Thứ ba, 10/11/2020 - 11:50

Nữ ca sĩ thần tượng xứ Hàn bị tố lừa đảo 50 triệu won

Dân trí

Ngày 9/11, truyền thông Hàn Quốc xôn xao trước thông tin một nữ ca sĩ thần tượng bị tố lừa “sugar daddy” khoảng 50 triệu won (hơn 1 tỷ đồng). Cô đã cắt đứt liên lạc và không trả lại tiền người này.

Đài SBS của Hàn Quốc đã đăng tải thông tin về đơn khiếu nại do một người đàn ông gửi tới Văn phòng Công tố quận Suwon, tố cáo cựu thần tượng A. Theo đó, cô A đã vay khoảng 50 triệu won (1 tỷ đồng) chia thành nhiều lần từ một “sugar daddy” mà cô quen trên mạng xã hội vào tháng 12/2018. Tuy nhiên, sau đó A đã ôm tiền biến mất. 

Người đàn ông này cho hay: “Tôi đã cho A vay tổng số tiền trị giá hơn 49 triệu won để trang trải chi phí sinh hoạt trong khoảng một năm từ tháng 4/2019, nhưng cô ta không có khả năng hoàn trả và đơn phương cắt đứt liên lạc khi bị yêu cầu thanh toán nợ nần”.

Nữ ca sĩ thần tượng xứ Hàn bị tố lừa đảo 50 triệu won - 1

Ngày 9/11, đài SBS của Hàn Quốc đưa tin về việc một nữ ca sĩ Hàn Quốc bị kiện vì lừa đảo, chiếm dụng 1 tỷ đồng. 

Theo nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc, A là thành viên của một nhóm nhạc nữ xứ Hàn ra mắt vào năm 2011, nhưng gần đây cô đã tạm kết thúc sự nghiệp ca hát. Hiện, cộng đồng mạng xứ Hàn đã nhanh chóng tìm ra danh tính của nữ thần tượng nói trên. Theo đó, cô gái tên A mà truyền thông Hàn Quốc nhắc đến được cho là Hyemi, thành viên nhóm nhạc nữ Black Swan. Hyemi sinh năm 1995 và từng là thành viên của nhóm Rania (tiền thân của Black Swan) vào năm 2015.

Theo hãng Dispatch, Hyemi và người đâm đơn kiện cô quen nhau từ năm 2018 qua mạng xã hội. Tháng 4/2019, hai người cùng đi ăn với nhau và Hyemin đã chủ động nhắn tin vay tiền của B. Cô hỏi vay B 5 triệu won (khoảng 100 triệu đồng) với lý do gia đình có việc gấp và hứa sẽ trả lại.

Người đàn ông đâm đơn kiện khoảng 30 tuổi, độc thân và đang công tác ại một công ty lớn. Trước lời đề nghị của Hyemin, B đã đồng ý cho cô vay và chuyển vào tiền vào tài khoản của mẹ nữ thần tượng. Sau đó, Hyemin còn chủ động đề nghị B thuê cho cô một căn hộ cao cấp hơn vì không muốn tiếp tục sống ở ký túc xá. "Sugar daddy" này cũng chấp nhận và chuyển khoản 20 triệu won (khoảng 400 triệu đồng) tiền đặt cọc cùng tiền thuê nhà 900 nghìn won (khoảng 18 triệu đồng) mỗi tháng để thuê nhà cho Hyemin.

Nữ ca sĩ thần tượng xứ Hàn bị tố lừa đảo 50 triệu won - 2

Người đâm đơn kiện, một người đàn ông 30 tuổi, liệt kê những khoản mình đã chi cho nữ ca sĩ thần tượng. 

Người đàn ông tên B còn cung cấp chi phí sinh hoạt hàng tháng, thanh toán tiền điện thoại cho nữ thần tượng sinh năm 1995. Theo những tin nhắn được truyền thông công bố, người đàn ông này đã chu cấp tổng cộng 18 triệu won (360 triệu đồng) cho Hyemin. Anh còn cung cấp cho bạn gái một tấm thẻ tín dụng để dùng trong trường hợp khẩn cấp và cô đã dùng hết hết 12,8 triệu won (256 triệu đồng).

Trả lời phóng viên, người đàn ông tên B khẳng định, quan hệ giữa anh và nữ ca sĩ thần tượng chỉ là mối quan hệ thân thiết. Anh cảm động trước cuộc sống khó khăn của nữ thần tượng nên muốn giúp cô trang trải chi phí sống và phát triển sự nghiệp. Điều khiến B thất vọng, chính là việc A dùng số tiền vay anh để hưởng thụ cuộc sống, chứ không phải đầu tư cho sự nghiệp. Đáng nói hơn, căn hộ B thuê cho Hyemin được cô dùng để chung sống với một người đàn ông khác.

Khi phát hiện ra sự thật, B đã chủ động đòi tiền của A nhưng không thành công. Tháng 3 vừa rồi, B bắt đầu nhắn tin yêu cầu A trả tiền và tháng 5 vừa rồi, anh yêu cầu Hyemin trả lại căn hộ cho thuê cùng tiền thuê nhà. Đáp lại, Hyemin doạ báo cảnh sát và tuyên bố rằng, căn nhà đứng tên cô nên cô sẽ không trả tiền cho B. Từ đó, B hoàn toàn mất liên lạc với A. Cuộc sống của B hiện khá khó khăn, anh nghỉ việc và không đòi được tiền từ A nên đã quyết định kiện nữ ca sĩ thần tượng.

Nữ ca sĩ thần tượng xứ Hàn bị tố lừa đảo 50 triệu won - 3

Cộng đồng mạng xứ Hàn nhanh chóng tìm ra nữ ca sĩ thần tượng bị kiện là Hyemin, sinh năm 1995, của nhóm nhạc Blackswan.

Nữ ca sĩ thần tượng xứ Hàn bị tố lừa đảo 50 triệu won - 4

Hyemin (trái) hiện đã ngừng hoạt động ca hát và chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý. 

Blackswan - Tonight

Ngay khi truyền thông Hàn Quốc đăng tải thông tin trên, đại diện công ty quản lý của Hyemin - DR Music đã chia sẻ với SBS Entertainment News: “Hợp đồng của A đã hết hạn và tất cả các hoạt động của cô ấy cũng chất dứt. Đơn khiếu nại là chuyện riêng tư cá nhân, vì vậy công ty không thể nắm rõ tất cả và không có gì để xác nhận”. Song, công ty cho biết Hyemi chỉ vay của người đàn ông nói trên 5 triệu won (100 triệu đồng), còn lại những khoản như tiền thuê nhà, sinh hoạt phí, thẻ tín dụng... tất cả đều là do B tự nguyện chu cấp cho Hyemi.

Mi Vân

Theo Dispatch

Đáng quan tâm