Thần tượng mới của làng giải trí Hàn Quốc

Có thể nói, ở châu Á hiện nay, bất cứ ca sĩ trẻ nào cũng đều mong muốn có được vị trí của Bi. Vậy Bi đang sở hữu những gì đủ để khiến người khác phải ước ao?

Bi hấp dẫn bởi Bi có cặp mắt một mí vô cùng dễ thương, một thân hình rắn rỏi với chiều cao 1,86 m, đã lôi cuốn rồi càng lôi cuốn hơn bởi gu ăn mặc khá sành điệu, pha chất “bụi bặm đường phố”... Nhưng trên hết là Bi có được một giọng ca và những bước nhảy vô cùng sôi động, vô cùng điệu nghệ - Điệu nghệ đến mức, tài năng của Bi không chỉ nổi tiếng khắp châu Á, mà năm qua, anh còn được khán giả Pháp, Mỹ, Canada... bình chọn là "Ca sĩ châu Á được hâm mộ nhất năm 2004”.

 

Vào nghề được ba năm, với hai album đạt đĩa Bạch kim, Bi đang được xem là một huyền thoại đương đại của làng K-Pop. Không chỉ các cô gái, mà ngay cả các chàng trai cũng thích nghe Bi hát, mặc giống Bi, và thích treo ảnh Bi trong phòng họ. Còn các hãng thời trang, các hãng dịch vụ, các hãng điện tử... tuyên bó, họ luôn sẵn lòng bỏ ra hằng trăm triệu won để đổi lấy cái gật đầu nhận lời quảng cáo từ Bi.

 

Thần tượng mới của làng giải trí Hàn Quốc - 1

Thần tượng mới của làng giải trí Hàn Quốc - 2

 

Giờ đây, cái tên "Bi" không chỉ đảm bảo thành công cho những show ca nhạc lớn, mà còn trở thành một thương hiệu bảo đảm doanh thu cho các công ty kinh tế! Nhìn vào sự nghiệp âm nhạc thành công "rầm rộ" của Bi như hiện nay, nhiều tờ báo đã cho rằng: “Bi đang ở đỉnh cao của vinh quang!”. Nhưng một số khác lại khẳng định: "Đây mới chỉ là bước dạo đầu sự nghiệp của Bi!".

 

Việc Bi “lấn sân” sang lĩnh vực truyền hình đã từng bị dư luận đánh giá, là “quá tham vọng", là “... nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi”. Thực tế thì sao? Bi thừa nhận đóng phim đúng là quyết định có tính tham vọng của anh. Nhưng nó không nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi. Với giới trẻ ngày nay, phim ảnh là một lĩnh vực quá hấp dẫn và Bi không phải một ngoại lệ. Trước sau như một, mục đích anh đến với phim ảnh chỉ là để khám phá thêm một khả năng mới của chính mình, chứ không vì bất cứ một lý do danh lợi nào khác.

 

Thần tượng mới của làng giải trí Hàn Quốc - 3

Thần tượng mới của làng giải trí Hàn Quốc - 4

 

Thế còn mục tiêu cuộc sống của Bi? “Trở thành người có ích cho xã hội!". Bi khẳng định: "Thời còn đi học, khi nghe tôi nói điều đó, nhiều bạn học đã giễu cợt tôi. Họ cho tôi là đứa khác người và có vấn đề. Đến giờ, tôi vẫn không hiểu tại sao họ lại có thái độ như vậy. Tôi chỉ nghĩ, người nào có tài mà không có ích cho cộng đồng, xem như người đó không có gì. Đó là điều tôi đã học từ qua những câu chuyện thần thoại Hy Lạp”.

 

Vậy còn ước mơ lớn nhất của Bi? "Tôi muốn có được những tour diễn vòng quanh châu Á, muốn biến âm nhạc trở thành chiếc cầu nối bạn bè giữa các dân tộc, muốn thể hiện các ca khúc tiếng Hàn của mình bằng tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Thái... Tôi biết, thực hiện chúng không dễ. Nhưng tôi sẽ làm bằng tất cả khả năng và tình yêu của mình dành cho âm nhạc!”.

 

Theo Thế Giới Phụ Nữ