Phản hồi vụ việc cấm diễn thời trang: Người mẫu không đáp ứng tiêu chí!?

(Dân trí) - BTC cho rằng, việc một số người mẫu không được lựa chọn là bởi vì “họ đã không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí đề ra” chứ không có chuyện “chèn ép”. Tuy nhiên, Lê Thúy từng khẳng định, NTK tự đặt và trả một số tiền cao để cô diễn nhưng vẫn không được đồng ý.

“Không có chuyện chèn ép hay hù dọa các người mẫu”

Vừa qua, các người mẫu trưởng thành từ cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2012: Cao Thiên Trang, Lê Thúy bất ngờ tố phía Vietnam's Next Top có một black list cấm diễn đối với một số chân dài trưởng thành từ chính cuộc thi này, điển hình nhất là tại Tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế (VIFW).

Lê Thúy và Cao Thiên Trang đã lên tiếng tố cáo việc họ cùng một số người mẫu khác bị cho vào danh sách cấm diễn trong một số chương trình của VIFW.
Lê Thúy và Cao Thiên Trang đã lên tiếng tố cáo việc họ cùng một số người mẫu khác bị cho vào danh sách cấm diễn trong một số chương trình của VIFW.

Nội dung được Cao Thiên Trang chia sẻ trên trang cá nhân của cô.
Nội dung được Cao Thiên Trang chia sẻ trên trang cá nhân của cô.

Danh sách cấm diễn theo Thiên Trang bao gồm: Hoàng Thùy, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân, Cao Thiên Trang, Thùy Dương (Tyhd), Hằng Nguyễn, Lê Thanh Thảo.

Về phía Cao Thiên Trang, cô thuật lại khi mình quyết định ra khỏi BeU Models (công ty đào tạo và quản lý người mẫu liên kết với Vietnam's Next Top Model quản lý và đào tạo các người mẫu trẻ bước ra từ cuộc thi) để hoàn thành việc học, Thiên Trang bị dọa dẫm: "Nếu em muốn ra khỏi công ty thì mãi mãi từ nay về sau em không được trở lại làm nghề người mẫu nữa".

Xuân Lan cho rằng, các học trò của cô bị chèn ép từ lâu.
Xuân Lan cho rằng, các học trò của cô bị "chèn ép" từ lâu.

Trước đó, siêu mẫu Xuân Lan cũng chia sẻ trên mạng xã hội, học trò của cô bị ekip Vietnam's Next Top Model "chèn ép, hù dọa", bắt phải đi thi dưới danh nghĩa của họ và việc cô biết các học trò bị chèn ép từ lâu nhưng cô cố nhắm mắt cho qua.

Trước những lùm xùm này, BeU Models và chương trình Vietnam’s Next Top Model đã có thông cáo chính thức trả lời báo chí về mối quan hệ với một số người mẫu bước ra từ chương trình.

Thông cáo có đoạn viết: “BeU Models chỉ có cam kết ký hợp đồng làm việc với các Quán quân chứ không có trách nhiệm ký kết hợp đồng với tất cả các người mẫu xuất thân từ chương trình Vietnam’s Next Top Model.

Vì vậy, việc một số người mẫu họ đã cho rằng họ đã không được lựa chọn để tham gia trình diễn tại các chương trình hợp tác với BeU Models là bởi vì họ đã không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí do BeU Models đề ra trong việc tuyển chọn người mẫu cho từng chương trình; chứ hoàn toàn không có chuyện BeU Models chèn ép hay đe dọa các người mẫu xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model nói riêng và các người mẫu”.

Tuy nhiên, câu trả lời của đơn vị này được đánh giá là có phần chưa chặt chẽ vì trước đó người mẫu Lê Thúy từng khẳng định: “NTK (nhà thiết kế) họ tự book (đặt) tôi và tự trả một số tiền cao để tôi diễn thì chị Giám đốc không cho tôi với KMV (Kha Mỹ Vân) diễn với lý do chị ghét tụi nó lắm... Tôi thương NTK kinh khủng khi họ tìm mọi cách để chúng tôi được diễn nhưng vẫn phải bó tay với lý do chị ghét chúng tôi...”.

