"Quách Tĩnh" Cảnh Nghiệp Đình bị chê... vì quá đẹp trai

Mi Vân

(Dân trí) - Cảnh Nghiệp Đình là diễn viên trẻ được chọn vào vai Quách Tĩnh trong "Anh hùng xạ điêu: Hàng long thập bát chưởng". Tuy nhiên, vẻ ngoài quá thư sinh và điển trai của anh lại khiến fan tranh luận.

Bộ phim Anh hùng xạ điêu: Hàng long thập bát chưởng vừa ra mắt khán giả trên trang chiếu mạng và lập tức lọt top 5 bộ phim truyền hình được xem nhiều nhất hiện nay của Trung Quốc. Chàng diễn viên trẻ Cảnh Nghiệp Đình cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả khi được chọn vào vai Quách Tĩnh. 

Anh hùng xạ điêu là cuốn tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Tác phẩm đã được chuyển thể nhiều lần trên màn ảnh nhưng vẫn có sức hút đặc biệt với các nhà làm phim và khán giả. Trong nguyên tác, Quách Tĩnh là một anh hùng, có vẻ ngoài hiền lành, khù khờ cùng trái tim ấm áp. 

Quách Tĩnh Cảnh Nghiệp Đình bị chê... vì quá đẹp trai - 1

Nam diễn viên Cảnh Nghiệp Đình, sinh năm 1998, được chọn vào vai Quách Tĩnh trong "Anh hùng xạ điêu: Hàng long thập bát chưởng" (năm 2021).

Trong bản Anh hùng xạ điêu: Hàng long thập bát chưởng, nhân vật Quách Tĩnh được trao cho một gương mặt mới mẻ - Cảnh Nghiệp Đình, mới sinh năm 1998. Anh đã dành nhiều tháng để học cưỡi ngựa, bắn cung, kiếm thuật trước khi tham gia bộ phim. 

Cảnh Nghiệp Đình bắt đầu đóng phim từ năm 2017. Anh từng tham gia bộ phim Phong Thần tam bộ khúc cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng kỳ cựu của làng giải trí Hoa ngữ như Trần Khôn, Lý Tuyến Kiện, Viên Tuyền. Ngoài ra, anh còn góp mặt trong bộ phim chuyển thể từ truyện đam mỹ (đồng tính nam) Hạo Y Hành. 

Quách Tĩnh Cảnh Nghiệp Đình bị chê... vì quá đẹp trai - 2

Dù được khen diễn xuất ổn nhưng Cảnh Nghiệp Đình lại bị đánh giá quá đẹp trai và thư sinh, không hợp với nhân vật Quách Tĩnh khù khờ trong nguyên gốc. 

Trái với vẻ ngoài có phần thư sinh trên màn ảnh, Cảnh Nghiệp Đình ngoài đời rất nam tính và thích chơi các môn thể thao như cưỡi ngựa, bắn cung, quyền anh...

Diễn xuất của Cảnh Nghiệp Đình trong Anh hùng xạ điêu: Hàng long thập bát chưởng khiến fan hài lòng nhưng vẻ ngoài của nam diễn viên sinh năm 1998 lại được cho rằng quá thư sinh, điển trai và không phù hợp với vai diễn Quách Tĩnh khù khờ vì ngoại hình quá sáng. 

Trong quá khứ, vai diễn Quách Tĩnh của Lý Á Bằng trong Anh hùng xạ điêu bản năm 2003 của đạo diễn Trương Kỷ Trung được xem là thành công và gần gũi với nguyên gốc nhất. 

Trong Anh hùng xạ điêu: Hàng long thập bát chưởng, Cảnh Nghiệp Đình được xếp đóng cặp với đàn chị Lâm Nghiên Nhu. Cô vào vai Hoàng Dung và hơn Nghiệp Đình 8 tuổi. Vai diễn Hoàng Dung do Châu Tấn thể hiện trong Anh hùng xạ điêu bản năm 2003 được fan của dòng phim này yêu thích nhất. 

Quách Tĩnh Cảnh Nghiệp Đình bị chê... vì quá đẹp trai - 3

Cảnh Nghiệp Đình bắt đầu đóng phim từ năm 2017. 

Theo nhà sản xuất, Anh hùng xạ điêu: Hàng long thập bát chưởng không thay đổi so với nguyên gốc. Nội dung phim xoay quanh anh chàng Quách Tĩnh cùng các sư phụ trong giang hồ. Anh vô tình làm quen với Hoàng Dung và được Hồng Thất Công chỉ điểm võ công. Sau khi luyện thành tài, Quách Tĩnh quyết chiến với Âu Dương Phong trên đỉnh Hoa Sơn.

Ngoài Cảnh Nghiệp Đình (thủ vai Quách Tĩnh), Lâm Nghiên Nhu (vào vai Hoàng Dung), phim còn có sự góp mặt của các diễn viên như Âu Dương Phong do Đỗ Đức Vĩ đóng, Hoàng Dược Sư do Quan Lễ Kiệt đóng...

Nhạc phim của "Anh hùng xạ điêu: Hàng long thập bát chưởng"