Phim “Ngủ đông” giành giải Cành cọ vàng

(Dân trí) - Bộ phim Thổ Nhỹ Kỳ mang tên "Ngủ đông" là phim đã được trao giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes năm nay.

 
LHP Cannes lần thứ 67 đã chính thức khép lại sau nhiều ngày sôi động. Nhiều bộ phim đã được công chiếu trong suốt tuần qua và hàng trăm ngôi sao nổi tiếng thế giới đã xuất hiện trên thảm đỏ của LHP uy tín này.
 
Ngày 25/5, lễ trao giải của LHP Cannes năm nay đã diễn ra và kết quả cuối cùng khiến nhiều khán giả bất ngờ khi bộ phim Thổ Nhỹ Kỳ mang tên "Ngủ đông" đã được trao giải Cành cọ vàng.
 
Bên cạnh giải Cành cọ vàng trao cho “Ngủ đông” thì Ban tổ chức còn trao giải đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Bennett Miller với phim Foxcatcher.

Giải thưởng của ban giám khảo năm nay được trao cho hai bộ phim là Mommy, đạo diễn Xavier Dolan và Goodbye To Language, đạo diễn Jean-Luc Godard.

Kịch bản hay nhất thuộc về bộ phim của Nga Leviathan do hai nhà viết kịch Andrey Zvyagintsev và Oleg Negin thực hiện.
 
Giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho minh tinh Hollywood Julianne Moore với vai diễn trong phim Maps To The Stars. Nữ diễn viên 54 tuổi này từng giành nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá khác như giải Emmy, Quả Cầu Vàng.
 
Julianne Moore
Julianne Moore dự LHP Cannes năm nay

Nam diễn viên 57 tuổi người Anh Timothy Spall giành giải nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Mr Turner.
 
Bộ phim ngắn xuất sắc nhất được vinh danh tại LHP Cannes năm nay là Leidi, bộ phim dài 16 phút của đạo diễn người Colombia Simón Mesa Soto.
 
VN