Siêu mẫu Vĩnh Thụy gia nhập thế giới blockchain

(Dân trí) - Siêu mẫu Vĩnh Thụy hi vọng sự mạnh dạn thay đổi mình sẽ giúp anh chạm đến thành công.

Sau một thời gian dài chuẩn bị, mới đây, siêu mẫu Vĩnh Thụy vừa tiết lộ thông tin chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình. Đây là một trong những xu hướng công nghệ phổ biến hiện nay. Vĩnh Thụy cho biết, anh mất nhiều thời gian tìm hiểu, học hỏi trước khi quyết định phát hành bộ sưu tập NFT nghệ thuật số đầu tiên của mình trên các sàn NFT thế giới trong thời gian tới.

NFT là viết tắt của Non-Fungible Token, là một trong những nền tảng quan trọng của nền kinh tế kỹ thuật số mới được hỗ trợ bởi blockchain (tạm dịch công nghệ chuỗi - khối). Đây có thể là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản trong thế giới thực. Vì mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể hoán đổi cho nhau, nên chúng có thể hoạt động như bằng chứng xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số. 

Siêu mẫu Vĩnh Thụy gia nhập thế giới blockchain - 1

Siêu mẫu Vĩnh Thụy vừa tiết lộ thông tin chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

NFT tồn tại trong tất cả vật thể số: hình ảnh, video, nhạc, chữ viết và thậm chí bài đăng Twitter. Nhưng nghệ thuật số thu hút các giao dịch có giá cao nhất. Ví dụ, nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng Mike Winklemann đã tạo ra một tác phẩm được tổng hợp từ 5.000 bức vẽ hàng ngày dưới dạng NFT. Tác phẩm số có tên "EVERYDAYS: The First 5.000 Days" của ông đã được bán với giá kỷ lục 69.3 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's.

Một cách sử dụng NFT thú vị khác là mã hóa các tài sản trong thế giới thực. Các NFT này có thể đại diện cho các phần nhỏ của tài sản trong thế giới thực, sau đó được lưu trữ và giao dịch trên blockchain. Điều này có thể tăng tính thanh khoản cần thiết cho nhiều thị trường ít người quan tâm như đồ mỹ nghệ, tranh ảnh, đồ sưu tầm quý hiếm. 

"Thụy vốn đam mê lĩnh vực công nghệ nên dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về blockchain, NFT và metaverse. Sau hơn một năm dành nhiều tâm huyết cho các xu hướng công nghệ, Thụy quyết định chọn lĩnh vực NFT. Thụy nghĩ công nghệ chính là xu hướng của thời đại, việc kinh doanh các sản phẩm nghệ thuật số NFT sẽ phù hợp xu thế. Thụy hi vọng sự mạnh dạn đầu tư trong lĩnh vực công nghệ của mình sẽ thành công", siêu mẫu cho hay.

Siêu mẫu Vĩnh Thụy gia nhập thế giới blockchain - 2

Trước Vĩnh Thụy, BinZ là nghệ sĩ đầu tiên trong làng giải trí Việt tiếp cận với thị trường NFT (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

Bộ sưu tập NFT của Vĩnh Thụy có tên 1988Dragon, trong đó 1988 là năm sinh của anh, 88 cũng là con số may mắn của nam người mẫu, còn "Dragon" (rồng) sẽ là chủ đề của các NFT mà Vĩnh Thụy cùng nhóm sáng tạo của anh xây dựng và phát triển. 

Trước Vĩnh Thụy, BinZ là nghệ sĩ đầu tiên trong làng giải trí Việt tiếp cận với thị trường NFT. 3 rapper Việt Nam là LK, Datmaniac và B Ray cũng có dự định tham gia thế giới blockchain.

Đang được quan tâm