Thanh Vân hồi hộp trước ngày lễ ăn hỏi

(Dân trí) - Ngày mai 6/5, lễ ăn hỏi sẽ chính thức được diễn ra giữa hai gia đình cô dâu Nguyễn Thanh Vân và chú rể Trần Việt Tường Linh. “Cảm giác dễ nhận thấy nhất lúc này là sự hồi hộp” - Thanh Vân chia sẻ cảm xúc với độc giả <i>Dân trí</i>.

Thông tin Minh của Nhật ký Vàng Anh chuẩn bị làm đám cưới dường như đã khiến cư dân mạng “náo loạn” vì bất ngờ?

Thông tin bất ngờ có lẽ vì tôi thông báo hơi muộn. Nói chính xác là, tôi chỉ bất ngờ công bố chứ không bất ngờ tổ chức đám cưới. Thật ra, cả hai bên gia đình đã có sự chuẩn bị rất kỹ từ lâu. Tình yêu của chúng tôi được cả hai bên gia đình ủng hộ và vun đắp. Ngay từ khi tình cảm giữa tôi và anh ấy mới chỉ “nhen nhóm”, cả hai bên gia đình đã tính đến mối quan hệ lâu dài rồi. Chính sự ủng hộ của hai bên gia đình đã mang đến một kết thúc tốt đẹp cho tình yêu của chúng tôi.

Nhiều người đặt câu hỏi về đám cưới, tôi chỉ muốn nói rằng, năm nay tôi đã 24 tuổi, anh ấy 25- “gái hơn hai, trai hơn một”, hơn nữa, năm nay lại là năm đẹp nhất, hợp tuổi nhất để hai chúng tôi đi đến kết hôn, bởi vậy đám cưới diễn ra cũng là hợp lý, không có gì bất ngờ. Có thể, thời gian chúng tôi yêu nhau chưa dài, nhưng đủ để chúng tôi hiểu nhau và sẵn sàng bên nhau bước tiếp.


Thanh Vân hồi hộp trước ngày lễ ăn hỏi - 1

Minh của Nhật ký Vàng Anh đã thành cô dâu

Nếu được hỏi về “chú rể”, những điều đầu tiên Vân muốn kể là gì?

Anh ấy tên là Trần Việt Tường Linh, một cái tên rất hay đúng không? Tôi đã từng xao xuyến vì cái tên này. Ngoại hình? Nói thế nào nhỉ? Một gương mặt baby. Cách cư xử dịu dàng. Lúc nào cũng chăm sóc chu đáo, cẩn thận. Tôi yêu sự dịu dàng, chu đáo ấy. Anh học ở Malaysia về. Anh dự định sang châu Âu học tiếp. Khi ấy, tôi gửi hồ sơ sang Úc. Nếu hai người học ở hai nơi như vậy, chắc sẽ chia tay. Cuối cùng, cả hai quyết định, một người sẽ “hy sinh” đất nước mình học để theo người kia.

Anh ấy muốn học về quản lý khách sạn, tôi tìm hiểu và được biết, Thuỵ Sỹ là nơi đào tạo tốt nhất hai chuyên ngành, quản lý khách sạn và quản lý truyền thông, bởi vậy tôi đã gửi hồ sơ sang Thuỵ Sỹ, thật không ngờ, chúng tôi cùng được nhận học. Tháng 8 tới, chúng tôi sẽ sang Thuỵ Sỹ.

Hai người đã tìm thấy nhau như thế nào?

Cách đây mấy năm, khi còn là sinh viên học tại Malaysia, có lần, anh Linh tình cờ nhìn thấy ảnh của tôi trên bìa một tờ tạp chí. Khi ấy, anh đã ấn tượng, vì tôi nhìn thật trẻ con. Sau này, có dịp gặp nhau ngoài đời, có thiện cảm… Và mọi chuyện cứ thế nhẹ nhàng đến.

Buổi gặp đầu tiên ấy hẳn Vân còn nhớ mãi?

Anh Linh vẫn bảo, chúng tôi đã có duyên với nhau nên chắc chắn sẽ gặp, không gặp bằng cách này sẽ gặp bằng cách khác, không gặp vào thời điểm này, sẽ gặp vào thời điểm khác.


Thanh Vân hồi hộp trước ngày lễ ăn hỏi - 2

Từ bức ảnh đầu tiên này Tường Linh đã có ấn tượng về Thanh Vân


Xem ảnh cưới, ai cũng đoán rằng, Vân đang yêu một anh chàng công tử con nhà giàu?

