Ốc Thanh Vân dắt 3 nhóc tì đi chơi Giáng sinh

(Dân trí) - Dù rất bận rộn với lịch trình cuối năm, Ốc Thanh Vân vẫn dành thời gian để chuẩn bị quà Giáng sinh cho ba nhóc tì đáng yêu “Ca-La-Cao”. Để chu toàn cho gia đình đông con, tất cả công việc cô đều phải lên kế hoạch, thậm chí muốn đi… gội đầu cũng phải cài giờ chính xác.

Chuyện phân bổ thời gian của bà mẹ đông con nhất nhì showbiz Việt

Kết hôn từ năm 2008, gia đình nhỏ của Ốc Thanh Vân ngày càng thêm đông đúc khi các thiên thần nhí Coca, Cola và Cacao lần lượt chào đời. Kể từ khi làm mẹ, Ốc Thanh Vân không chỉ được khán giả biết đến và yêu mới qua những thành công trong nghệ thuật còn bởi hình tượng người vợ, người mẹ “đa-zi-năng”.

Nhiều người nói khó trở lại công việc sau khi sinh con, diễn viên, MC càng bị cạn kiệt thời gian hơn vì không có khung giờ làm việc cố định như công việc văn phòng, nhưng Ốc Thanh Vân luôn cố gắng sắp xếp hợp lý.

Giáng sinh luôn là thời điểm mà bộ ba “Ca-La-Cao” trông chờ nhất vì vậy Ốc Thanh Vân sắp xếp thời gian đưa con đi chơi và chọn những món quà đáng yêu mà các con thích.
Giáng sinh luôn là thời điểm mà bộ ba “Ca-La-Cao” trông chờ nhất vì vậy Ốc Thanh Vân sắp xếp thời gian đưa con đi chơi và chọn những món quà đáng yêu mà các con thích.

Để chu toàn cho gia đình đông con, tất cả các công việc đều được cô lên kế hoạch, tính toán và ghi chép cẩn thận trong sổ. “Mẹ Ốc luôn có đủ các loại sổ để ghi chép từ lịch công việc, mua sắm cho gia đình, cho con, cho chồng, tách từng loại riêng vì não mình muốn full rồi, nếu không sắp xếp sẽ không đủ thời gian. Ví dụ muốn đi gội đầu phải tính trước, cài giờ gội đầu phải chính xác, lố là không làm các việc khác được”, cô kể.

Sau khi trở lại nghệ thuật, cô cũng đưa con đi làm cùng. Cô cũng lựa chọn chủ yếu quay phim ở TP HCM, nếu đi xa thì chỉ ít ngày thôi, bối cảnh xa mà còn nhiều ngày thì cô từ chối vì ưu tiên gia đình. Nhà đông con, có lần Ốc Thanh Vân trở tay không kịp khi bé CoLa - con gái thứ 2 bị ngã làm trán bé sưng "to như quả ổi". Nguyên nhân của sự việc do trong phút chốc Ốc Thanh Vân không để ý, bé Cola đã nhảy từ trên cầu thang giường tầng xuống đất.

Ngay sau khi con bị ngã, vợ chồng Ốc Thanh Vân liền đưa con gái vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe của bé. Cô khuyên các mẹ hết sức cảnh giác và trông chừng bọn trẻ mọi lúc, mọi nơi.

"Phụ nữ nên chủ động trong mọi thứ"

Nhiều người thắc mắc gia đình chồng khá giả, Ốc Thanh Vân đi làm không vì tiền nhưng sao cô vẫn ôm đồm nhiều việc thì mẹ Ốc chia sẻ cô quan niệm phụ nữ nên chủ động trong mọi thứ. “Không chỉ chủ động về kinh tế mà tất cả mọi mặt sẽ giúp người phụ nữ độc lập và trưởng thành. Hai vợ chồng cùng gánh vác kinh tế sẽ tốt hơn là gánh nặng đè lên vai một người”, cô bày tỏ.

Ốc Thanh Vân còn tranh thủ thực hiện phân đoạn phỏng vấn ngắn với đài truyền hình trong lúc các con lựa chọn quà vì... không có thời gian.
Ốc Thanh Vân còn tranh thủ thực hiện phân đoạn phỏng vấn ngắn với đài truyền hình trong lúc các con lựa chọn quà vì... không có thời gian.

Nữ giám khảo “Giọng Ải Giọng Ai” cho biết, Giáng sinh luôn là thời điểm mà bộ ba “Ca-La-Cao” trông chờ nhất vì vậy cô luôn sắp xếp thời gian để chuẩn bị những món quà đáng yêu cho các con. Đây cũng là cách mà Ốc Thanh Vân tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và hiểu rõ tâm lý và tính cách của con.

Ốc Thanh Vân tiết lộ nhân vật hoạt hình mà con gái Linh Đan - Cola hâm mộ nhất chính là nữ hoàng Elsa từ phim Frozen. Chính vì thế, nhân dịp Giáng sinh cô muốn chuẩn bị những món quà nhỏ liên quan đến nhân vật mà con yêu thích. "Mẹ Ốc" tiết lộ việc định hướng và khuyến khích con bộc lộ những sở thích cá nhân cũng là cách để phát triển sự sáng tạo và niềm vui của con trong cuộc sống.

Ốc Thanh Vân cũng thích thú livestream cùng người hâm mộ. Cô luôn được khán giả yêu mến bởi sự gần gũi và thân thiện của mình. Được mệnh danh là “bà mẹ quốc dân”, Ốc Thanh Vân luôn tích cực chia sẻ bí quyết chăm sóc con nhỏ và những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống gia đình của mình trên trang cá nhân.

Do lịch làm việc bận rộn, Ốc Thanh Vân còn tranh thủ thực hiện phân đoạn phỏng vấn ngắn với đài truyền hình trong lúc các con lựa chọn quà. Cô bộc bạch phải “tranh thủ” là việc diễn ra quá quen thuộc đối với cô để vừa có thể chăm sóc gia đình chu toàn và vẫn hoàn thành tốt vai trò của một người nghệ sĩ.

Mẹ con Ốc Thanh Vân cùng tận hưởng kì nghỉ lễ bên nhau:

Ốc Thanh Vân dắt 3 nhóc tì đi chơi Giáng sinh - 3

Ốc Thanh Vân dắt 3 nhóc tì đi chơi Giáng sinh - 4

Ốc Thanh Vân dắt 3 nhóc tì đi chơi Giáng sinh - 5
Ốc Thanh Vân dắt 3 nhóc tì đi chơi Giáng sinh - 6

Phương Nhung
Ảnh: Huy Hoàng

Đang được quan tâm