Raquel Zimmermann: Tự hào vì mình là siêu mẫu!

(Dân trí) - Tâm sự với tạp chí Vogue, “chân dài đình đám” Raquel Zimmermann - gương mặt quảng cáo của nhãn hiệu Fendi cho biết, cô rất vui và tự hào vì được làm người mẫu, còn tự hào hơn nữa vì được gọi là “siêu mẫu”.

Raquel Zimmermann - 24 tuổi đã nổi tiếng từ 8 năm nay trong làng thời trang thế giới. Siêu mẫu sở hữu vẻ đẹp lạnh lùng và chiều cao 1,78 m này đã từng là đại diện của: Chanel, Prada, Balenciaga, Gucci, Dior, Chloe, Versace, Louis Vuitton, Giorgio Armani, Dolce & Gabbana, Escada, H&M, Valentino và mới đây nhất, cô ký hợp đồng bộn bạc với nhãn hiệu thời trang danh tiếng Fendi, nước hoa Gucci.

 

Raquel Zimmermann: Tự hào vì mình là siêu mẫu! - 1
 

 

Dưới đây là cuộc trò chuyện của tạp chí Vogue với siêu mẫu Raquel Zimmermann:

 

Cô khởi nghiệp người mẫu như thế nào?

 

Tôi bắt đầu làm người mẫu từ năm 14 tuổi tại Sao Paulo, thành phố lớn nhất của đất nước tôi. Khi ấy, tôi là người mẫu cho các tạp chí tuổi teen. Rồi sau đó 2 năm, khi tôi 16 tuổi, tôi được gửi tới Tokyo, Nhật Bản để làm người mẫu. Lúc đó tôi rất lo lắng vì mình còn quá nhỏ, lại đến từ nông thôn, tiếng Nhật thì “mù tịt”. Sau đó, tôi lại đến Paris để làm việc, đó cũng là một thành phố tuyệt vời. Giờ thì tôi gần như “định cư” ở New York.

 

Raquel Zimmermann: Tự hào vì mình là siêu mẫu! - 2
 

 

Cô thấy New York thế nào?

 

Tôi nghĩ là ai cũng thích nơi này. Ngay từ khi mới đến, tôi đã yêu nó. Steven Meisel là người đầu tiên tôi gặp, anh ấy khi đó đã là nhiếp ảnh gia nổi tiếng còn tôi chẳng là gì, vậy nhưng không hiểu sao Steven Meisel lại đặt niềm tin ở tôi, anh ấy nói, tôi có “tiềm năng”, Steven chụp ảnh cho tôi rồi đưa lên bìa tạp chí Vogue của Ý và tôi trở thành người mẫu có tiếng. New York đã đem lại may mắn cho tôi đấy!

 

Raquel Zimmermann: Tự hào vì mình là siêu mẫu! - 3
 

 

Chùm ảnh nào chụp cho tạp chí Vogue khiến cô nhớ nhất?

 

Là chùm ảnh gần đây nhất, tôi vào vai ca sỹ Janis Lyn Joplin. Tôi thích những chùm ảnh kiểu như thế. Khi vào vai Janis Lyn Joplin, tôi bật nhạc của cô ấy trong studio và cảm thấy thật sự hứng thú. Công việc của tôi thú vị vậy đấy, bạn vào nhiều “vai diễn” khác nhau và có cơ hội thử nhiều công việc khác nhau.

 

Raquel Zimmermann: Tự hào vì mình là siêu mẫu! - 4
 

 

Cô cảm thấy thế nào về công việc của mình?

 

Khi phải trình diễn quá nhiều show, tôi cũng cảm thấy hơi mệt mỏi nhưng cơ bản là rất vui. Tôi có thể vừa làm việc vừa đùa nghịch với các cô bạn của mình rồi thỉnh thoảng tìm các tờ báo có ảnh mình trên đó. Càng ngày tôi càng thấy gắn bó và yêu nghề hơn.

 

Raquel Zimmermann: Tự hào vì mình là siêu mẫu! - 5
 

 

Phong cách thời trang của cô như thế nào?

 

Tôi thích mặc áo sơ mi và những bộ đồ hơi “nam tính” một chút. Hedi Slimane là nhà thiết kế yêu thích của tôi. Tôi thích đi những đôi giày ba-lê hàng ngày, rất thoải mái. Ngoài ra, thi thoảng tôi còn cài một chiếc nơ nhỏ trên đầu. Tôi là người không tuân theo bất cứ quy tắc thời trang nào!

 

Raquel Zimmermann: Tự hào vì mình là siêu mẫu! - 6
 

 

Nếu không phải là người mẫu thì cô sẽ là?

 

Tôi sẽ làm công việc gì đó liên quan đến mỹ thuật, hội họa. Tôi rất thích đi thăm các bảo tàng và xem các cuộc triển lãm. Nhờ có công việc hiện nay mà tôi có cơ hội được đi thăm rất nhiều bảo tàng nổi tiếng trên thế giới.

 

Raquel Zimmermann: Tự hào vì mình là siêu mẫu! - 7
 

 

Vĩnh Ngọc

Theo Vogue