không muốn liên quan gì công ty của bên bà Trang" (Chú thích: Chủ tịch HĐQT BeU Models Lê Thị Quỳnh Trang).

Hoàng Thùy vẫn trình diễn với vai trò vedette tại Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế.
Hoàng Thùy vẫn trình diễn với vai trò vedette tại Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế.

Là một trường hợp khác, mặc dù được nhắc đến là có tên trong “black list” nhưng Quán quân Hoàng Thùy vẫn xuất hiện bình thường tại Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế Thu Đông 2017. NTK Claret Giang Lê - người mời Hoàng Thùy trình diễn vedette cho BST của mình khẳng định, tên Hoàng Thùy xuất hiện trong danh sách người mẫu mà BTC cung cấp, còn việc casting, quyết định người mẫu vào vai trò vedette do cô tự thực hiện.

Để rộng đường dư luận, PV Dân trí đã liên hệ với Ban Tổ chức của Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế để làm sáng tỏ những thông tin trên, BTC hứa sẽ sớm trả lời Dân trí về vấn đề này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất đến bạn đọc.

Phương Nhung - Băng Châu