Thứ sáu, 21/06/2019 - 14:56

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi

Dân trí

Nữ ca sĩ gây ấn tượng với người dân và các chiến sĩ vùng biển đảo bởi ngoại hình trẻ trung, năng động. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi biết cô sinh năm 1980.

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 1

Ca sĩ Thái Thùy Linh, Minh Quân vừa có chuyến đồng hành cùng “Hành trình từ trái tim” đến thăm Đồn biên phòng, Trạm trinh sát, Trạm Rada, giao lưu, tặng sách cho người dân, chiến sĩ tại Hội trường Liên đội Thanh niên Xung phong huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 2
Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 3

Trên tàu hải quân ra đảo, Thái Thùy Linh thích thú ngắm bình minh, ngắm hoàng hôn và cảm nhận những đợt sóng xô mạn tàu. Để “đóng băng” những khoảnh khắc đáng giá này, nữ ca sĩ đã ghi lại những hình ảnh của mình trên tàu, giữa biển khơi với gió và màu xanh bao la của đại dương.

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 4

Thái Thùy Linh cho biết, đây là lần thứ hai cô quay lại vùng biển đảo sau 12 năm đặt chân lên Trường Sa. Nữ ca sĩ bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia “Hành trình từ trái tim” để có cơ hội lần nữa đến giao lưu, hát và tặng sách cho người dân, chiến sĩ vùng biển đảo.

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 5

“Giá trị mà hành trình mang lại đến cộng đồng là không thể phủ nhận. Những cuốn sách càng trở nên quý giá hơn ở những vùng biên giới, hải đảo xa xôi mà hành trình mang đến”, Thái Thùy Linh nói.

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 6
Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 7

Với 5 cuốn sách được hành trình giới thiệu, Thái Thùy Linh ấn tượng nhất với cuốn “Đắc nhân tâm” vì giúp cô mỗi ngày chín chắn hơn. Tuy nhiên, cuốn mà Thái Thùy Linh muốn các bạn trẻ đọc là “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” bởi “nhiều câu chuyện hay, đề cao sức mạnh ý chí, nghị lực để người đọc có thêm lòng tin, khát vọng tiến về phía trước, kiên trì với ước mơ, mục tiêu của mình”.

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 8

Với ca sĩ Minh Quân, anh tự hào vì được đóng góp một phần nhỏ bé cùng hành trình lan tỏa cảm hứng đọc, cảm hứng sống tích cực và khát vọng vươn lên. “Nhờ tham gia hành trình, Quân càng hiểu rõ hơn những nỗ lực mà đơn vị tổ chức đang làm, đó là ngoài tặng sách, trao truyền tri thức còn là truyền đi khát vọng lập chí, khởi nghiệp kiến quốc”.

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 9

Tại huyện đảo xa xôi Bạch Long Vĩ, câu chuyện khiến những người tham gia hành trình xúc động là về cô Vũ Thị Thu. Cách đây 9 năm, cô Thu quyết định trở thành người gieo chữ, đem tri thức cho con em nơi đây dù trải qua nhiều khó khăn, gia đình ngăn cản vì sợ cô vất vả. Vì thế, cô Thu xúc động và trân trọng khi hành trình vượt đường xa, trao tận tay mọi người 5 cuốn sách.

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 10

“Những cuốn sách được tặng rất phù hợp để tôi tặng con mình và các em học sinh yêu quý, đánh thức những khát vọng của con trẻ”, cô Thu nói.

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 11

“Hành trình từ trái tim” vùng biển đảo sẽ đi qua 28 tỉnh, thành phố có biển với chặng đường gần 2.000 hải lý, tương đương 3.000 km cùng sự đồng hành của hoa hậu, á hậu: Mỹ Linh, Thu Ngân, Hoàng My, Huyền My, Ngọc Trân,... và các ca sĩ Mỹ Linh, Thái Thùy Linh, diễn viên Lương Thanh…

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 12

Từ ngày 16 - 30/6, hành trình sẽ đến các cụm đảo miền Bắc ở Quảng Ninh, Hải Phòng, sau đó đến Khánh Hòa và các cụm đảo miền Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Cà Mau…

Thái Thùy Linh trẻ trung như tuổi đôi mươi - 13

Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với thanh niên, chiến sĩ và người dân trên các cụm đảo miền Trung. Điểm nổi bật và ấn tượng nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1.

Hà Tùng Long

Ảnh: Tô Minh Hoàng