Producer GC đã làm việc với công ty Sơn Tùng M-TP về ồn ào đạo nhạc

Băng Châu

(Dân trí) - Phía nhà sản xuất GC cho biết đã làm việc với công ty của Sơn Tùng nên MV đã được trở lại trên youtube. Như vậy, scandal Sơn Tùng M-TP đạo nhạc của producer GC đã tạm "hạ màn".

Sáng 24/2, producer GC - cái tên khiến MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP bị ẩn khỏi Youtube vì dùng beat không xin phép, đã có chia sẻ về ồn ào này.

Producer GC đã làm việc với công ty Sơn Tùng M-TP về ồn ào đạo nhạc - 1
Trên Instagram cá nhân, producer GC cho biết anh đã có cuộc trao đổi với CEO của công ty Sơn Tùng M-TP.

"Chúng tôi đã hiểu rõ được tình huống của nhau, và đã đạt sự đồng thuận với ý kiến của người kia. Với sự thiện chí, tôi đã cho đăng tải lại đoạn video ấy rồi. Hy vọng sẽ có màn kết hợp với những người bạn Việt Nam trong tương lai. Tôi cũng xin tuyên bố chấm dứt những rắc rối trên Youtube giữa chúng tôi", producer người Anh chia sẻ.

Cho biết cụ thể thêm về nội dung trao đổi, producer GC bình luận trên Youtube rằng khi làm việc với nhau, nhà sản xuất thừa nhận đã sử dụng một trong những beat nhạc của anh để tham khảo. Tuy nhiên, bản thân GC nhận thấy cách sắp xếp, hòa âm phối khí, phần hook… quá giống nhau nên không thể xem là tham khảo. 

Producer GC đã làm việc với công ty Sơn Tùng M-TP về ồn ào đạo nhạc - 2

Nguyên văn chia sẻ của GC về sự việc liên quan đến MV của Sơn Tùng M-TP sử dụng beat của mình trong MV "Chúng ta của hiện tại".

Producer GC đã làm việc với công ty Sơn Tùng M-TP về ồn ào đạo nhạc - 3

MV "Chúng ta của hiện tại" đã xuất hiện trở lại trên Youtube với lượt views được giữ nguyên. 

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Sơn Tùng M-TP và ê-kíp cũng phải bỏ ra một khoản tiền để bồi thường cho producer GC. Số tiền này được cho là 100.000 USD (tức khoảng 2,3 tỷ đồng). Như vậy, sau gần 2 ngày gây xôn xao mạng xã hội, scandal đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP đã tạm kết thúc.

Hôm 22/2, mạng xã hội xôn xao khi MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP bị ẩn khỏi Youtube vì bị GC báo cáo vi phạm bản quyền. Producer người Anh đã rất bất ngờ khi beat nhạc "R&B All Night" của mình bị một ca sĩ Việt Nam sử dụng mà anh không hề hay biết.

Producer GC đã làm việc với công ty Sơn Tùng M-TP về ồn ào đạo nhạc - 4
Vụ việc càng thêm ồn ào khi quá khứ đạo nhạc của nam ca sĩ bị mang ra "mổ xẻ" thêm một lần nữa, và khán giả còn phát hiện ra bản hit "Có chắc yêu là đây" cũng có beat na ná với "Lucky" do Robin Wesley thực hiện.

Dân trí đã cố gắng liên lạc với phía công ty Sơn Tùng M-TP để làm rõ thông tin về những ồn ào này, nhưng vị CEO không nghe máy.

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Tập đoàn giải trí M-TP mà Sơn Tùng đảm nhận vai trò chủ tịch nhưng luôn chọn việc im lặng để làm "pháo đài phòng thủ" mỗi khi xảy ra scandal khiến nhiều người cảm thấy bức xúc với cách hành xử khá kém chuyên nghiệp này.

Việc Sơn Tùng M-TP cố chấp giữ im lặng hoặc để có thể là để mặc cho sóng gió trôi qua khiến khán giả không hài lòng. Nhiều người mỉa mai rằng nam ca sĩ đang "bổn cũ soạn lại". "Chiêu cũ của Sơn Tùng M-TP rồi, đạo nhạc xong cứ im thôi rồi vài hôm lại ra sản phẩm mới, fan lại ủng hộ mù quáng", một khán giả bình luận.