Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng

(Dân trí) - <i>Thiên mệnh anh hùng</i> - bộ phim cổ trang dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Bùi Anh Tấn đang trong giai đoạn gấp rút hoàn tất những phần việc cuối để kịp ra mắt vào dịp tết 2012 này.

Thiên mệnh anh hùng là câu chuyện nối tiếp sau vụ thảm án Lệ Chi viên, gia tộc Nguyễn Trãi chỉ có một người may mắn sống sót. Đó là một đứa bé 5 tuổi, cháu nội Nguyễn Trãi, được một gia tướng đem đi trốn thật xa để tránh sự truy sát của phe đảng Tuyên Từ Hoàng thái hậu. Còn vua Lê Nhân Tông lên ngôi lúc mới 2 tuổi. Tất cả mọi việc trong triều đều do Tuyên Từ Hoàng thái hậu nắm quyền nhiếp chính.
 
16 năm sau, đứa bé năm xưa may mắn thoát chết, nay đã là một thanh niên 21 tuổi khôi ngô, cường tráng và tinh thông võ nghệ mang tên mới là Trần Nguyên Vũ. Sau khi được ân sư cho biết thân thế thật sự, Nguyên Vũ đã xuống núi và bắt đầu cuộc phiêu lưu hấp dẫn và nguy hiểm vào sâu trong triều đình với quyết tâm trả thù kẻ đã hại gia đình và minh oan cho dòng tộc.
 
Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 1
Một cảnh trong phimThiên mệnh anh hùng
 
Càng dấn sâu vào chốn quan trường, Nguyên Vũ càng hiểu rõ những chuyện cơ mật, những mưu toan tranh giành quyền lực giữa các thế lực, phe phái trong triều đình… Tuy nhiên, các phe đều dè chừng lẫn nhau vì lời đồn đại về sự tồn tại của một bức huyết thư cho biết sự thật đằng sau vụ án Lệ Chi Viên.
 
Trong không gian đầy thù địch ấy, Nguyên Vũ gặp Hoa Xuân, một nữ hiệp xinh đẹp có cùng một mối thâm thù và cùng chí hướng với mình. Định mệnh đưa họ đến với nhau trên con đường truy tìm Bức Huyết Thư. Cùng nhau họ trải qua bao nhiêu âm mưu nguy hiểm của các phe phái, những cuộc tàn sát, những trận đối đầu nảy lửa giữa các sát thủ và các hiệp khách.
 
"Thiên mệnh anh hùng sẽ là một bộ phim võ hiệp đầy chất Việt với nguồn gốc câu chuyện không xa lạ nhưng đầy bất ngờ bởi những hư cấu dã sử đan xen trong một bối cảnh có những nhân vật có thật" chính là thông điệp mà bộ phim muốn hướng tới. Dựa trên những tình tiết có thật trong lịch sử và thêm vào các nhân vật hư cấu là cách mà những nhà làm phim cổ trang Trung Quốc vẫn thường sử dụng.
 
Ngay khi trailer của bộ phim được tung ra, đã có rất nhiều lời khen ngợi về "sự hoành tráng và đúng "chất" cổ trang dành cho bộ phim, song nhiều ý kiến bên cạnh vẫn lo ngại đây chỉ là bộ phim mang hơi hướng "ăn theo" phong cách phim cổ trang Trung Quốc.

Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 2

Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 3

Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 4
 
Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 5
Minh Thuận trong vai sư phụ

Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 6
Huỳnh Đông trong vai Nguyên Vũ

Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 7
Khương Ngọc trong vai Trần tổng quản
Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 8
Vân Trang trong vai Tuyên Từ thái hậu

Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 9
Kim Hiền trong vai Hoa Hạ

Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 10
Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 11
Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 12
Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 13
Mi Du trong vai Hoa Xuân

Phim cổ trang Việt tung trailer hoành tráng - 14
 
Đoạn phim ngắn giới thiệu bộ phim cổ trang mang chất Việt - Thiên mệnh anh hùng:
 

 

Phan Lê