Tạ Quang Thắng biết ơn MC Anh Tuấn

(Dân trí) - Anh Tuấn là người bạn, người anh đã phát hiện và dìu dắt Tạ Quang Thắng cho đến ngày hôm nay. Sau những thành công nhất định, Tạ Quang Thắng chia sẻ anh luôn cảm mến và biết ơn MC nổi tiếng này.

Tạ Quang Thắng nổi lên từ Bài hát Việt, với ca khúc Lá Cờ rất được yêu thích. Thành công có có sự góp sức của nhiều người, nhưng người phát hiện và giúp sức nhiều nhất cho Tạ Quang Thắng đến với Bài hát Việt là một cái tên rất quen thuộc, MC Anh Tuấn. Anh chính là người đã giúp sức cho ca sĩ, nhạc sĩ trẻ này đến với công chúng sớm và dễ dàng hơn.

Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt MV mi có tên Cuc đi là nhng chuyến đi, Tạ Quang Thắng đã dành khá nhiều thời gian để nói về tình bạn này. “Lúc đầu chúng tôi quen nhau, chơi với nhau rất “xã giao”. Sau này anh Tuấn đã là người giúp đỡ tôi rất nhiều, kể cả trong chương trình Bài hát Việt lẫn trong cuộc sống. Anh ấy là người đã dìu dắt tôi trên con đường nghệ thuật và tôi biết ơn anh ấy vì điều đó.”

Tạ Quang Thắng và MC Anh Tuấn
Tạ Quang Thắng và MC Anh Tuấn

Cũng như Tạ Quang Thắng, Anh Tuấn cũng có những ấn tượng rất đặc biệt về ca sĩ trẻ này, anh cho biết đến giờ trong điện thoại của mình vẫn lưu tên Tạ Quang Thắng là “Tạ Quang Thắng - Nhạc viện Hà Nội” như những ngày đầu tiên. Tuy nhiên hiện tại, tài năng và danh tiếng của Tạ Quang Thắng đã vượt ra khỏi khuôn khổ của Nhạc viện Hà Nội, điều đó khiến anh rất vui.

Tạ Quang Thắng là một “nhân vật” thú vị của showbiz Việt bởi chất âm nhạc của anh rất riêng và cá tính. Những sáng tác của Tạ Quang Thắng như: Lá cờ, Cuộc đời là những chuyến đi... luôn mang những âm hưởng có tính tự sự rất cao và “không hề thị trường”. Điều đó khiến anh có một vị trí nhất định trong làng nhạc và chính bản thân anh cũng cảm thấy mình có lý do để hài lòng.

Nói v s ra đi ca ca khúc trong MV mới, Quang Thắng cho biết: “Ch ca tôi sinh em bé, mang v nh m tôi trông đ đi làm, thế là lâu lm ri tôi mi li được nghe m ru nhng câu hát ru ngày xưa. Đt trong bi cnh, thi gian vài năm tr li đây, tôi đi din nhiu nơi khp trong và ngoài nước, mi ln đi là 1 ln hc thêm được nhiu điu v cuc sng, văn hoá, con người khp nơi, nhiu nơi rt đp, rt thu hút nhưng cm giác khi tr v nhà nghe nhng li ru ca m, ngi ăn ba cơm vi gia đình luôn là cm giác m áp, hnh phúc và thân thuc nht. Đy cũng chính là ni dung chính ca bài hát này.”

Là m

Là mt nhc sĩ tr đã đnh hình được phong cách cũng như tên tui qua mt dòng nhc khá khu bit là Country Rock, T Quang Thng không quên mang âm hưởng âm nhc dân tc kết hp cùng vi dòng nhc mình theo đui. Nói v ca khúc, anh cho biết: “Cht liu âm nhc chính ca bài hát này là da trên cht liu ca hát ru Bc b. Tuy nhiên, phong cách âm nhc ca tôi đang theo đui là Country Rock, nên đây là s kết hp gia Country Rock vi cht liu Ru ca Bc B. V bn cht ca âm nhc thì nhc dân tc ca Vit Nam s dng thang âm 5 nt, hay còn gi là Ngũ Cung, còn nn tng ca âm nhc phương Tây là 7 nt, nhưng cái ct ca nhc Country Rock thì li da rt nhiu vào Pentatonic, đây cũng là h thang 5 âm ca nhc nước ngoài. Tuy cùng là 5 âm nhưng nó cc kỳ khác bit, trong bài hát này tôi c gng s dng ti đa s tương đng gia chúng đ to được cm giác gn gũi vi người nghe như đang nghe 1 bài hát theo hơi hướng dân ca, hát ru nhưng vn gi được phong cách âm nhc cp nht vi xu hướng thế gii.”

Phan Anh