Sao Hàn thoát án ngồi tù vì hành hung vợ cũ

(Dân trí) - Nam diễn viên xứ Hàn Ryu Shi Won sẽ chịu mức án phạt 7 triệu won thay cho án “bóc lịch” 8 tháng ở phiên tòa trước đó vì tội hành hung và xâm phạm cuộc sống riêng của vợ cũ sau khi hai người ly dị.

Ryu Shi Won và vợ cũ làm đám cưới vào năm 2010 sau 1 năm hẹn hò. Tuy nhiên đến tháng 4/2012, cô Jo đã đệ đơn xin ly hôn với nam diễn viên nổi tiếng dù 2 người đã có với nhau 1 cô con gái. Cho đến thời điểm này, Ryu Shi Won và vợ vẫn đang giải quyết vấn đề ly hôn vì chưa đạt được thỏa thuận.
 
Ryu Shi Won thoát án ngồi tù 8 tháng, và phải nộp phạt 7 triệu Won vì hành hung vợ cũ.
Ryu Shi Won thoát án ngồi tù 8 tháng, và phải nộp phạt 7 triệu Won vì hành hung vợ cũ.

 

Tháng 6 vừa rồi, vợ cũ của Ryu Shi Won đã đâm đơn kiện nam diễn viên xứ Hàn lén lút theo dõi và thậm chí là bạo hành cô dù hai người đã ly dị. Luật sư của cô Jo còn đưa ra bằng chứng là những thiết bị theo dõi được nam diễn viên xứ Hàn gắn vào điện thoại của vợ cũ dù chỉ với mục đích vì sự an toàn của con gái chung của hai người. Người này cũng đưa ra đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện giữ Ryu Shi Won và vợ cũ để chứng tỏ nam diễn viên xứ Hàn hăm dọa cô Jo.

 

Sau phiên tòa ngày hôm nay, thẩm phán cho biết, đoạn băng ghi âm có tiếng la hét hoảng loạn của cô Jo, những âm thanh xô đẩy giữa hai người, nhưng khó có thể kết luận, thời điểm ghi âm là khi nào. Vào thời điểm xảy ra tranh cãi, trong nhà chỉ có đứa trẻ 8 tháng tuổi và hai bên liên quan. Thẩm phán không loại trừ khả năng đây là đoạn băng ghi âm khi hai người vẫn còn là vợ chồng.

 

Thẩm phán cũng nói với Ryu Shi Won rằng: “Bị cáo, là một người chồng, người cha của đứa trẻ, hãy suy nghĩ về những việc làm ý nghĩa của mình dành cho gia đình. Anh phải xem xét lại bản thân”. Luật sư đại diện cho Ryu Shi Won thì giải thích, ngôi sao điện ảnh xứ Hàn gắn thiết bị theo dõi điện thoại của vợ cũ vì lo ngại cho sự an toàn của con gái.

 

Tại phiên tòa xét xử hồi tháng trước, Ryu Shi Won đã bị tòa tuyên án 8 tháng ngồi tù vì hành hung và xâm phạm cuộc sống riêng của vợ cũ sau khi ly dị. Tuy nhiên, trong phiên tòa diễn ra sáng nay 29/11, nam diễn viên xứ Hàn chỉ bị phạt tiền 7 triệu won (khoảng 136 triệu đồng) thay vì ngồi tù.

 

Thẩm phán giải thích, Ryu Shi Won phạm tội chưa quá nghiêm trọng hay gây hậu quả đáng tiếc. Phiên tòa ngày hôm nay cũng là phiên tòa cuối cùng kết thúc 20 tháng kiện tụng giữa tài tử xứ Hàn và vợ cũ.

 

Vy Vy