Suboi: Tôi trông chờ màn diễn cùng Afrojack và Tóc Tiên"

2016 là một năm thành công của "nữ hoàng hip hop của Việt Nam". Với tinh thần không lùi bước trước những khó khăn, Suboi đã liên tục mang đến những thành công vang dội và lập tức trở thành tâm điểm ánh nhìn của cộng đồng trong suốt năm vừa qua. Sắp tới, rapper 9X sẽ xuất hiện với Tóc Tiên trong màn trình diễn đặc biệt cùng DJ nổi tiếng thế giới Afrojack tại sự kiện "Tâm điểm ánh nhìn".

Được biết, vào ngày 18/12 tới, chị sẽ biểu diễn cùng Tóc Tiên và đặc biệt là có sự xuất hiện của DJ hàng đầu thế giới Afrojack trong lễ hội âm nhạc EDM “Tâm điểm ánh nhìn” ở TP HCM. Chị chia sẻ thế nào về màn kết hợp này?

Tôi và chị Tóc Tiên từng tham gia chung trong các chương trình âm nhạc tổ chức tại Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên cả hai cùng kết hợp trên một sân khấu. Có thể nói, Suboi và chị Tóc Tiên đều là những nghệ sĩ trẻ tràn đầy năng lượng nên tôi nghĩ đây sẽ là một tiết mục thú vị dành cho khán giả.

Ngoài ra, điều tôi đặc biệt trông chờ là phần trình diễn này còn có sự tham gia của DJ top 10 thế giới Afrojack – người từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Madonna, David Guetta, Neyo, Beyonce… Đây là cơ hội hiếm có để tôi gặp gỡ và học hỏi nhiều hơn từ Afrojack, đồng thời cũng là dịp để một nghệ sĩ trẻ như tôi được sống trong lễ hội EDM sôi động không kém những sự kiện diễn ra trên thế giới.

Suboi và Tóc Tiên sẽ mang đến phần trình diễn đặc biệt cho ca khác All Eyes on Us cùng nhà sản xuất âm nhạc – DJ Afrojack trong sự kiện ngày 18 tháng 12 này.
Suboi và Tóc Tiên sẽ mang đến phần trình diễn đặc biệt cho ca khác All Eyes on Us cùng nhà sản xuất âm nhạc – DJ Afrojack trong sự kiện ngày 18 tháng 12 này.

Suboi và ca sĩ Tóc Tiên sẽ cùng biểu diễn ca khúc chủ đề “Tâm điểm ánh nhìn”. Chị có thể tiết lộ về ca khúc này?

Ca khúc Tâm điểm ánh nhìn (All Eyes On Us) thuộc thể loại nhạc EDM, mang đậm chất vui tươi của mùa lễ hội cuối năm với thông điệp ý nghĩa, khuyến khích các bạn trẻ luôn là chính mình để trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn.

Cá nhân tôi rất thích phần lời của ca khúc này, nó truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ luôn muốn thể hiện bản thân, không ngại tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu.

Trải qua quãng thời gian "nếm mật nằm gai" cùng nhạc rap, có thời điểm, chị từng chán nản và mất tích khỏi làng giải trí. Điều gì đã thôi thúc chị không lùi bước để theo đuổi tới cùng với những đam mê đã chọn?

Có thời điểm, tôi mất niềm tin vì tôi giận tất cả mọi người, giận những người làm việc chung, họ đã lừa mình và lấy đi mọi thứ. Rồi tôi giận những người chỉ thích để ý tới chuyện đời tư mà bỏ nghệ thuật sang một bên. Thời điểm bế tắc cũng là lúc con người ta nhận ra cần phải thay đổi, đặc biệt suy nghĩ.

Tôi chọn cách giải tỏa bằng việc đi du lịch, khám phá những miền đất mới và sáng tác. Bước ra ngoài thế giới rộng lớn rồi mới thấy, những khó khăn trước mắt chẳng thể khiến mình lùi bước, thay vào đó còn tạo động lực để mình quyết tâm hơn trên con đường đã chọn.

Được biết, Suboi cũng là một trong bốn gương mặt được thương hiệu Budweiser chọn ra để đại diện cho thế hệ không lùi bước, tham dự lễ hội âm nhạc đình đám nhất thế giới - Tomorrowland 2016 tại Bỉ để mang những trải nghiệm độc đáo nhất tại đây về cho Raver Việt Nam. Cảm nhận của Suboi như thế nào khi được tham dự sự kiện quy mô này?

Đây là một vinh hạnh cho tôi và 3 người bạn đồng hành là DJ Tuấn Kruise, JVevermind, VJ Dustin khi được tham dự sự kiện âm nhạc điện tử (EDM) đình đám nhất hành tinh và giữ vai trò là những đại diện ghi lại những khoảnh khắc độc đáo tại đây về cho các bạn trẻ có cùng đam mê với EDM tại Việt Nam. Được trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao, không khí sôi động cùng 300.000 raver thực sự rất tuyệt! Tôi nghĩ việc thương hiệu Budweiser nâng tầm trải nghiệm EDM tại Việt Nam bằng cách mang các sự kiện và tên tuổi DJ hàng đầu đến gần hơn với các bạn trẻ sẽ giúp họ có nhiều hội hơn để thực sự tiếp cận với âm nhạc điện tử đẳng cấp thế giới và sống hết mình với đam mê!

Nhìn lại mọi thứ ở thời điểm này, chị có lời khuyên nào dành cho những bạn trẻ Việt Nam hiện nay trên con đường theo đuổi đam mê?

Ở tuổi 26, tôi may mắn có những trải nghiệm để trưởng thành. Tôi từng trải qua quãng thời gian đen tối cách đây hơn 3 năm. Thời điểm đó, tôi nghĩ mìnhđang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp nhưng thực tế lại là giai đoạn thất bại nhất. Tôi thu mình lại và nhận ra chẳng có gì là mãi mãi, mọi thứ đều có thể thay đổi.

Sau biến cố, tôi tự nhắc mình phải lạc quan, luôn hướng về phía trước chứ không thể lùi bước bởi những khó khăn. Cuộc sống vốn không thiếu các vật cản, nếu vượt qua, bạn sẽ mạnh mẽ hơn nhiều. Trên suốt con đường đã chọn, tôi nghiệm ra rằng thăng trầm chỉ mang tính thời điểm, nó khiến tôi trưởng thành hơn và tự tin theo đuổi đam mê tới cùng.

KL