Phương Vy trở lại cuộc thi Vietnam Idol

(Dân trí) - Quán quân mùa đầu tiên của Vietnam Idol sẽ trở lại với cuộc thi Vietnam Idol cùng với ca sĩ Trung Quân Idol để đảm nhận vai trò trao giải.

Là người đăng quang mùa đầu tiên của cuộc thi, Phương Vy đã đạt được một số thành công trong sự nghiệp của mình. Sau gần 7 năm kể từ khi đăng quang, cô đã nhiều lần được mời trở lại với cuộc thi này để hướng dẫn thí sinh (năm 2010) và trình diễn (năm 2010 và 2012). Sự xuất hiện của Quán quân mùa đầu tiên sẽ góp phần truyền nhiều cảm hứng cho thí sinh trong suốt hành trình chinh phục ngôi vị Thần tượng Âm nhạc.

Phương Vy
Phương Vy

Chia sẻ về sự trở lại trong đêm công bố kết quả sắp tới, Phương Vy cho biết: “Qua mấy mùa tổ chức, Vy thấy Vietnam Idol vẫn tạo được sức hút nhất định nếu như không nói ngày càng hấp dẫn hơn. Idol thực sự đã mang lại cơ hội cho nhiều bạn trẻ đam mê âm nhạc được thử thách bản thân mình giữa đám đông, giúp họ nổi bật, toả sáng và thể hiện được tất cả khả năng của mình. Năm nay Vy không có thời gian xem nhưng có theo dõi qua báo chí và thấy rằng các thí sinh có những cá tính nổi bật khác hẳn với năm trước, màu sắc mới và mùa thi này đang thực sự gây nhiều tiếng vang. Vy hi vọng trong đêm tới sẽ được trực tiếp xem các bạn diễn để ôn lại kỷ niệm ngày xưa mình đã thi như thế nào, nhất là những phút hồi hộp trên sân khấu để lắng nghe kết quả. Đặc biệt trong đêm thi tới, Vy sẽ hát tặng một ca khúc mới toanh sắp ra mắt của mình”.

Cũng như Phương Vy, Trung Quân cũng là ca sĩ trưởng thành từ Vietnam Idol nhưng anh đã phải rời khỏi cuộc thi ở top 8. “Quãng thời gian 3 năm không đủ dài cũng không quá ngắn để mình nhận ra mình trưởng thành hơn rất nhiều trong giọng hát, cách thể hiện hay cách đứng trên sân khấu, giao lưu với khán giả. Vietnam Idol đã tạo cho Quân một bước nhảy tốt và hiện giờ Quân cảm thấy mình rất may mắn vì nhận được một sự ủng hộ không nhỏ của khán giả từ Idol lẫn sau này”­, Quân chia sẻ về hành trình âm nhạc của mình sau Vietnam Idol 2010.

Trung Quân
Trung Quân

Khi được mời trở lại Vietnam Idol để trình diễn trong đêm công bố kết quả Gala 1, Trung Quân cho biết: “Quân cảm thấy rất bất ngờ khi nhận được lời mời này từ Ban tổ chức, vì trước giờ Quân nghĩ những ca sĩ được mời hát ở gala chung kết thì đa phần sẽ là những thí sinh có thứ hạng cao ở mùa giải trước hoặc là những anh chị nổi tiếng hơn. Còn ở Vietnam Idol 2010, Quân có một vị trí khá là khiêm tốn. Quân rất cám ơn vì sự ưu ái mà chương trình đã dành cho Quân và hi vọng sẽ hát hết mình trong đêm công bố sắp tới. Năm nay Quân cũng có theo dõi một ít về Vietnam Idol, một phần là vì rất vui khi chương trình đã trở lại, phần khác vì năm nay có nhiều thí sinh rất hay. Ở mùa thi này, Quân ủng hộ cho tất cả các bạn, riêng đối với Ngân Hà và Đông Hùng thì nhỉnh hơn một tí vì ở ngoài đời Quân cũng khá thân thiết với 2 người bạn này, hi vọng tất cả các bạn sẽ làm thật tốt, chọn bài thật kỹ lưỡng và sáng tạo hết mình”.

Đêm gala 2 của Vietnam Idol sẽ diễn ra vào tối chủ nhật, 19/1 sắp tới. Chương trình sẽ được phát lại vào lúc 10g sáng Thứ Năm hàng tuần cũng trên VTV3.

Phan Anh