Cả hai chúng tôi đều may mắn về phần gia đình. Tôi cũng được gia đình bao bọc từ nhỏ, lớn lên sống rất nặng về tình cảm gia đình. Anh Linh từng có quãng thời gian sống và học tập ở nước ngoài nhiều, nên sống rất tự lập, chứ không phải là một “công tử bột”.

Hiện tại, khi tôi yêu anh, anh chưa có gì cả. Cá nhân tôi không muốn đến với một người đã có tất cả. Chúng tôi đến với nhau khi chưa có gì, và sẽ cùng nhau vun đắp, xây dựng cho tương lai, như thế, cả hai sẽ quý trọng nhau hơn.

Ít nhiều Thanh Vân cũng là người được công chúng biết đến. Tường Linh có tự hào khi ở bên Vân?

Anh ấy rất ít khi nói về cảm xúc của mình, trước tôi. Điều tôi cảm nhận được từ anh là bản lĩnh và sự tự tin. Thật khó để nói được lý do của tình yêu là gì… Những cảm xúc về tình yêu đôi khi chỉ là sự cảm nhận, thật khó nói bằng lời. Chúng tôi cảm nhận được về nhau. Ở anh, có một sức hút lạ, đến với tôi một cách từ từ, để từ những ác cảm ban đầu chuyển hoá thành thiện cảm, và thành tình yêu.

Trước khi gặp tôi, anh hay hút thuốc. Nhưng khi biết tôi không thích đàn ông hút thuốc, anh đã bỏ hẳn thuốc lá trong một thời gian rất ngắn. Điều nhỏ ấy cho tôi biết, anh nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Chưa ai khiến anh bỏ được thuốc lá, trước đó. Đây là bí mật nhỏ của tôi, và cũng là niềm vui, niềm tự hào của tôi nữa! (cười).


Thanh Vân hồi hộp trước ngày lễ ăn hỏi - 3

Một kết thúc có hậu của tình yêu

Vậy là Vân đã sẵn sàng đón chờ cuộc sống hôn nhân?

Hạnh phúc dựa trên sự vun đắp thực sự từ hai phía. Tôi vẫn có thói quen lên trước kế hoạch cho cuộc sống. Nhưng thực sự, có những điều sẽ thay đổi, và phải thay đổi. Tôi đã sẵn sàng làm vợ nhưng chưa chuẩn bị nhiều để làm mẹ (chắc phải hai năm nữa chúng tôi mới tính đến việc sinh em bé), tuy vậy, tôi cảm nhận được mọi việc đang rất tốt. Tôi tin tưởng và tự tin khi có anh ở bên. Anh sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc.

Thanh Vân: “Chúng tôi muốn có một đám cưới ấm áp, và mọi người đến dự đều yêu quý tôi”. Thanh Vân tiết lộ. Đám cưới sẽ được tổ chức tại khách sạn Horison. Đây là nơi chị ruột và anh rể của Thanh Vân đã gặp nhau lần đầu tiên, rồi yêu nhau. Cháu gái của Thanh Vân được đặt tên là Rison như một kỷ niệm. “Tôi muốn tổ chức đám cưới ở đây, để nơi ấy trở nên có ý nghĩa với cả gia đình. Chị gái tôi cũng tên là Linh. Không hiểu sao, tôi có nhiều người thân thương tên là Linh đến vậy. Anh ấy cũng có chị gái, con của chị cũng bằng tuổi Rison. Hai gia đình dường như tương xứng với nhau về tất cả. Cũng giống chúng tôi hợp nhau như là đã có hẹn từ trước”.

 
Dưới đây là một số hình ảnh trong album ảnh cưới của Thanh Vân - Tường Linh:
 
Thanh Vân hồi hộp trước ngày lễ ăn hỏi - 4
 
Thanh Vân hồi hộp trước ngày lễ ăn hỏi - 5


Thanh Vân hồi hộp trước ngày lễ ăn hỏi - 6Thanh Vân hồi hộp trước ngày lễ ăn hỏi - 7Thanh Vân hồi hộp trước ngày lễ ăn hỏi - 8Thanh Vân hồi hộp trước ngày lễ ăn hỏi - 9Thanh Vân hồi hộp trước ngày lễ ăn hỏi - 10
 
 
Hiền Hương

(Ảnh do nhân vật cung cấp)