Ra mắt phim hài Tết "Hiệp sĩ làng"

Hà Thanh

(Dân trí) - Webdrama hài Tết "Hiệp sĩ làng" xoay quanh câu chuyện về những thanh niên sống ở làng quê ngày nay với đủ chuyện cười ra nước mắt.

Phim "Hiệp sĩ làng" do Nguyễn Hoàng Linh làm đạo diễn, kể về những thanh niên chuyên "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" ở một làng quê. Một lần bị dân làng hiểu nhầm, các thanh niên này đã thành lập một đội "Hiệp sĩ làng". Đội này được thành lập với tiêu chí giúp đỡ bà con để xóa đi những ác cảm trong mắt dân làng.

Thế nhưng, lòng tốt của anh em chỉ khiến bà con thêm bức xúc. Không ít lần, vì những phi vụ giúp người một cách quá đà của mình mà cả nhóm đã phải lên ủy ban ngồi viết kiểm điểm. Chính vì tấm lòng hiệp sĩ nhưng thực hiện không đúng cách, đúng chỗ đã gây nên những tình huống éo le cười ra nước mắt…

Ra mắt phim hài Tết Hiệp sĩ làng - 1
Ra mắt phim hài Tết Hiệp sĩ làng - 2

Diễn viên Việt Bắc, từng đóng phim "Cô gái nhà người ta" cũng góp mặt trong "Hiệp sĩ làng".

Nhà sản xuất phim "Hiệp sĩ làng" là một gương mặt quen thuộc với làng hài hiện nay, đặc biệt là hài online: Diễn viên Cường Cá. Chia sẻ về việc thực hiện webdrama hài Tết Hiệp sĩ làng, Cường Cá cho biết, ê kíp phải nỗ lực rất lớn bởi những khó khăn mà dịch Covid-19 mang đến.

"Năm nay, tôi thấy làm phim khó khăn và nhiều nỗi lo. Nếu năm ngoái tôi được thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hong Kong đồng hành gần như toàn bộ bộ phim, thì năm nay mọi thứ trở nên gian nan, dịch bệnh khiến phần lớn các doanh nghiệp đều gặp khó khăn. Muốn có kinh phí làm phim thì không thể thiếu các thương hiệu đồng hành, tài trợ. Không chỉ riêng đoàn phim Hiệp sĩ làng, mà hầu hết nhiều đoàn phim khác cũng bị ảnh hưởng. Nhưng may mắn, tôi đã kêu gọi hợp tác đủ số tiền cần để sản xuất web drama này", anh chia sẻ.

Cường Cá cũng chia sẻ thêm: "Khi dịch bệnh đang bùng phát, việc kéo cả đoàn phim đông đúc là vấn đề nan giải. Êkip Hiệp sĩ làng khá lớn, có những lúc quân số lên hơn 100 người nên chúng tôi cũng rất vất vả trong việc xin phép chính quyền địa phương, đảm bảo an toàn cho mọi người".

Diễn viên Cường Cá tên thật là Chu Mạnh Cường, là cây hài trẻ đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Những vai diễn của anh để lại ấn tượng mạnh mẽ, và cũng mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Anh từng tham gia diễn hài và thể hiện ca khúc trong các phim hài Tết như: "Làng ế vợ:", "Đại gia chân đất", Chôn nhời", "Tết ơi là Tết"…

Ra mắt phim hài Tết Hiệp sĩ làng - 3

Diễn viên Chu Mạnh Cường (Cường Cá) tạo nên nhiều phim hài được khán giả yêu thích.

Xuất thân là một nghệ sĩ Chèo, diễn viên Cường Cá rất mê các vai hề chèo. Theo anh, đó là những vai diễn mang lại tiếng cười cho khán giả, nhưng cũng phê phán những bất công của xã hội một cách thâm thúy, sâu cay.

Trong "Hiệp sĩ làng", cùng với vai trò nhà sản xuất, Cường Cá còn đảm nhận một vai chính. Cùng tham gia biểu diễn với anh còn nhiều cái tên quen thuộc của làng hài như Xuân Nghĩa, Việt Bắc…