Thêm một bộ phim xứ Hàn "nóng sốt" tại Mỹ

(Dân trí) - Hãng giải trí YA, công ty độc quyền cung cấp bản quyền phát sóng “My girl” rất bất ngờ trước kết quả khả quan mà bộ phim truyền hình 16 tập này của Hàn Quốc đem lại khi phim được phát sóng tại Mỹ.

Theo số liệu điều tra của tập đoàn giải trí YA, có tới 91% khán giả của những bộ phim truyền hình Hàn Quốc tại Mỹ không phải là người biết tiếng Hàn và hơn 60% trong số họ có độ tuổi trên 40. Điều này chứng tỏ làn sóng Hàn Quốc không chỉ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với giới trẻ và khán giả châu Á nói riêng.

 

“Các bộ phim truyền hình của Hàn Quốc đang đứng đầu bảng xếp hạng những chương trình truyền hình ăn khách nhất tại châu Á. Những bộ phim truyền hình giàu tình cảm, tình yêu và nhựa sống của thế hệ trẻ là những bài học quý giá về giá trị của gia đình. Các khán giả Mỹ đã bắt đầu “nắm bắt” trào lưu làn sóng Hàn Quốc”, tờ Variety của Mỹ nhận định. 

 

Thêm một bộ phim xứ Hàn "nóng sốt" tại Mỹ - 1

 Từ trái qua phải: Lee Jun Ki, Park Si Yeon, 

Lee Da Hae, Lee Dong Wook - bộ tứ làm nên

thành công cho bộ phim truyền hình "My girl".

 

Vậy là sau Hoàng Cung, My girl là bộ phim truyền hình thứ hai của Hàn Quốc được khán giả Mỹ và giới phê bình điện ảnh đánh giá cao. Trước đây, tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Mỹ Variety cũng nhận định như sau về Hoàng Cung: “Hoàng Cung là một sản phẩm tương lai tiêu biểu của ngành sản xuất phim truyền hình Hàn Quốc”.

 

My girl được xem là một trong những phim truyền hình hài hước ăn khách nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc. Với một mô týp phổ biến hiện nay của phim truyền hình Hàn Quốc: chuyện tình tay ba và quan hệ hợp đồng, My girl hiện là một trong ba phim truyền hình Hàn Quốc được yêu thích nhất tại các nước trong khu vực Châu Á.

 

Chuyện phim xoay quanh cuộc sống của cô nàng Yu Rin, (Lee Da Hae đóng), một hướng dẫn viên du lịch nghiệp dư chuyển tới sống tại một gia đình giàu có dưới cái mác “cháu gái giả” của một ông chủ tập đoàn khách sạn nổi tiếng.

 

Điều này phần nào chứng tỏ, làn sóng phim truyền hình Hàn Quốc không chỉ "ăn khách" tại châu Á mà tầm ảnh hưởng của nó bắt đầu lan ra khắp thế giới.

 

Thêm một bộ phim xứ Hàn "nóng sốt" tại Mỹ - 2

 Lee Dong Wook (trái) và Lee Dae Hee

trong một cảnh phim "My girl".

 

Với biệt tài “nói dối”, cô nàng đã sống yên ổn trong gia đình này. Mọi chuyện chỉ trở nên phức tạp khi Yu Rin  đem lòng yêu mến ông anh họ hờ Gong Chan (do Lee Dong Wook đóng).

 

My Girl đã đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Hàn Quốc suốt năm 2006 với tỉ suất bạn xem đài lên tới 25% suốt từ khi phim bắt đầu phát sóng. Bộ phim với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ mới nổi của màn ảnh Hàn Quốc như Lee Da Hae, Lee Dong Wook, Park Si Yeon và đáng chú ý nhất Lee Jun Ki - ngôi sao mới nổi từ bộ phim nhựa The King and The Clown.

 

Ngoài bộ phim My Girl, hãng giải trí YA cũng là người cung cấp độc quyền phát sóng các bộ phim truyền hình đình đám khác của Hàn Quốc trong thời gian qua như Hoàng Cung, Hoa thủy tinhChuyện tình buồn.

                                                                                                                     

Mi Vân

Theo Mydaily

Đang được quan tâm