Quán quân Vietnam Idol 2014 sẽ đi thi quốc tế?

(Dân trí) - Sau khi cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên vào đầu tháng 4, Quán quân Vietnam Idol - Nhật Thuỷ đã có nhiều hoạt động mới để đưa hình ảnh của mình đến gần hơn với công chúng. Sắp tới, Nhật Thuỷ sẽ có cơ hội giành vé để trở thành đại diện của Việt Nam đến Singapore biểu diễn.

Cuộc ‘đối đầu’ của 4 ca sĩ Nhật Thuỷ - Quán quân Vietnam Idol 2014, Trúc Nhân, nhóm 365 và Khương Hoàn Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 6/4 đến 27/4/2015 trên website bình chọn của chương trình tại Việt Nam. Các ca sĩ tham gia là những nghệ sĩ trẻ đã được tuyển chọn bởi hội đồng thẩm định của Music Matter tại Việt Nam. Được biết, trước đó còn có sự tham gia của Vũ Cát Tường, nhưng vì bận lịch thi tốt nghiệp nên cô đã rút tên khỏi cuộc thi.

Quán quân Vietnam Idol 2014 Nhật Thủy
Quán quân Vietnam Idol 2014 Nhật Thủy

Top 8 The Voice 2012 Trúc Nhân
Top 8 The Voice 2012 Trúc Nhân

Cụ thể trong chương trình này, mỗi nghệ sĩ tham gia sẽ thực hiện MV ca nhạc với các sáng tác mới để khán giả bình chọn. Cuộc thi sẽ diễn ra 3 vòng thi để loại dần và dựa trên lượt bình chọn của khán giả để tìm ra người chiến thắng. Người thắng cuộc sẽ chính thức đại diện Việt Nam tham gia biểu diễn tại Singapore vào ngày 20-23/5/2015.

Để tham gia tranh giải, Nhật Thuỷ chọn ca khúc Những thoáng yêu - một sáng tác của Anh Quân, Khương Hoàng Mỹ tranh giải với ca khúc Kết thúc, còn nhóm 365 sẽ thể hiện ca khúc quen thuộc Nơi anh không thuộc về. Học trò của Thu Minh - ca sĩ Trúc Nhân đã giới thiệu một ca khúc rất mới trong chương trình mang tên Thật bất ngờ. Đây có lẽ là ca khúc đáng chú ý bởi  nội dung ca phản ánh mạnh mẽ những thông tin ‘câu view’ về scandal và đời tư của nghệ sĩ trên các báo hiện nay.

Khương Hoàn Mỹ - Thí sinh trưởng thành từ The X-Factor 2014
Khương Hoàn Mỹ - Thí sinh trưởng thành từ The X-Factor 2014

Isaac và các thành viên nhóm 365
Isaac và các thành viên nhóm 365

Chương trình còn có sự tham gia của các nước trong khu vực: Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam và Trung Quốc. Đây là cơ hội để các ca sĩ trẻ Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tiếp cận với âm nhạc trong khu vực cũng như vươn tầm thế giới trên con đường âm nhạc.

Băng Châu