Thứ hai, 18/11/2013 - 13:57

Quốc Trung “chặt” Mr Đàm không thương tiếc

Dân trí

Một trong những màn thu hút nhất của The voice 2013 trong buổi tối 17/11 là màn “chặt chém” không thương tiếc của Quốc Trung dành cho Đàm Vĩnh Hưng.

Quốc Trung vốn là một giám khảo khó tính, anh từng nhiều lần “chấn chỉnh” thí sinh ngay trên sân khấu. Trong đêm 17/11, anh cũng “chấn chỉnh” cả các HLV khác như Đàm Vĩnh Hưng hay Hồng Nhung, sự thẳng thừng và sâu cay của Quốc Trung không chỉ khiến các HLV còn lại ngỡ ngàng mà ngay các MC Phan Anh cũng “bất lực” trong việc cố gắng dừng Quốc Trung lại.

Sự căng thẳng trong cách nhận xét của Quốc Trung đã bắt đầu ngay từ những tiết mục đầu tiên trong đêm, nhưng sau phần trình diễn của Ngọc Trâm sự việc mới trở nên đỉnh điểm. Mr Đàm nhận xét về học trò cưng rằng Ngọc Trâm đã hội đủ cả ngoại hình lẫn giọng hát và “tôi đã nhận thấy tố chất ngôi sao ở trong con người Ngọc Trâm và tôi tin em sẽ trở thành một ngôi sao đích thực trong tương lai.”

Quốc Trung từng nhiều lần chém Đàm Vĩnh Hưng
Quốc Trung từng nhiều lần "chém" Đàm Vĩnh Hưng

Mặc dù Đàm Vĩnh Hưng khen Ngọc Trâm hết lời nhưng Quốc Trung lại cho rằng giọng hát của Ngọc Trâm đã ổn nhưng màn khiêu vũ gợi cảm của cô lại không thực sự cần thiết và không phù hợp với lứa tuổi 17 của cô. Đối đáp lại phần chê của Quốc Trung, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng nghệ sĩ biểu diễn thì cần có cả phần nghe lẫn phần nhìn mới hấp dẫn. Khi thấy hai HLV nam bỗng nhiên trở nên căng thẳng, Mỹ Linh vội vàng giảng hoà: “Chúng ta được mời ngồi đây bởi chúng ta khác nhau”.

Quốc Trung tung luôn một “cái tát” cực nặng về phía Đàm Vĩnh Hưng khi nói: “Chúng ta có thể khác nhau về quan điểm thẩm mỹ nhưng phải chung nhau sự giáo dục và văn hoá”. Không những nói những lời nặng nề trong phần đối đáp với Đàm Vĩnh Hưng, Quốc Trung cũng “đá” luôn Hồng Nhung khi nhận xét về Hà Linh. Quốc Trung cho rằng Hà Linh đã phạm quy bởi số phút dành cho mỗi phần biểu diễn chỉ là 4 phút nhưng tiết mục của Hà Linh đã kéo dài tới 6 phút với một đoạn trong bài biểu diễn “không biết để làm gì”?

Khi những nhận xét qua lại của Đàm Vĩnh Hưng và Quốc Trung trở nên căng thẳng, Mc Phan Anh vội vàng tìm cách dừng Quốc Trung lại nhưng nỗ lực của chàng MC này đều không thành. Thậm chí đã có đoạn cả Phan Anh lẫn Quốc Trung tranh nhau nói trên sân khấu và Quốc Trung đã lấn át cả Phan Anh để tiếp tục đưa ra ý kiến của mình.

HLV khó tính Quốc Trung
HLV khó tính Quốc Trung

Sau những nhận xét đó, có lẽ Đàm Vĩnh Hưng ý thức được hậu quả của nó, nên anh đã dành thời gian để “đính chính” với khán giả truyền hình cũng là tranh thủ “đá” lại Quốc Trung. Đàm Vĩnh Hưng nói anh “sợ khán giả hiểu lầm, nghệ sĩ luôn có sự phóng khoáng nhất định, chúng tôi ngồi đây nói qua nói lại không có nghĩa là chúng tôi giận nhau, ghét nhau. Chuyện giáo dục, văn hoá cũng không thể giống nhau, nếu ai cũng được giáo dục giống như Quốc Trung thì thế giới này ai cũng là Quốc Trung hết.”

Có một điều thú vị là sau phần chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng, trước đó là chia sẻ của Mỹ Linh, thì Hồng Nhung và Quốc Trung không được nhận xét về phần trình diễn của 4 thí sinh cuối. Mặc dù theo đúng luật là chỉ có 2 HLV được mời nhận xét về phần trình diễn của mỗi lượt nhưng không ít lần ở các liveshow, có nhiều hơn 2 HLV được mời nhận xét. Có lẽ Ban tổ chức “sợ” rằng nếu để Quốc Trung lên tiếng, sự việc sẽ lại trở nên căng thẳng hơn nữa nên đã quyết định không “mạo hiểm”. Dù sao đi nữa thì với những màn nhận xét qua lại cùng với kết quả đến từ lựa chọn của các HLV, Liveshow 6 tối 17/11 xứng đáng là đêm liveshow “sóng gió” nhất từ đầu mùa của The voice mùa thứ 2.

Phan Anh