Đơn vị này cũng cho rằng: “Luôn tạo điều kiện cho người mẫu và luôn đề cao tác phong làm việc, tính chuyên nghiệp và thái độ sống đúng đắn, vì vậy chúng tôi luôn tìm kiếm các người mẫu phù hợp với các tiêu chí đề ra để hợp tác”.

Đơn vị này đưa ra dẫn chứng, trong thời gian làm việc, họ có trách nhiệm hỗ trợ và giúp đỡ người mẫu hoàn thiện, phát triển bản thân và tìm kiếm các cơ hội để làm việc trong môi trường trong nước và quốc tế như: đưa Quán quân Hoàng Thùy 2 lần đi casting tại New York và Paris, trình diễn tại New York Fashion Week, tham dự cuộc thi Top Model Of The World và giành giải “The Best Catwalk”.

Đưa Quán quân Mâu Thủy trình diễn tại New York Fashion Week 2015 và làm việc tại Singapore cũng như ký hợp đồng với công ty quản lý và đào tạo người mẫu hàng đầu New York là Wilhelmina Models vào tháng 6/2016; Quán quân Nguyễn Oanh và Hương Ly cũng được đưa sang làm việc tại Singapore vào tháng 7 năm 2016…

NTK Đỗ Mạnh Cường gửi tâm thư tố cáo

Trong bối cảnh người mẫu Xuân Lan cùng các học trò của mình lên tiếng thì NTK Đỗ Mạnh Cường cũng gửi tâm thư tố cáo đến người được cho là đứng đầu công ty BeU Model - bà Lê Thị Quỳnh Trang. Tâm thư có đoạn viết:

“Chị mở miệng ra là nói không có chị thì không có chúng tôi ngày hôm nay, không có Đỗ Mạnh Cường, không có Xuân Lan, không có Nam Trung, không có dàn người mẫu của Vietnam's Next Top Model, nhưng chị không bao giờ nói được rằng: không có chúng tôi, xin lỗi, chị cũng chẳng là gì cả.

À, cũng đừng có nói tôi không được mời làm giám khảo nữa nên bức xúc nhé. Tôi là người bỏ chị đi vì những lý do cả tôi và chị đều hiểu mà tôi không cần thiết phải nói ra đây, vậy nên bây giờ chị mới có cơ hội làm việc với những người chị đã từng nói xấu và chê bai không ra gì”.

“Chị sống ra sao để tất cả những người từng làm việc chung đều quay lưng lại với chị , tất cả quán quân và người mẫu xuất thân từ Vietnam's Next Top Model đều không muốn ký hợp đồng với chị thì có lẽ chị mới là người nên xem lại cách sống của mình chứ không phải chúng tôi. Đừng đi nói với khắp nơi rằng tất cả tội lỗi đều là do chúng tôi gây nên”.

Liên quan đến phát ngôn của 2 cựu giám khảo Vietnam’s Next Top Model là NTK Đỗ Mạnh Cường và siêu mẫu Xuân Lan, phía BeU trả lời: “Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không còn có bất cứ công việc liên quan nào đến 2 vị cựu giám khảo này. Vì vậy, mọi phát ngôn của hai vị cự giám khảo nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi.

Và chúng tôi xin miễn bình luận cũng như không có trách nhiệm giải thích bất cứ phát ngôn nào từ hai vị cựu giám khảo này”.

Đỗ Mạnh Cường tiếp tục phản ứng với bản thông cáo của phía BeU và Vietnam’s Next Top Model .
Đỗ Mạnh Cường tiếp tục phản ứng với bản thông cáo của phía BeU và Vietnam’s Next Top Model .

Ngay lập tức NTK Đỗ Mạnh Cường lại tiếp tục phản ứng với câu trả lời này. "Em vừa đọc cái thông cáo báo chí của chị về việc những người mẫu bị cấm diễn show, sao chị không dám nói sự thật vậy", Đỗ Mạnh Cường viết.

Phương Nhung

Đang được quan tâm