Thứ hai, 01/10/2018 - 07:31

“Tại sao phương Tây sợ mẹ vợ còn ở xứ ta lại sợ mẹ chồng”?

Dân trí

Đạo diễn Lê Hoàng gây “sốc” khi thẳng thắn hỏi nữ ca sĩ chuyển giới Khánh Chi những câu hỏi hóc búa về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu Việt và nhận câu trả lời bất ngờ.

“Tại sao phương Tây sợ mẹ vợ còn ở xứ ta lại sợ mẹ chồng”?

Tập 9 của Học viện mẹ chồng vừa lên sóng đã mang lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Qua những vấn đề mà khách mời đạo diễn Lê Hoàng đặt ra, các gia đình lần nữa có cơ hội hiểu rõ hơn và nhận định chính xác hơn về những khúc mắc, những câu chuyện mà gia đình mình đang gặp phải, từ đó có cái nhìn và sự điều chỉnh thích hợp để dung hòa mối quan hệ gia đình tốt hơn.

Nếu những tập trước thử thách đặt ra là các trò chơi để mẹ chồng và nàng dâu hiểu nhau hơn thì trong tập này, cả 3 thành viên trong gia đình phải cùng "hợp sức" để vượt qua thử thách; đó là dùng tay hoặc dùng răng để nâng những chiếc ly và xếp thành hình kim tự tháp. Đối với trò chơi này, không những đòi hỏi sự khéo léo mà cả ba thành viên của gia đình phải bình tĩnh và tập trung thì mới có thể vượt qua được.

Nữ ca sĩ chuyển giới Khánh Chi (ngoài cùng bên phải) cùng mẹ chồng và chồng.
Nữ ca sĩ chuyển giới Khánh Chi (ngoài cùng bên phải) cùng mẹ chồng và chồng.

Tham gia thử thách, gia đình nữ ca sĩ chuyển giới Khánh Chi dù không vượt qua được nhưng vẫn rất vui vì có thêm sự thấu hiểu sau trò chơi.

Tuy vậy, Khánh Chi cũng có một màn đối đáp rất xuất sắc với Đạo diễn Lê Hoàng. Sau nhiều năm gặp lại, Đạo diễn Lê Hoàng vẫn rất ngỡ ngàng vì nhan sắc của nữ ca sĩ “bạn rất trẻ đẹp và không ngờ chồng bạn lại đẹp trai như thế”.

Đạo diễn Lê Hoàng có những câu hỏi hóc búa về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.
Đạo diễn Lê Hoàng có những câu hỏi hóc búa về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

Đạo diễn Lê Hoàng dành hai câu hỏi cho gia đình Khánh Chi. Đầu tiên, với câu hỏi: “Mẹ chồng sống riêng và mẹ chồng sống chung có gì hay, có gì dở?”, Khánh Chi cho biết: “Em là ca sĩ, mẹ chồng thì ở dưới quê, còn mẹ ruột thì ở quận 9 nên hiện tại em ở riêng.

Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hết vì ở với ba mẹ chồng thì quá xa cho công việc, ở với ba mẹ ruột thì ba mẹ chồng lại buồn và ở riêng thì sẽ hạn chế được việc xích mích, lâu lâu về thăm ba mẹ và dung hoà, đó là cách tốt nhất”.

Khánh Chi cho rằng, nếu được chọn cô vẫn chọn ở riêng, không ở chung với cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng.
Khánh Chi cho rằng, nếu được chọn cô vẫn chọn ở riêng, không ở chung với cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng.

Với câu hỏi thứ hai: “Và tại sao bên phương tây người ta sợ mẹ vợ còn ở xứ ta thì lại sợ mẹ chồng?” của đạo diễn thì Khánh Chi cũng không ngần ngại trình bày quan điểm của mình: “Từ xưa giờ giờ ông bà hay nói mẹ chồng thường xích mích với nàng dâu nên câu nói làm mọi người suy nghĩ là lúc nào mình cũng sợ mẹ chồng. Nhưng trong thời buổi hiện đại, nó không chính xác lắm, và mình không làm gì sai thì không sợ, mình làm gì có lỗi với bạn mình thì mình còn sợ chứ nói gì mẹ chồng mà ba mẹ luôn thương mình thì sao phải sợ”.

Khánh Chi từng thừa nhận mình là người nóng tính, tuy nhiên, khán giả cũng được biết một ưu điểm của nữ ca sĩ: cô là một người rất sống rất tình cảm và thương yêu mẹ chồng.

Dù trước đó, trong một thử thách, mẹ chồng phân biệt sai trang phục do Khánh Chi chọn nhưng gạt qua những giận hờn vu vơ “Chi không bao giờ giận mẹ những chuyện nhỏ nhặt, nếu có gì thì buồn một xíu thôi chứ không giận được, mẹ mình thì mình phải thương chứ”, Khánh Chi vẫn lựa cho mẹ một bộ trang phục đẹp nhất để lên hình.

Phương Nhung
Ảnh: Ân Nguyễn

Đáng quan tâm