Shawn Mendes, chàng ca sĩ hát trực tiếp còn hay hơn hát phòng thu

(Dân trí) - Trong một bài phỏng vấn, chàng ca sĩ trẻ người Canada thẳng thắn cho biết những phiên bản hát “sống” của mình nghe còn “đã tai” hơn cả những gì được trau chuốt trình bày trong các album.

Shawn Mendes - Nervous
Shawn Mendes, chàng ca sĩ hát trực tiếp còn hay hơn hát phòng thu - 1
Shawn Mendes sở hữu giọng ca đầy nội lực và có sức truyền cảm

Không chỉ sở hữu kỹ năng thanh nhạc ấn tượng mà Shawn Mendes còn thành thạo rất nhiều nhạc cụ. Khi mới 19 tuổi, Shawn Mendes đã tạo bước đột phá mới với album Illuminate, khi anh chàng tự sáng tác nhiều ca khúc đồng thời còn chơi ghi-ta điêu luyện.

Shawn Mendes, Camila Cabello - Senorita

Vậy nhưng, những gì mà Shawn Mendes thể hiện trên sân khấu trực tiếp còn khiến cho các khán giả bùng nổ hơn nữa. Đích thân nam ca sĩ đã phải thừa nhận rằng: “Tôi thực sự cảm thấy phiên bản live của các bài hát hay hơn nhiều so với album đấy. Và nó mang đến cho người hâm mộ những điều mới mẻ để họ thưởng thức mỗi khi đến với các show diễn”.

Shawn Mendes, chàng ca sĩ hát trực tiếp còn hay hơn hát phòng thu - 2
Các sân khấu của Shawn Mendes luôn đặc biệt thăng hoa

Có một điều khá đặc biệt trong sự nghiệp ca nhạc của Shawn Mendes, đó là nam ca sĩ khởi điểm từ những nền tảng chia sẻ nhạc trực tuyến. Chính vì vậy, giọng ca người Canada cũng đánh giá rất cao những Spotify, Vine, Twitter hay Facebook vì tất cả đã giúp âm nhạc dễ dàng tiếp cận hơn với người nghe.

Shawn Mendes - There's Nothing Holdin' Me Back

Đồng thời, những thay đổi trong ngành công nghiệp âm nhạc cũng giúp các nhạc sĩ, nhà sáng tác dễ dàng tạo ra sức ảnh hưởng hơn. Và điều này lại vô cùng phù hợp với định hướng phát triển của Shawn Mendes.

Shawn Mendes, chàng ca sĩ hát trực tiếp còn hay hơn hát phòng thu - 3
Shawn Mendes đã thích ứng rất tốt với cuộc sống của người nổi tiếng

Tuy nhiên, hào quang nổi tiếng chắc chắn cần phải có nhiều điều để đánh đổi. Một trong số đó là Shawn Mendes phải chịu đựng áp lực to lớn trong cuộc sống hằng ngày. Và dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng giọng ca người Canada đã tìm được cách xoay xở rất hiệu quả, thông minh.

“Tôi chỉ cần đảm bảo là tôi luôn giữ cho gia đình và bạn bè ở gần mình, và tôi luôn giữ những người tốt ở xung quanh tôi”, Shawn Mendes từng có lần chia sẻ về nguồn sức mạnh giúp bản thân luôn giữ được đôi chân trên mặt đất.

Shawn Mendes, chàng ca sĩ hát trực tiếp còn hay hơn hát phòng thu - 4
Gia đình và bạn bè luôn ở bên Shawn Mendes

Dung Nhi

Theo TO

Tin liên quan