"Sao" tiếc "hùi hụi" khi từ chối phim "bom tấn"

(Dân trí) - Được tham gia một bộ phim "bom tấn" là mong muốn của bất kỳ diễn viên nào, vì thế khi "lỡ dịp", họ sẽ vô cùng tiếc nuối.

Trailer phim The Devil Wears Prada
Sao tiếc hùi hụi khi từ chối phim bom tấn - 1

Ít ai biết rằng, Rachel McAdams mới là sự lựa chọn đầu tiên cho vai diễn trong phim The Devil wears Prada.

Rachel McAdams quả thực đã nhiều lần nhận được lời mời từ hãng Fox, công ty sản xuất The Devil wears Prada. Tuy nhiên, nữ diễn viên lại kiên định từ chối và sau cùng, vai diễn này đã về tay Anne Hathaway. Đến khi ra rạp công chiếu, The Devil wears Prada đã "cá kiếm" được hơn 300 triệu đô la Mỹ và xuất sắc nhận được hai đề cử Oscar.

Sao tiếc hùi hụi khi từ chối phim bom tấn - 2

Jennifer Lawrence thì đã tới gặp mặt đạo diễn Quentin Tarantino để thử vai cho phim The hateful Eight.

Thậm chí, Quentin Tarantino cũng rất ưng ý với Jennifer Lawrence và đã nhắm sẵn vai diễn trong phim cho J.Law nên chuyện gặp mặt chỉ còn mang tính chất "thủ tục". Chỉ có điều, tại thời điểm đó, Jennifer Lawrence lại bận rộn với quay phim Joy đồng thời vẫn còn vướng lịch trình căng thẳng với The hunger games. Chính vì vậy, Quentin Tarantino đành phải chuyển nhướng sang mời Jennifer Jason Leigh tham gia bộ phim của mình.

Sao tiếc hùi hụi khi từ chối phim bom tấn - 3
Matthew McConaughey thì đã phải đưa ra một quyết định khó khăn khi lựa chọn giữa hai bộ phim Guardians of the Galaxy và The Dark Tower.
Trailer phim Guardians of the Galaxy

Cả hai đều là những dự án phim dài hơi và cuối cùng, McConaughey đã quyết định sẽ tham gia The Dark Tower, loạt phim chuyển thể từ bộ tiểu thuyết của Stephen King. Dĩ nhiên, tại thời điểm từ chối Guardians of the Galaxy, Matthew McConaughey chẳng thể dự đoán được thành công rực rỡ của bộ phim này cũng như việc The Dark Tower lại trở thành một "bom xịt" thất bại ê chề.

Sao tiếc hùi hụi khi từ chối phim bom tấn - 4
Đáng lẽ, các khán giả sẽ được chứng kiến Miles Teller khiêu vũ và ca hát trong phim La la land chứ không phải là Ryan Gosling.

Ngay từ ban đầu, nam chính trong kịch bản đã được viết cho Miles Teller. Tuy nhiên, quá trình thương thảo hợp đồng quá lâu khiến cho Miles Teller quyết định từ bỏ dự án. Sau đó, vai diễn trong phim đã thuộc về Ryan Gosling, người lớn hơn Teller tới bảy tuổi. Ryan Gosling cũng đã phải học chơi dương cầm để đóng phim và mọi cố gắng của nam tài tử người Canada đã được đền đáp xứng đáng với một giải Quả cầu vàng và một đề cử Oscar danh giá.

Sao tiếc hùi hụi khi từ chối phim bom tấn - 5
Molly Ringwald, ngôi sao đang lên của thập niên 80 thế kỷ trước, mới là sự lựa chọn đầu tiên cho bộ phim Pretty woman.

Tại thời điểm đó, Molly Ringwald đã tham gia hàng loạt bộ phim nổi tiếng như The breakfast club, Pretty in pink hay Sixteen candles. Sau khi đọc kịch bản ban đầu của Pretty woman mang tên là $3000, Molly Ringwald đã quyết định từ chối tham gia dự án này. Và các nhà sản xuất đành phải để lại vai nữ chính cho Julia Roberts, người vốn ban đầu chỉ được đóng một vai nữ phụ trong phim. Chẳng ngờ, sự thay đổi này lại góp phần làm nên thành công rực rỡ của Pretty woman với doanh thu toàn cầu lên tới 460 triệu đô la Mỹ. Bản thân Julia Roberts cũng xuất sắc giành được một giải Quả cầu vàng và một đề cử Oscar danh giá.

Trailer phim Pretty Woman (1990)
Đang được quan tâm