Thí sinh của đội HLV Đức Trí, Phạm Hồng Phước hồi hộp trước giờ “tranh đấu”

(Dân trí) - Phạm Hồng Phước, Cao Bá Hưng cùng 6 thí sinh của đội HLV Đức Trí sẽ mở đầu “cuộc chiến sống còn” để chọn ra 2 gương mặt bước tiếp vào chung kết Sing my song. Nếu Cao Bá Hưng nhận định MTV là đối thủ mạnh thì áp lực của Phạm Hồng Phước là vượt qua chính mình.

Cao Bá Hưng sợ bắt cặp cùng nhóm MTV trong vòng Sáng tác và Tranh đấu

Sau 5 tập đầu tiên của vòng Ghi âm, mỗi HLV đã có cho mình 8 “chiến binh” sáng giá. Họ sẽ tiếp tục đến vòng thi tiếp theo đầy thú vị nhưng không kém phần gay cấn là vòng Sáng tác và Tranh đấu. Tại đây, họ sẽ “chiến đấu” với nhau để tìm ra 2 gương mặt trong 1 đội để bước vào vòng Chung kết.

8 thí sinh đội Đức Trí hồi hộp trước vòng Sáng tác và Tranh đấu.
8 thí sinh đội Đức Trí hồi hộp trước vòng Sáng tác và Tranh đấu.

Trước vòng thi ai cũng trong tâm trạng hồi hộp và lo lắng, vì chỉ trong vòng 24h họ phải sáng tác một ca khúc mới theo chủ đề của HLV đưa ra.

Mở màn cho vòng Sáng tác và Tranh đấu là team HLV Đức Trí bao gồm 8 gương mặt: Nguyễn Quân, Đào Bá Lộc, Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân, Ngân Hà, nhóm MTV, Trương Kiều Diễm và Cao Bá Hưng. Và trước khi chính thức bước vào “cuộc chiến sống còn”, HLV Đức Trí đã có một buổi hướng dẫn, tập luyện sáng tác cùng học trò của mình.

HLV Đức Trí tận tình hướng dẫn các thí sinh.
HLV Đức Trí tận tình hướng dẫn các thí sinh.

Trước không khí căng thẳng của vòng thi sắp đến, HLV Đức Trí tận tình hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm sáng tác của mình cho 8 thí sinh. Ai cũng hào hứng và chuẩn bị tinh thần cho cuộc thi phía trước. Đặc biệt, ở vòng Tranh đấu và Sáng tác, các thí sinh sẽ được HLV bắt cặp với nhau và cùng nhau chinh phục HLV và cố vấn, vì thế mức độ kịch tính cũng ngày càng tăng cao.

Là cậu em út trong team, khi được hỏi Cao Bá Hưng muốn được bắt cặp với anh chị nào trong team, cháu 7 đời của nhà thơ Cao Bá Quát chia sẻ: “Em mong muốn sẽ được bắt cặp với chị Kim Ngân. Vì em thấy có sự tương đồng trong cách viết cũng như tư duy giữa em và chị Ngân.

Người mà em sợ bắt cặp nhất là nhóm MTV. Vì các anh ấy rất đông thành viên, đặc biệt đó là những con người hài hước, dễ thương. Em sợ khi bắt cặp với họ em sẽ bị cười suốt ngày, khó tập trung vào công việc sáng tác. Ngoài ra, MTV cũng là những đối thủ rất mạnh”.

Nếu như Cao Bá Hưng sợ nhất bắt cặp với MTV thì Phạm Hồng Phước áp lực khi phải vượt qua chính mình.
Nếu như Cao Bá Hưng sợ nhất bắt cặp với MTV thì Phạm Hồng Phước áp lực khi phải vượt qua chính mình.

Cao Bá Hưng, 18 tuổi, hiện đang là học sinh trường phổ thông Marie Curie. Ngoài ra Bá Hưng đang sáng tác âm nhạc, hòa âm phối khí,và Hưng bắt đầu sáng tác nhạc lúc 13 tuổi. Trước đó, ở tập 5 của Sing My Song, Bá Hưng mang đến ca khúc “Tương tư”. Ca khúc nói về cảm xúc thầm thương trộm nhớ của một người con trai dành cho con gái. Qua đó, anh muốn mang văn học Việt Nam đến gần hơn với khán giả trẻ, đặc biệt là âm nhạc dân tộc.

Cháu nội đời thứ 7 nhà thơ Cao Bá Quát khiến Ban giám khảo bất ngờ.

Diện chiếc áo dài truyền thống và làm vang lên những giai điệu độc đáo cùng đoạn rap cực chất, Bá Hưng đã chinh phục cả 4 HLV ngay những câu hát đầu tiên. Cả khán phòng đều phấn khích trước ca khúc mà chàng trai 18 tuổi này mang đến.

Phạm Hồng Phước: "Chương trình thực tế cần những màu sắc như Phước"

Từng được khán giả biết đến bởi hàng loạt ca khúc tự sáng tác, Phạm Hồng Phước không gặp nhiều khó khăn trong quá trình luyện tập cùng nhạc sĩ Đức Trí. Xuyên suốt buổi tập, anh và các thành viên còn lại của nhóm thường xuyên trao đổi, chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình đi hát.

Phước luôn đặt cho mình những kế hoạch và mục tiêu nhất định, vòng 1 mình biết một thì vòng 2 mình phải biết mười, Phạm Hồng Phước (giữa) nói.
"Phước luôn đặt cho mình những kế hoạch và mục tiêu nhất định, vòng 1 mình biết một thì vòng 2 mình phải biết mười", Phạm Hồng Phước (giữa) nói.

Trước khi bước vào cuộc thi tiếp theo, Phạm Hồng Phước chia sẻ: “Phước tham gia cuộc thi với tâm thế thử thách bản thân mình là chính nên khá áp lực trước mỗi vòng thi. Áp lực không phải ở chuyện thắng thua mà là kiến thức và kinh nghiệm ở mỗi vòng thi.

Phước luôn đặt cho mình những kế hoạch và mục tiêu nhất định, vòng 1 mình biết một thì vòng 2 mình phải biết mười, kinh nghiệm và kiến thức mình phải tăng lên, đó là áp lực của sự thúc đẩy năng lực bên trong mình”.

Ca khúc "Đã có anh hai" Phạm Hồng Phước sáng tác tặng em gái lay động khán giả xem truyền hình.

“Phước không tự tin mình là người chiến thắng, nhưng tự tin mình là người có nhiều yếu tố, khả năng và chất nhạc riêng biệt để khán giả yêu mến mình. Tự tin không phải là kiêu ngạo, mà biết mình biết ta để phát huy những thế mạnh.

Phước nghĩ chương trình truyền hình thực tế cần những màu sắc như Phước để tạo nên những nét riêng biệt. Phước luôn có những nhìn nhận riêng về từng thí sinh dự thi, nhưng Phước không đánh giá hay xem họ là đối thủ. Với Phước, đối thủ lớn nhất là bản thân mình, mình có vượt qua được sự kiểm định khắt khe của bản thân hay không mới là quan trọng”, nam ca sĩ bộc bạch.

Phương Nhung
Ảnh: BTC